7 điều cần tránh khi cho trẻ bú bình

7 điều cần tránh khi cho trẻ bú bình

TapChiCongSo.Vn-Lần đầu làm ba mẹ chắc chắn các bạn sẽ có rất nhiều thứ cần quan tâm, trong đó có việc cho trẻ bú bình. Việc cho con bú bình không phải là khó, nhưng cũng có một số điều cần tránh. Có rất nhiều ông bố, bà mẹ tỏ ra lo âu không biết mình làm như thế đã đúng cách hay chưa, hay tại sao con không chịu bú, tại sao con hay quấy khóc,…

Sau đây là một 7 điều bạn cần tránh khi cho trẻ bú bình:

Tránh đặt bé nằm duỗi

7 điều cần tránh khi cho trẻ bú bình

Hãy luôn giữ bé ở tư thế thẳng lưng, tư thế thoải mái nhất có thể là ẵm bé ở cánh tay. Tư thế này khiến bé thoải mái và đồng thời cũng giúp bạn dễ quan sát khi bé có dấu hiệu ọc sữa.

Tránh cầm ngang bình sữa khi cho trẻ bú

Cầm nghiêng bình sữa để sữa chảy vào núm vú và không khí không lọt vào núm vú. Không khí lọt vào bình có thể làm cho bé bị đau bụng.

Tránh để lỗ núm vú quá to

Lỗ núm vú quá to sẽ làm cho sữa chảy ra quá nhanh và có thể làm bé bị sặc sữa. Do đó bạn cần kiểm tra cần thận lỗ núm vú vừa phải để sữa có thể chảy ra thành giọt phù hợp cho bé.
Tránh sử dụng bất kì vật dụng gì để kê đỡ bình khi cho trẻ bú
Kê đỡ bình bằng bất kì vật dụng gì, chẳng hạn gối, để cho trẻ bú rất nguy hiểm có thể gây sặc sữa, nhiễm trùng tai hoặc gây sâu răng. Vì vậy bạn luôn phải đảm bảo bạn hoặc người thân bế bé trong tay khi cho bé bú.

Tránh di chuyển bé quá nhiều

Khi cho bé bú nhiều trường hợp bé không chịu bú và bạn phải ẵm bé qua lại. Tuy nhiên các chuyên gia dinh dưỡng trẻ em cho rằng để cho bé có một bữa ăn ngon miệng thì không nên di chuyển bé quá nhiều, làm bé ợ hơi thường xuyên hoặc đổi tư thế liên tục khi không cần thiết. Bạn nên hạn chế tối đa việc di chuyển khi cho bé bú.

Đừng ép bé phải bú hết bình

Trẻ sơ sinh có những cách khác nhau để thông báo là bé đã no. Một số bé ngậm chặt miệng lại hoặc quay đi hoặc không chịu ngậm núm vú, v…v…Hãy học cách đọc những tín hiệu này từ bé và thôi không ép bé tiếp tục bú. Đừng nên ép bé phải uống hết bình sữa khi bé đã no.

Không nên cho bé bú khi bé đang ngủ

Việc cho trẻ bú khi đang ngủ bằng cách kê bình sữa ở gối kê có thể làm cho bé bị nghẹn, nhiễm trùng tay hoặc sau răng. Hãy nên cho bé bú khi bé đang thức.

Cho trẻ bú không phải là công việc khó, bạn sẽ quen dần với các thao tác bằng cách hiểu được ngôn ngữ cơ thể của bé. Hy vọng những điều lưu ý trên sẽ giúp bạn không mắc phải những lỗi cơ bản trong việc chăm con.

Cẩm Nang Mang Thai

Tags: , , ,

Bài viết khác »

MAY ÁO THUN »

May Áo Thun

FACEBOOK »

Đồng Phục Công Sở »

Đồng Phục Công Sở

Món Ngon »

Ẩm Thực

QC »

QC

Hình Ảnh »

 • Tú Anh dịu dàng ngày không vội vã
 • F5 phong cách cho nàng công sở với sơ mi phối ren thanh lịch
 • Tình yêu tươi sáng
 • Bài tập vận động giúp bé 0-3 tháng tuổi thông minh, khỏe mạnh hơn
 • Cá hồi vân nổi tiếng trời Tây ở Sa Pa
 • Mẹo phong thủy giúp tránh thị phi nơi công sở
 • Sự khác nhau của công ty khởi nghiệp và công ty trưởng thành
 • Bỏ túi ngay và luôn cách làm cánh gà rán giòn tan kiểu Thái
 • Ngây ngất trước vẻ đẹp rạng ngời của cô gái H'mông
 • Những nghề “hot” không cần bằng đại học
 • Nộm thập cẩm chay cho ngày đầu xuân
 • 5 cách bảo quản mỹ phẩm bền lâu
Nhà Xinh