7 cách hiệu quả làm se khít lỗ chân lông

7 cách hiệu quả làm se khít lỗ chân lông

TapChiCongSo.Vn-Độ nhờn trên da mặt càng cao, lỗ chân lông càng phát triển. Vậy nên, bạn cần rửa mặt ít nhất 2 lần/ngày để có làn da sạch, không bị nhờn.

1. Thường xuyên tẩy da chết

Bạn có thể tẩy da chết bằng các sản phẩm hóa học hoặc các miếng mút rửa mặt… để loại bỏ dầu, bụi bẩn trên da giúp lỗ chân lông thông thoáng, se khít tự nhiên.

2. Luôn vệ sinh da mặt

Độ nhờn trên da mặt càng cao, lỗ chân lông sẽ càng phát triển. Vậy nên, bạn cần rửa mặt ít nhất 2 lần/ngày để có làn da sáng, sạch, không bị nhờn.

3. Bôi kem chống nắng

Thoa kem chống nắng mỗi khi ra ngoài không chỉ giúp “kẹp nơ” tránh được các tác hại nguy hiểm từ mặt trời mà còn làm se lỗ chân lông hữu hiệu.

4. Cung cấp vitamin A(retinol) cho da

Vitamin A có công dụng cải thiện làn da ưu việt. Vì retinol giúp tẩy tế bào da chết, giảm thiểu sự gắn kết của tế bào biểu bì trên da, loại bỏ chất dư thừa khỏi lỗ chân lông. Biện pháp này không tốt cho bạn gái có làn da nhạy cảm đâu nhé!

5. Xông hơi da mặt

Khi tiếp xúc với hơi nóng, các lỗ chân lông sẽ mở rộng ra nhiều hơn bình thường, rất tốt cho việc loại bỏ các chất dư thừa tích tụ trong đó.

6. Tới Spa

Một trong những phương pháp hiệu quả trong việc làm se lỗ chân lông là microdermabrasion (siêu mài mòn da). Nó kích thích cơ thể sản xuất collagen và tăng sự đàn hồi cho da khiến lỗ chân lông se lại. Ngoài ra teen có thể áp dụng phương pháp tái tạo da bằng laze hoặc mặt nạ ánh sáng.

7. Dùng giấy thấm dầu

Lượng mồ hôi ra nhiều sẽ làm tắc lỗ chân lông, cho nên teen hãy luôn chuẩn bị bên mình một ít khăn giấy ướt hoặc giấy thấm dầu để có thể dùng mỗi khi bị ra mồ hôi!

Dung Nguyễn (theo womenshealthmag)