Mẹo trang điểm cho từng dáng mắt

Mẹo trang điểm cho từng dáng mắt

TapChiCongSo.Vn-Trang điểm mắt là điểm nhấn quan trọng trong quá trình make up. Tuy vậy không phải ai cũng “sành” về cách đánh để có đôi mắt nổi bật và ấn tượng.

Vậy làm thế nào để có thể biết được style mắt của mình và chọn được kiểu trang điểm ưng ý nhất, phù hợp với khuôn mặt?

Cặp mắt cân xứng

Đây là kiểu mắt phổ biến nhất có tỷ lệ hoàn hảo với khuôn mặt. Cặp mắt này rất linh hoạt và dễ dàng áp dụng nhiều cách trang điểm khác nhau. Nếu bạn sở hữu cặp mắt kiểu mắt này, hãy thử nghiệm những loại phấn mắt với màu sắc sôi nổi, trẻ trung hoặc ngay cả các tone màu trầm, sâu kết hợp tô dày mi bằng chì kẻ mắt.

meo-trang-diem-cho-tung-dang-mat-1

Mắt một mí

Mắt một mí là kiểu mắt đặc trưng của các cô nàng châu Á. Để tránh cảm giác “phẳng lỳ”, hãy tán màu mắt theo tông từ tối đến sáng. Tông màu đậm nhất sẽ được tán vào phần sát lông mi, tông màu trung gian êm ái ở phần giữa bầu mắt và màu sắc nổi bật nhất, sáng nhất vào phần đuôi mắt, sát chân mày. Đừng quên uốn cong mi mắt để tạo điểm nhấn.

meo-trang-diem-cho-tung-dang-mat-2

Mí sụp

Những cô nàng mí sụp thường có đôi mắt có vẻ nặng nề, bầu mắt có vẻ nhỏ hơn và không hề dễ trang điểm. Trong trường hợp này, bạn nên tán màu mắt tối xung quanh bầu mắt, tức là kéo từ sát chân mày tới phần sát lông my. Màu mắt trung gian và sáng được tán vào phần giữa bầu mắt. Sử dụng đường eyeliner mỏng và chắc chắn để viền quanh mí mắt.

meo-trang-diem-cho-tung-dang-mat-3

Hai mắt gần nhau

Đây là kiểu mắt với khoảng cách giữa 2 mắt khá gần nhau. Nếu bạn muốn kéo xa 2 mắt của mình, hãy đánh những màu đậm ở các góc ngoài của mắt, chuốt thêm nhiều mascara ở lông mi. Đồng thời dùng chì kẻ mắt tô ở vùng viền ngoài mi.

meo-trang-diem-cho-tung-dang-mat-4

Hai mắt xa nhau

Ngược lại với kiểu mắt gần, với hai mắt xa nhau bạn sử dụng phấn mắt có màu tối ở vùng trong mi mắt đồng thời kết hợp với phấn bóng. Bên cạnh đó, bạn tô đậm lông mày gần nhau hơn. Với sống mũi, bạn đánh phấn nền sậm màu.

meo-trang-diem-cho-tung-dang-mat-5

Mắt to

Không ít người sở hữu cặp to tròn khó makeup. Bí quyết trang điểm với mắt to là sử dụng phấn nền tối với viền mi mắt. Nếu bạn muốn mắt mình nhỏ hơn phù hợp với khuôn mặt, đừng ngần ngại dùng chì kẻ mắt tô đậm mi.

meo-trang-diem-cho-tung-dang-mat-6

Mắt nhỏ

Mắt nhỏ nhiều khi không cân xứng với khuôn mặt bạn, rất khó trang điểm. Bí quyết khiến mắt bạn to tròn hơn là đánh phấn nền sáng toàn vùng mắt. Với chì đen, bạn kẻ đậm dần từ trong ra ngoài viền mi trên kết hợp với chì kẻ trắng ở viền mi dưới giúp mắt to hơn. Với cặp mắt nhỏ, hạn chế sử dụng phấn nền tối, thay vào đó bạn nên chuốt Mascara dày hơn.

meo-trang-diem-cho-tung-dang-mat-7

Mắt tròn

Đừng trang điểm khiến mắt bạn tròn như viên bi, rất phản cảm! Thay vào đó, hãy dùng chì kẻ đậm góc ngoài của mắt, sử dụng thêm phấn mắt tone trầm và đánh theo viền mi, mắt tròn sẽ đẹp hơn rất nhiều.

meo-trang-diem-cho-tung-dang-mat-8

Đuôi mắt thấp

Với cặp mắt có đuôi thấp bạn cần tránh đánh phấn theo đúng hình dạng của mắt. Để làm đuôi mắt cao lên hãy tô phấn mắt cao dần lên ở vùng cuối mắt kết hợp với kẻ chì viền mi đậm từ trong ra ngoài. Càng chuốt nhiều Mascara, đôi mắt bạn càng cân xứng.

meo-trang-diem-cho-tung-dang-mat-9

Mắt mọng

Chỉ sau một đêm mất ngủ mi mắt bạn sẽ mọng lên và những cách trang điểm thường ngày không thể khắc phục được. Bạn nên đánh phấn sáng màu ở vùng trên mi mắt, tô phấn màu trầm ở vùng dưới đồng thời dùng bút kẻ bắt tô đậm vào các góc, kết quả là không ai còn chú ý đến vùng mọng lên của mi nữa.

meo-trang-diem-cho-tung-dang-mat-10

Mắt sâu

Nhiều người nghĩ rằng những ai sở hữu cặp mắt sâu đều sống rất nội tâm. Nếu bạn muốn che giấu điều đó hãy dùng phấn mắt sáng màu tô xung quanh vùng mắt và dùng phấn màu trầm ở viền mi và dưới xương lông mày. Thêm một nét kẻ đậm bằng chì đen, đôi mắt bạn sẽ nổi lên trên khuôn mặt.

meo-trang-diem-cho-tung-dang-mat-11

Mắt lồi

Mắt lồi tạo cảm giác bầu mắt nhô lên cao hơn phần hốc mắt. Để cải thiện tình trạng này bạn có thể tán màu nhũ sẫm lên toàn bộ bầu mắt. Màu nhũ sẫm sẽ làm thu hẹp không gian và kích cỡ mắt.Cho nên với những bạn mang dáng mắt này nên trang điểm mắt khói, nó sẽ rất hữu ích.

Một mẹo nhỏ nữa là bạn cần kẻ mắt dày dọc theo đường mí mắt trên để tạo thêm không gian cho đôi mắt nhé.

meo-trang-diem-cho-tung-dang-mat-12

Mắt xếch

Mắt xếch là đôi mắt có phần đuôi mắt hơi xếch lên. Với kiểu mắt này, hãy chọn tông phần hoặc chì tối để tán phần đuôi mắt và nhạt dần về phía khóe mắt bên trong. Kiểu mắt này đặc biệt hợp với phong cách đánh mắt khói, màu tối.

meo-trang-diem-cho-tung-dang-mat-13

Mắt tam giác

Mắt tam giác xuất hiện khi da mặt bạn bắt đầu chảy xệ, điều này thật tệ. Để khắc phục yếu điểm này hãy kẻ mắt dày hơn ở viền ngoài và dùng phấn càng sáng màu càng tốt.

meo-trang-diem-cho-tung-dang-mat-14

Tags: , , ,

Bài viết khác »

MAY ÁO THUN »

May Áo Thun

FACEBOOK »

Đồng Phục Công Sở »

Đồng Phục Công Sở

Món Ngon »

Ẩm Thực

CUOI.COM.VN »

Cưới

Hình Ảnh »

 • Tại sao nhiều nhân tài không bao giờ làm việc ở công ty lớn
 • 9 cách giúp bạn
 • Tỷ phú thanh long xuất thân từ mồ côi
 • Vì sao ăn bưởi lại bổ vòng một
 • Chân dung Warren Buffett của Trung Quốc
 • Lạ đời công ty cho nhân viên nghỉ làm 2 tuần liên tiếp/năm
 • Giúp bạn tự tin để luôn thành công
 • Ếch nướng muối ớt
 • Nike vs. Adidas: Adidas lên ngôi
 • Chân dung ‘người đàn bà thép’ HongKong dám đối đầu với Trung Quốc
 • 5 bí kíp cần nhớ nếu muốn khởi nghiệp ngành thời trang
 • Cách nấu chè khúc bạch ngon mát cho ngày hè
Nhà Xinh