Cách giữ ấm cho bé vào mùa đông

Cách giữ ấm cho bé vào mùa đông

TapChiCongSo.Vn-Thời tiết mùa đông có thể làm tổn thương làn da nhạy cảm của bé. TapChiCongSo.Vn hướng dẫn bạn cách giữ ấm cho bé vào mùa đông

1. Mặc ấm cho bé khi ra ngoài

Trẻ em rất nhạy cảm với sự thay đổi nhiệt độ, vì vậy không được để trẻ quá lạnh hoặc quá nóng khi đi ra ngoài. Nên mặc nhiều lớp áo cho bé nhưng chú ý là vẫn phải thoáng khí và có thể cởi bớt ra khi bé nóng.

cach-giu-am-cho-be-vao-mua-dong-2

2. Dưỡng da cho bé

Môi của bé luôn ướt do chảy nước dãi, nước mũi hay liếm môi, và độ ẩm này có thể phá bỏ lớp bảo vệ trên cùng của da. Điều này khiến môi dễ bị lạnh. Mẹ cần thoa một lớp mỏng son dưỡng môi cho bé để tạo thành lớp bảo vệ chống lại các yếu tố làm môi nứt nẻ. Vào mùa đông, má của bé cũng sẽ ửng đỏ lên và khô ráp, cần thoa kem dưỡng ẩm cho bé.

cach-giu-am-cho-be-vao-mua-dong-3

3. Dùng hơi ấm cơ thể bạn

Thay vì đưa con ra ngoài đi dạo trong xe đẩy, quấn , bạn nên bé bé lên người để hơi ấm từ cơ thể bạn sẽ truyền sang bé. Bé sẽ được bao bọc và ủ ấm hơn rất nhiều lần.

cach-giu-am-cho-be-vao-mua-dong-4

4. Luôn đội mũ cho bé

Khi trời lạnh, trẻ sơ sinh hoặc trẻ mới biết đi có thể bị lạnh rất nhanh nếu không đội mũ vì có rất nhiều mạch máu trên da đầu. Dùng mũ cotton nhẹ đội đầu cho bé trong nhà, và một chiếc mũ len ấm áp hơn khi ra gió lạnh ngoài trời.

cach-giu-am-cho-be-vao-mua-dong-5