Bố mẹ làm gì khi bắt gặp con xem phim sex?

Bố mẹ làm gì khi bắt gặp con xem phim sex

TapChiCongSo.Vn-Choáng váng, bối rối, tức giận,… là tâm lý chung của tất cả các bậc phụ huynh khi vô tình phát hiện ra đứa con đang tuổi lớn của mình xem phim “cấp 3”.

Choáng váng, bối rối, tức giận,… là tâm lý chung của tất cả các bậc phụ huynh khi vô tình phát hiện ra đứa con đang tuổi lớn của mình xem phim “cấp 3”. Đứng trước tình huống đó, bố mẹ phải làm gì?

1. “Chết đứng” vì phát hiện con xem phim sex

Một lần nghe con trai 14 tuổi kêu mật khẩu máy tính có vấn đề, vốn là dân công nghệ, máu nghề nổi lên, nhân lúc con đi vắng, anh Thành lấy máy tính của con và hì hụi sửa.

Sau khi khẳng định được “tài năng”, anh liền mở thử một clip trong máy xem thử. Nhưng ngay giây đầu tiên của clip, anh choáng váng khi phát hiện đó là một clip sex. Tiếp tục mở nhiều foder khác, anh bàng hoàng hơn khi không chỉ một mà hàng chục cuốn phim người lớn được con tải về.

Hèn gì, dạo này anh thấy cụ cậu rất bí mật, ăn trưa, ăn tối xong, cậu không ngồi lại ăn hoa quả, trò chuyện với bố mẹ mà “tót” vào phòng luôn rồi ở lỳ trong đó.

Khi vừa nghe chồng kể về phát hiện “động trời”, chị Hương tím tái mặt mày. Chị tỏ rõ sự tức tối điên cuồng. Bởi vậy, khi con vừa bước chân vào nhà, chị chỉ thẳng vào mặt nó, và hét lên: “Thằng hư đốn!”.

Tiếp đến, chị vào phòng con, thu hồi máy tính và tuyên bố cắt đứt mọi đường internet để ngay cả 3G nó cũng không truy cập được. Chị lầm rầm kêu hối tiếc vì lâu nay cưng chiều con, muốn gì chiều nấy, để rồi giờ này nó hư hỏng. Cậu con trai đứng như trời trồng giữa nhà và không nói được lời nào, chỉ cúi xuống, mặt đỏ gay vì xấu hổ.

Anh Thành ngồi im quan sát thái độ của vợ và con. Bản thân anh không biết lúc này phải làm gì, bởi anh chưa tìm hiểu để ứng phó với sự việc như thế này. Dằn mặt con như vợ anh đang làm liệu có phải là biện pháp tốt nhất, hậu quả sau đó thế nào anh còn chưa nghĩ ra.

bo-me-lam-gi-khi-bat-gap-con-xem-phim-sex-1
Choáng váng, bối rối, tức giận,… là tâm lý chung của tất cả các bậc phụ huynh khi vô tình phát hiện ra đứa con đang tuổi lớn của mình xem phim “cấp 3”.

2. Ứng phó khi con xem phim sex

 

Có rất nhiều bậc cha mẹ cảm thấy sốc khi phát hiện con xem phim người lớn. Hàng loạt các biện pháp ngăn chặn đã được bố mẹ thiết lập như mắng “phủ đầu” con, quy kết con hư thân, học thói hư tật xấu, có người cài một phần mềm ngăn chặn các trang web xấu vào máy tính của trẻ, có người thì “thu hồi” luôn máy tính luôn không hoàn lại.

Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia tâm lý, các biện pháp này hầu như đều không hiệu quả trong việc hạn chế trẻ xem phim người lớn. Bởi đây là một nhu cầu bình thường khi bước sang giai đoạn dậy thì. Lúc này, lượng hormone trong cơ thể trẻ tiết ra mạnh, chức năng tình dục phát triển nhanh, các em luôn muốn tìm hiểu và thực sự có nhu cầu về chuyện này.

Một khi trẻ có sự tò mò, có sự thôi thúc bởi sinh lý, lại có điều kiện, có cơ hội, thì việc yêu cầu trẻ không được xem là một điều rất khó. Ngay cả khi bạn ngăn được con xem ở nhà thì rất có thể trẻ sẽ tìm cách xem ở nơi khác, như thế còn nguy hại hơn.

Vì vậy, tốt nhất bố mẹ nên có sự chuẩn bị về kiến thức giới tính cho con từ sớm, gần gũi, chia sẻ, giải đáp những khúc mắc để trẻ không tò mò và lo lắng khi có sự thay đổi của cơ thể.

Nếu đã phát hiện con xem phim, chắc chắn trẻ sẽ hết sức xấu hổ và lo lắng. Lúc này, cần bình tĩnh và tỏ rõ cho trẻ biết bạn nhìn nhận vấn đề đó như thế nào.

Hãy coi đó là chuyện hết sức bình thường, tuy nhiên, nên có một cuộc nói chuyện thật cởi mở và thẳng thắn về việc con nên xem phim ở giới hạn nào. Và thay vì cấm đoán, hãy cung cấp thêm tài liệu về giới tính, cùng chia sẻ với con những kiến thức về những vấn đề khó nói này.

Nếu thực sự biết tiết chế, xem phim người lớn không xấu, tất nhiên là không nên lạm dụng. Hãy hướng dẫn hay cung cấp cho con những phim có ghi rõ mục đích giáo dục hành vi tình dục nhằm giúp con người biết hưởng khoái cảm tình dục. Nhưng cần phải lưu ý, đa số phim có nội dung nặng về kích động thú tính nên tuổi mới lớn sau khi xem phim có thể mất khả năng kiềm chế và phạm tội hay thậm chí lệch lạc về tình dục.

Bên cạnh đó, không thể không nhắc tới khả năng nghiện phim sex nếu trẻ không xem với một ý thức chủ động, luôn bị phụ thuộc vào nó. Bạn cần trao đổi và nói rõ với con về những mối nguy hại này.

Tags: , , ,

Bài viết khác »

MAY ÁO THUN »

May Áo Thun

FACEBOOK »

Đồng Phục Công Sở »

Đồng Phục Công Sở

Món Ngon »

Ẩm Thực

CUOI.COM.VN »

Cưới

Hình Ảnh »

 • Tác hại
 • Diệp Lâm Anh khoe đường cong trên bãi biển
 • 3 kiểu chân váy kết đôi hoàn hảo với giày cao gót
 • Mẹo hay
 • Nhà thò thụt, cả nhà mắc bệnh triền miên
 • Nàng công sở
 • Yếu tố 'chính hãng' trong thương hiệu
 • Dịu vợi sắc hè bằng màu sơn hiền trong gian bếp
 • Có người yêu, bị bạn thân xa lánh
 • Lương nhân sự cấp cao:Chạm mốc 161 triệu/tháng
 • Làm cơm viên xúc xích giòn rụm cho bữa trưa
 • Chọn và mặc họa tiết hoa thật tinh tế
Nhà Xinh