Mẹ bầu nhất định không nên xoa bụng trong những trường hợp này

Mẹ bầu nhất định không nên xoa bụng trong những trường hợp này

TapChiCongSo.Vn-Việc xoa bụng tạo mối liên kết giữa mẹ và thai nhi, nhưng trong nhiều trường hợp nó có thể khiến cả hai mẹ con rơi vào nguy hiểm.

Khi có dấu hiệu sinh non

Với những bà mẹ đã từng gặp phải trường hợp lưu sản, hoặc sinh non trước đó, trong giai đoạn đầu mang bầu, tốt nhất không nên xoa bụng thường xuyên. Đối với các mẹ đã từng sinh non hay lưu sản mà nói, nguyên nhân là do tử cung của mẹ co bóp dễ dàng. Vì vậy, nếu thường xuyên chạm vào bụng nhiều sẽ kích thích co bóp tử cung, có thể lại dẫn đến lưu sản hoặc sinh non. Tốt nhất, mẹ bầu nào cũng không nên thường xuyên xoa bụng.

Mẹ bầu nhất định không nên xoa bụng trong những trường hợp này

Thai nhi chuyển động quá nhiều

Đặt tay lên bụng, cảm nhận chuyển động của thai nhi bên trong là một trong những điều mẹ bầu nào cũng yêu thích. Nhưng trong trường hợp mẹ cảm thấy thai nhi chuyển động nhiều hơn hẳn so với bình thường, lúc đó không được cố xoa bụng. Thay vào đó, mẹ nên nhanh chóng tới bệnh viện kiểm tra. Rất có thể em bé đang gặp vấn đề gì đó trong bụng.

Mẹ bầu nhất định không nên xoa bụng trong những trường hợp này

Xuất hiện nhau tiền đạo

Với trướng hợp có nhau tiền đạo, các mẹ tốt nhất cũng không nên xoa bụng. Bởi vì, nhau thai đã ở vị trí khá đặc biệt mà các mẹ thường phải sinh mổ, nếu trong giai đoạn 3 tháng cuối thai kỳ thường xuyên xoa bụng, cũng sẽ khiến nhau tiền đạo có thể bong non, dẫn đến sinh non.

Mẹ bầu nhất định không nên xoa bụng trong những trường hợp này

Việc thai giáo bằng cách đụng chạm vào bụng là cách tạo sự liên kết tình cảm trực tiếp giữa mẹ và thai nhi, rất tốt trong việc tạo mối liên kết tình cảm đặc biệt giữa hai mẹ con. Nhưng nếu sờ, xoa bụng không đúng chỗ hoặc quá thường xuyên, dẫn dễ kích thích co bóp tử cung, tạo ra cơn co bóp giả.
Việc xoa bụng phải có nghiên cứu kỹ, không thể tùy tiện
Bản thân em bé nằm trong tử cung của mẹ cảm thấy vô cùng thoải mái, vì vậy không cần thường xuyên xoa bụng, vì việc đó cũng không thực sự có lợi ích gì to lớn với em bé. Mẹ nhẹ nhàng xoa từ trên xuống dưới, trái sang phải, có thể nhẹ nhàng làm một vài động tác ấn nhẹ, vỗ nhẹ, để tạo kích thích xúc giác với thai nhi.

Cần chú ý là, bất kể trong giai đoạn thai kỳ mẹ xoa bụng thế nào, trong giai đoạn mới mang thai và thời gian gần sinh tốt nhất hạn chế việc này.

Khánh An
(Nguồn: TT)

Tags: , , , , , ,

Bài viết khác »

MAY ÁO THUN »

May Áo Thun

FACEBOOK »

Đồng Phục Công Sở »

Đồng Phục Công Sở

Món Ngon »

Ẩm Thực

CUOI.COM.VN »

Cưới

Hình Ảnh »

 • Làm gì khi con lì lợm?
 • chọn trang phục cho cô nàng công sở
 • Nhà đẹp đón Tết với những mẫu lọ hoa độc đáo
 • Tình yêu của anh
 • Định giá thương hiệu bằng tiền là chưa đủ
 • Diện áo sơ mi cho ngày hửng nắng
 • Mix trang phục mùa đông cho cô nàng đùi to
 • Lẩu gà hấp hèm, vị chua khó quên
 • Trả lời sao khi nhà tuyển dụng hỏi:
 • Bật mí 5 công thức trị mụn cóc đơn giản tại nhà
 • Lời khuyên
 • Bùi Bích Phương duyên dáng với đầm sắc hoa mùa hạ
Nhà Xinh