Tạm biệt vùng da thâm, sần

TapChiCongSo.Vn – Đâu chỉ có gương mặt hay vóc dáng mới là nỗi quan tâm hàng đầu của các bạn gái, vẻ mịn màng và trắng sáng ở vùng da dưới cánh tay cũng là yếu tố quan trọng để phái đẹp có thể tự tin tỏa sáng mọi lúc, mọi nơi.

Thời tiết đang chuyển sang mát mẻ, tia nắng mùa cuối năm dường như dịu dàng hơn cũng là thời điểm thuận lợi để rất nhiều bạn trẻ thoải mái diện các thiết kế không tay, sát nách, khoe tối đa vẻ đẹp trẻ trung và quyến rũ của mình. Tuy nhiên vùng da không mấy sáng sủa và mịn màng dưới cánh tay lại là một vấn đề không nhỏ đối với đại đa số.

Một vài gợi ý dưới đây sẽ cho bạn biết lý do tại sao gây ra tình trạng thâm nách và phương pháp trị thâm nách phù hợp nhất.

Dọn “vi ô lông” bằng nhíp, dao cạo

Lúc bạn loại bỏ “vi ô lông” bằng dao cạo râu hay nhổ bằng nhíp, thì lỗ chân lông tại vùng nách ngày càng nở to, lông mọc lại nhanh, đậm màu và cứng hơn, nguy hiểm nhất là những vi khuẩn sẽ dễ dàng xâm nhập gây ra tình trạng viêm nhiễm làm tắc nghẽn lỗ chân lông, lông mọc ngược vào trong rất ngứa ngáy, khó chịu.

Vì lông sẽ mọc đậm màu hơn sau vài lần cạo hoặc nhổ do vậy mà vùng nách cũng trở nên sậm màu hơn nhất là những vết đen li ti sần sùi như da gà được hình thành dưới bề mặt của da.

Giải pháp tốt nhất: Chấm dứt ngay hành động nhổ bằng nhíp hay cạo bằng dao cạo râu, thay thế bằng việc waxing nhẹ nhàng để có thể tránh được tình trạng lỗ chân lông bị đen li ti dưới bề mặt da. Lúc đó lông sẽ mọc gần lớp da trên cùng nên vết thâm sẽ mờ hơn không gây đậm vùng nách.

Tạm biệt vùng da thâm, sần

Loại bỏ lớp tế bào chết quá dày

Theo nghiên cứu, những kẽ rãnh hay mảng đậm màu ở vùng nách xuất hiện cũng một phần là do các tế bào da chết tích tụ lại trong một thời gian dài tạo một lớp sừng khá dày trên bề mặt da, lớp sừng đó che kín và không làm thoáng các lỗ chân lông.

Giải pháp tốt nhất: Để nhanh chóng loại bỏ lớp da chết dưới vùng nách, bạn cần có một sản phẩm chứa chất axit lactic giúp xoá sổ các lớp sừng và làm vùng da dưới cánh tay sáng màu hơn.

Tạm biệt vùng da thâm, sần

Sử dụng đúng các sản phẩm khử mùi và làm trắng vùng nách

Còn rất nhiều yếu tố ảnh hưởng khiến da trở nên tối màu ví dụ như chế độ ăn uống hằng ngày có đủ chất? Quá trình làm sạch da có đúng cách? Việc nghỉ ngơi có hợp lý? v.v… Để có được một vùng da dưới cánh tay khoẻ mạnh và trắng mịn, bạn cần học cách thay đổi chế độ sinh hoạt cho mình hoặc chọn lựa sử dụng các sản phẩm để có thể tự điều trị thâm nách hiệu quả tại nhà mà không hề tốn kém.

Giải pháp tốt nhất: Có một cách đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả để loại bỏ làn da bị sậm màu, hiện rõ vết đốm sần do thói quen dùng nhíp nhổ và dao cạo và sử dụng đúng các sản phẩm khử mùi và làm trắng vùng nách

About The Outhor

Leave a Commment