Lưu ý khi cho trẻ ăn thực phẩm đông lạnh

Lưu ý khi cho trẻ ăn thực phẩm đông lạnh

TapChiCongSo.Vn-Khi chế biến thực phẩm đông lạnh các mẹ phải chú ý để đảm bảo sức khoẻ của bé nhà mình nhé!

Lưu ý khi cho trẻ ăn thực phẩm đông lạnh

aothundep

Thực phẩm đông lạnh ngày càng trở nên phổ biến đối với nhiều gia đình hiện đại

Mẹ cần nhớ khi cho trẻ dùng thực phẩm đông lạnh:

– Trẻ 5 tuổi mới nên sử dụng thực phẩm đông lạnh được, như vậy không ảnh hưởng đến tiêu hoá của trẻ.

– Cho trẻ ăn thực phẩm đông lạnh đảm bảo, nguyên vẹn, biết rõ nguồn gốc, xuất xứ.

– Không nên cho trẻ ăn quá nhiều thực phẩm đông lạnh chế biến sẵn bởi chúng có hàm lượng muối cao.

– Nên xem kỹ hạn sử dụng, và khi hộp đã mở, phải đảm bảo về nhiệt độ bảo quản sản phẩm tốt, tránh tình trạng ngộ độc cho trẻ.

– Không cho trẻ ăn thực phẩm tái đông. Bởi khi tái đông thực phẩm, vô tình đã làm cho quá trình hư hại tăng lên gấp nhiều lần. Bất kỳ tế bào nào thoát khỏi quá trình bị phá vỡ khi thực phẩm được đông lạnh lần đầu đều đứng trước nguy cơ tiếp tục bị phá vỡ lần nữa.

– Không cho trẻ ăn thực phẩm đông lạnh bị dính vào nhau. Những thực phẩm được đóng thành viên nhỏ như tôm, cá,… khi tan đông rồi tái đông, thường bị dính lại với nhau (bình thường tôm rời từng con một). Về nguyên tắc, khi các thực phẩm đã đông lạnh rồi, sau khi xả đông thì phải chế biến và dùng ngay.

– Thực phẩm đông lạnh nhiều khi là đồ làm sẵn toàn bộ và thậm chí đã nêm muối, nên cần kỹ lưỡng khi lựa chọn, đồ ăn không muối, không đường, đặc biệt là hạn chế những thực phẩm chứa chất bảo quản.

– Đồng thời tôn trọng chế độ bảo quản cũng như quy trình làm lạnh, giã đông theo hướng dẫn sử dụng ghi trên bao bì.

Khi tự đông lạnh thực phẩm cho trẻ:

– Mẹ có thể dùng ngăn đá tủ lạnh hoặc tủ đông để đông lạnh thức ăn cho bé. Điều quan trọng là cần bảo quản thức ăn đông lạnh đúng cách. Mẹ nên dán nhãn lên từng loại, đề tên, ngày tháng và bảo quản ở -18ºC.

– Nếu phải lựa chọn dùng rau trữ lạnh hay rau tươi thì bạn hãy nhớ: dùng rau quả theo mùa và khi không đúng mùa thì nên dùng các loại rau bảo quản lạnh còn tốt hơn là rau tươi mà để lâu bên ngoài, bị mất gần hết vitamin.

– Thời gian đông lạnh thực phẩm không quá lâu, thời gian sử dụng tốt nhất là trong vòng một tuần. Các chuyên gia khuyên khi bảo quản thực phẩm thì nên tuân theo các quy tắc sau: Làm lạnh nhanh, nhưng giã đông thì từ từ.

Khi rã đông thực phẩm đông lạnh:

Lưu ý khi cho trẻ ăn thực phẩm đông lạnhKhi cấp đông và rã động bạn nên chú ý để vừa đảm bảo dinh dưỡng lại vừa an toàn cho sức khoẻ của bé nhé!

– Khi giải lạnh thực phẩm phải để thực phẩm giải đông từ từ vì thực phẩm dễ bị vỡ, các chất dinh dưỡng theo nước chảy ra ngoài làm giảm giá trị thực phẩm.

– Đặt đồ đông lạnh ở trên bề mặt an toàn, sạch và đề phòng chúng bắt đầu nhỏ nước ngoài bao bì.Tốt nhất là để ở nhiệt độ phòng nhưng bạn không nên mở hộp hay gói thực phẩm kín đến khi đá tan chảy hoàn toàn để tránh sự xâm nhập của các vi khuẩn độc hại. Nhìn chung, càng ít tiếp xúc với không khí bên ngoài thì chất lượng các thực phẩm càng được giữ tốt hơn.

– Không cố gắng làm tan băng ngay bằng cách đặt đồ ăn vào nước ấm. Nếu cần dùng ngay, có thể chọn cách rã đông bằng lò vi sóng nhưng phải làm theo chỉ dẫn nếu không sẽ rất “nguy hiểm” khi thời gian vi sóng quá lâu, thực phẩm không những rã đông mà còn bị nấu chín một cách không chủ ý.

– Không đông lạnh lại thực phẩm sau khi đã rã đông và ăn thừa. Nhưng mẹ có thể làm đông lạnh lại thực phẩm sống đã được nấu chín. Chẳng hạn, mẹ giữ đông lạnh miếng ức gà. Sau đó, mẹ rã đông và nấu chín miếng ức gà này. Tiếp tục đông lạnh ức gà sau khi đã nấu chín nhưng cần sử dụng trong thời gian nhanh nhất có thể.

– Với các loại thịt và thịt gia cầm thì cách tốt hơn cả là nên để trong ngăn mát tủ lạnh, nếu thịt được gói trong các gói kín thì bạn nên để thịt trong tủ đến khi tan hết hoàn toàn.

– Tuyệt đối không ngâm nước để làm tan thực phẩm đông lạnh. Khi rã đông thực phẩm đông lạnh nên để ở nhiệt độ mát hoặc ngăn mát của tủ lạnh từ 8 – 10oC, chứ không được cho vào ngâm nước, hoặc đưa ra môi trường bên ngoài để tan chảy. Trong trường hợp bất đắc dĩ không xả kịp, bạn có thể cắt nhỏ ngay khi thực phẩm còn đông lạnh và chế biến ngay

Tổng hợp

Tags: , ,

Bài viết khác »

Địa Chỉ Đặt May Áo Thun »

Địa Chỉ Đặt May Áo Thun

FaceBook »

Xem Tướng »

Xem Tướng

Món Ngon »

Ẩm Thực

Đồng Phục Công Sở »

Thư Viện Ảnh »

 • ngat-ngay-voi-dan-thien-than-quyen-ru-do-bo-victorias-secret-show-
 • 7 ngộ nhận của những người chưa bao giờ 'làm sếp' (P.1)
 • Làm sao để tăng lương mà không phải 'nhảy việc'
 • Đặc sản khó quên ở miền đất bom đạn Quảng Bình
 • Vạch trần mối quan hệ bất chính của vợ tại nhà nghỉ
 • Thịt heo tẩm bột chiên ăn là ghiền
 • cuc-hoa-mi-tran-ngap-pho-phuong-ha-noi
 • Những tác dụng phụ bạn cần biết khi ăn nhiều sầu riêng
 • Những món ăn ngày Tết Đoan Ngọ dọc miền đất nước
 • Hoàng Thùy rạng rỡ đi khám phá London
 • Chăm sóc da dầu mùa hè với nguyên liệu có sẵn trong nhà
 • Thích vợ ngoan hiền, lấy về chê nhạt