Những loại thực phẩm gây ố vàng răng

Những loại thực phẩm gây ố vàng răng

TapChiCongSo.Vn-Trà, cafe, quả việt quất, sốt cà chua, nước tương rất dễ làm răng bạn bị ố vàng.

1. Cà phê đen

Không chỉ là thực phẩm màu tối có xu hướng làm ố răng, cà phê còn là chất hút nước ngăn tuyến nước bọt sản sinh ra nước để khử các vết bẩn trên răng. Nếu cô dâu không thể loại bỏ đồ uống yêu thích này, hãy chọn những loại cà phê nhạt, cà phê sữa để hạn chế điều này.

Những loại thực phẩm gây ố vàng răng

2. Quả việt quất

Mặc dù là loại quả cung cấp năng lượng với chất chống oxy hóa và dinh dưỡng cần thiết, nhưng màu xanh đậm của quả việt quất có thể gây đen răng cho cô dâu. Thay vì ăn trực tiếp những quả tươi, cô dâu có thể dùng chúng làm sinh tố, trộn sữa chua và sử dụng ống hút. Việc này ngăn chặn các tiếp xúc trực tiếp lên răng của bạn, do đó ảnh hưởng sẽ được giảm đáng kể.

nhung-loai-thuc-pham-gay-o-vang-rang

3. Carbohydrate tinh chế

Thực phẩm Carbohydrate tinh chế như bánh quy, bánh mì và các loại thực phẩm chế biến công nghiệp có màu vàng hoặc màu cam không chỉ gây đổi màu mà còn có khả năng làm sâu răng. Các loại thực phẩm này thường có rất nhiều đường, nếu đường và carbonhydrate lưu lại trên răng quá lâu sẽ là điều kiện để vi khuẩn trong miệng phát triển và gây sâu răng cho cô dâu.

4. Rượu vang đỏ

Màu sắc đậm và nồng độ axit cao đặc trưng của rượu vang đỏ gây mất men răng. Các chất cặn, đặc biệt là các hạt mịn trong rượu vang đỏ sẽ thấm dần vào chân răng và gây đổi màu răng của cô dâu.

5. Các món muối chua

Các món muối chua có thành phần axit rất cao gây hỏng men răng của cô dâu. Vì vậy, cô dâu nên hạn chế tối đa món ăn yêu thích này và đánh răng ngay sau bữa ăn để bảo vệ răng.

6. Trà

Các loại trà, nhất là trà đen có chứa axit tannic, là chất hóa học có nguồn gốc thực vật gây ố răng. Vì trà là thức uống tốt cho sức khỏe nên cô dâu không cần loại bỏ hẳn mà có thể hạn chế hoặc thay vào đó là sử dụng loại trà có tính kiềm như trà xanh.

7. Củ cải đường

Màu đỏ đậm của củ cải đường (củ cải đỏ) tuy hấp dẫn nhưng rất nguy hiểm tới màu răng của cô dâu. Cô dâu nên nhớ súc miệng hoặc đánh răng ngay sau bữa ăn để loại bỏ ngay những mảng bám gây ố màu.

nhung-loai-thuc-pham-gay-o-vang-rang

8. Nước tương

Màu đen đặc trưng của nước tương gây ra vết đen trên răng của cô dâu. Nếu không thể từ bỏ nước tương, nhất là khi tận hưởng các món ăn Nhật Bản, cô dâu nên dùng thêm mù tạt bởi chúng có chứa các hạt isothiocyanates làm ức chế sự tăng trưởng của vi khuẩn gây sâu răng.

9. Cà ri

Bột cà ri bám trên răng cô dâu cũng có độ bám như phấn nền cho da, chúng là thay đổi bề mặt răng. Vì vậy, cô dâu nên hạn chế sử dụng món ăn này.

10. Sốt cà chua

Nước sốt cà chua là một thực phẩm rất có tính axit dễ các vết bẩn trên răng. Để tận hưởng các món ăn yêu thích, cô dâu có thể sử dụng thêm bông cải xanh (súp lơ) hoặc rau chân vịt để tạo ra một hàng rào bảo vệ giúp làm giảm nguy cơ ô răng.

nhung-loai-thuc-pham-gay-o-vang-rang