Bí kíp giúp bé tăng chiều cao tốt nhất

Bí kíp giúp bé tăng chiều cao tốt nhất

TapChiCongSo.Vn-Một môi trường sống tốt, một chế độ dinh dưỡng hợp lý và thói quen sinh hoạt khoa học mới thật sự là những điều kiện quan trọng hỗ trợ sự phát triển thể lực, chiều cao của bé.

Bí kíp giúp bé tăng chiều cao tốt nhất
Trong sữa có lượng canxi, protein dồi dào, rất tốt cho quá trình phát triển chiều cao của bé (Ảnh internet)

Nhiều bà mẹ thường quan niệm rằng chiều cao của bé phụ thuộc chủ yếu vào gen di truyền và nếu trường hợp bố mẹ có chiều cao khiêm tốn thì bé cũng không thể cao lớn được. Thực tế, đây là quan niệm hết sức sai lầm.

Cho bé ăn sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho bé, hãy cho bé bú sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu để nâng cao sức đề kháng và khả năng phát triển thể lực của bé. Không nên vì lạm dụng cho bé uống sữa ngoài quá nhiều mà hạn chế sữa mẹ nhé.

Sau 6 tháng dầu, bạn có thể cho bé bổ sung thêm sữa công thức để hỗ trợ phát triển chiều cao mỗi ngày. Bởi vì trong sữa có lượng canxi, protein dồi dào, rất tốt cho quá trình phát triển chiều cao của bé.

Bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cho bé trong bữa ăn hàng ngày

Bạn hãy ưu tiên các chất dinh dưỡng hỗ trợ phát triển chiều cao cho bé như: Cacbonhydrat, chất béo, protein, vitamin, khoáng chất và chất xơ, can xi,… Những chất này có trong: táo, cam, khoai tây, ngũ cốc, kẹo, bánh mì, thịt, quả hạnh, bơ lạc, pho mát, cá, trứng, đậu tương, rau và trái cây tươi, thức ăn động va, thức ăn thực vật, nước khoáng tự nhiên, ngũ cốc, các loại rau đỗ, rau dền, cua đồng,..

Bé phải có một sức đề kháng tốt, không thường xuyên bị bệnh thì mới có thể phát triển chiều cao tối ưu được.

Thói quen tập thể dục thể thao

Bí kíp giúp bé tăng chiều cao tốt nhất
Bố mẹ nên tạo điều kiện cho bé tập thể dục, thể thao thường xuyên, đặc biệt là những môn có lợi cho sự phát triển chiều cao như: bơi lội, cầu lông,…(Ảnh internet)

Ưu tiên những môn thể thao phát triển chiều cao như tập xà, bơi lội, cầu lông,… mỗi ngày hãy cho bé tập thể thao ít nhất là 30 phút. Việc tập luyện đều đặn thường xuyên không chỉ giúp bé phát triển tốt chiều cao mà còn khiến bé ăn ngon, ngủ ngon; phát triển toàn diện về thể lực và trí lực.

Ngủ đúng gờ và đủ giấc

Hãy cho bé ngủ đủ giấc, ít nhất là 8-9 tiếng/1 ngày. Nếu duy trì thói quen đi ngủ muộn cho bé thì các hormone sinh trưởng tiết ra ít hơn và bé cũng chậm phát triển chiều cao hơn. Bé ngủ sâu, đủ giấc, đúng tư thế là một trong những điều kiện quan trọng hỗ trợ sự phát triển chiều cao của bé đấy nhé.

Bí kíp giúp bé tăng chiều cao tốt nhất
Bé có chiều cao như mong muốn nếu được phát triển trong môi trường sống tốt, một chế độ dinh dưỡng hợp lý và thói quen sinh hoạt điều độ, khoa học (Ảnh internet)

Như vậy, bố mẹ đừng vội lo lắng vì con mình sẽ bị ảnh hưởng bởi yếu tố di truyền mà không có chiều cao như mong muốn nhé. Một môi trường sống tốt, một chế độ dinh dưỡng hợp lý và thói quen sinh hoạt điều độ, khoa học mới thật sự là những điều kiện quan trọng hỗ trợ sự phát triển thể lực, chiều cao của bé

Ngọc Nguyễn (tổng hợp)