Đừng cố gắng trở thành người mẹ hoàn hảo

Đừng cố gắng trở thành người mẹ hoàn hảo

TapChiCongSo.Vn-Đừng cố gắng trở thành một người mẹ hoàn hảo, bởi vì hình ảnh đó chỉ tồn tại trong tưởng tượng và sách vở!

1. Con bạn sẽ chịu áp lực trong cuộc sống

Khi đặt mục tiêu quá cao cho mọi thứ trong cuộc sống, người mẹ vô tình tự tạo cho bản thân ám ảnh về sự hoàn hảo và điều này có ảnh hưởng không hề nhỏ đối với những đứa con của họ. Trẻ con có thói quen mô phỏng những gì người lớn nghĩ và làm. Chúng cũng theo đuổi sự cầu toàn, sợ hãi mắc sai lầm và không còn dũng cảm trước những trải nghiệm hay khám phá.

2. Cố gắng hết mình thay vì theo đuổi sự hoàn hảo

Một người mẹ lý tưởng là người mẹ không đòi hỏi những đứa con trở nên hoàn hảo, mà khuyên chúng cố gắng hết sức trong mọi tình huống. Trong bất kể công việc gì, sự nỗ lực cũng luôn nhận được sự tán thưởng lớn nhất. Ngay cả khi đón nhận thất bại, bạn cũng không phải day dứt quá nhiều vì bạn biết rằng, mình đã làm tốt nhất có thể.

dung-co-gang-trỏ-thanh-nguoi-mẹ-hoan-hảo-1

3. Người mẹ hoàn hảo không tồn tại

Trên đời, không có ai hoàn hảo và người mẹ hoàn hảo hẳn nhiên chỉ tồn tại trong lý thuyết. Cố gắng trở thành người mẹ hoàn hảo đồng nghĩa với việc, bạn đang mù quáng theo đuổi một mục tiêu bất khả thi. Thay vì lãng phí thời gian và tinh thần cho một thứ không có thật, hãy dành tâm huyết vun vé cho tổ ấm của mình.

4. Sự hoàn hảo có thể khiến gia đình đổ vỡ

Phụ nữ vẫn tưởng rằng, hình mẫu người vợ, người mẹ hoàn hảo sẽ giúp gia đình thêm hạnh phúc và trọn vẹn. Nhưng thực tế thì hoàn toàn ngược lại. Khi theo đuổi sự hoàn hảo, các chị em sẽ đưa ra những nguyên tắc cứng nhắc đối với chồng và những đứa con của mình. Điều này khiến không khí gia đình trở nên nặng nề, các thành viên bất đồng quan điểm sống và trở nên xa cách.

5. Bạn đang tự tạo áp lực cho chính mình

Trở thành người hoàn hảo là chuyện không tưởng, việc theo đuổi mục tiêu này cũng sẽ tạo cho bạn vô số thứ áp lực không tên. Đừng tự tạo gánh nặng tâm lý cho mình như thé, thay vào đó, hãy tận hưởng cảm giác tuyệt vời của thiên chức người mẹ.

dung-co-gang-trỏ-thanh-nguoi-mẹ-hoan-hảo-2

6. Bạn sẽ đánh mất sự cân bằng trong cuộc sống

Bắt bản thân trở nên hoàn hảo, bạn sẽ tập trung phần lớn tinh thần và sức lực vào việc làm vợ, làm mẹ, trong khi lại lơ là những vai trò khác. Điều này sẽ phá vỡ thế cân tbằng trong cuộc sống của bạn, có ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe và tâm trạng của bạn.

7. Sự tận tâm đáng giá hơn sự hoàn hảo

Thay vì theo đuổi sự hoàn hảo không có thực, tại sao bạn không cố gắng để làm tốt vai trò người mẹ trên mọi phương diện? Chăm sóc sức khỏe cho con cái, chuẩn bị cho chúng những bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng, tạo cho chúng môi trường sống lành mạnh và có không gian rộng lớn để phát triển năng khiếu… là những điều tuyệt vời người mẹ có thể làm cho đứa trẻ của mình. Các con bạn sẽ yêu bạn vì những thứ thú vị bạn dành cho chúng, chứ không phải vì bạn là người mẹ hoàn hảo hay không hoàn hảo.

Tags: , ,

Bài viết khác »

MAY ÁO THUN »

May Áo Thun

FACEBOOK »

Đồng Phục Công Sở »

Đồng Phục Công Sở

Món Ngon »

Ẩm Thực

CUOI.COM.VN »

Cưới

Hình Ảnh »

 • Những điểm đến siêu lãng mạn cho ngày 8/3 tại Hà Nội
 • Gia đình bạn gái ngăn cản khi biết tôi bị bệnh
 • 14 nghề hay ho dành cho những cô nàng hiện đại
 • Mặc kẻ ngang thế nào để không bị mập
 • Người miền Trung đón Tết ra sao
 • Chiều cao chuẩn mới nhất của trẻ theo WHO
 • Thêm một câu chuyện mọi phụ nữ nên gửi cho đàn ông đọc
 • Những cách trị tàn nhanh được nhiều người áp dụng nhất
 • Đâu là bộ phận hấp dẫn nhất của phái đẹp
 • Tương lai dù xa, cơ hội vẫn còn tức là thành công vẫn đợi
 • Tự làm mặt nạ dưỡng trắng da với bí đỏ
Nhà Xinh