Xóa tan nỗi lo nám da mùa nắng

TapChiCongSo.Vn-Nám da luôn là nỗi ám ảnh với chị em phụ nữ, nhất là khi mùa nắng về.

Chống nắng

xoa-tan-noi-lo-nam-da-mua-nang-1

Dưới cái nóng gay gắt của ngày hè, để giảm thiểu tác hại của tia UV gây ra nám, bạn hãy phòng bị và bảo vệ làn da thật cẩn thận. Áo chống nắng, khẩu trang hay kính mát luôn là sự lựa chọn hàng đầu mỗi khi ra ngoài. Nhưng ngay cả khi đã sử dụng đủ các biện pháp trên hay thậm chí khi ở trong nhà có cửa kính và ánh nắng mặt trời có thể xuyên qua, thì việc dùng kem chống nắng vẫn là cần thiết. Thêm vào đó, bạn cũng nên học tập thói quen sinh hoạt điều độ như không thức khuya, dùng chất kích thích, không ăn đồ cay nóng và bổ sung thêm vitamin C, E nhé!

Mặt nạ nghệ

xoa-tan-noi-lo-nam-da-mua-nang-2

Đối với những chị em đang “khổ tâm” vì làn da không mịn màng do nám, thì mặt nạ nghệ luôn là “cứu cánh” tuyệt vời giúp loại bỏ những đốm đen “không mời mà đến”. Bạn trộn 2 thìa cafe bột nghệ với 3 – 5 giọt nước cốt chanh để tạo thành 1 hỗn hợp sền sệt. Chấm hỗn hợp này lên vùng da bị nám, để trong 20 phút rồi rửa sạch lại với nước ấm. Thực hiện cách này 2 lần/tuần cho đến khi đạt được kết quả như ý bạn nhé!

Mặt nạ váng sữa

xoa-tan-noi-lo-nam-da-mua-nang-3

Cách này khá đơn giản, bạn chỉ cần lấy 1 hộp sữa không đường, cho vào nồi nhỏ và đun sôi. Trông cho đến khi nó tạo thành 1 lớp váng bên trên, với lấy váng đó cho ra bát nhỏ. Tiếp tục đun và vớt tiếp lớp váng thứ 2. Cứ thế cho đến khi nồi sữa không nổi váng nữa thì thôi. Bạn chờ váng sữa nguội rồi dùng để massage lên mặt khoảng 20 – 30 phút. Chẳng bao lâu những vết nám sẽ biến mất, trả lại da mặt mịn màng cho bạn.

Nước đậu xanh, ý dĩ

xoa-tan-noi-lo-nam-da-mua-nang-4

Một biện pháp trị nám khác cũng được biết đến là có hiệu quả thông qua đường uống là dùng nước đậu xanh, ý dĩ thay nước uống hằng ngày. Loại nước uống này không những giúp bạn phòng ngừa được những vết sẫm màu trên da hiệu quả, mà còn là phương thuốc cực kì hữu hiệu đối với những làn da bị nám giai đoạn đầu. Để thực hiện, bạn cho 200g đậu xanh cùng 100g ý dĩ vào đun sôi với 3 lít nước trong 20 – 30 phút. Để nguội rồi cho vào 5 thìa cafe mật ong. Khuấy đều và chắt lấy nước uống dần.

Tags: , , ,

Bài viết khác »

MAY ÁO THUN »

May Áo Thun

FACEBOOK »

Đồng Phục Công Sở »

Đồng Phục Công Sở

Món Ngon »

Ẩm Thực

QC »

QC

Hình Ảnh »

  • Tôi không nghĩ kinh doanh giáo dục là béo bở!
  • Canh cá điêu hồng nấu ngót
  • Tuổi trẻ, vấp ngã và nếm trải để khôn lớn hơn
  • Quyến rũ với chân váy ôm bó sát 1
  • Ngỡ ngàng với phòng ngủ đẹp như bước ra từ truyện cổ tích
  • Bánh khoai lang nhân đậu đỏ siêu hấp dẫn
  • Gỏi mít non ngày ấy
  • Đừng vì ai đó mà từ bỏ bản thân mình
  • Cách làm bắp cải muối chua với củ cải đường
  • Sundar Pichai thành 'ông vua không ngai' tại Google như thế nào
  • Du lịch Vũng Tàu khám phá ngọn hải đăng
Nhà Xinh