10 loại cây ‘rước lộc’ vào nhà ngày Tết

10 loại cây 'rước lộc' vào nhà ngày Tết

TapChiCongSo.Vn – Ngày Tết thì nên trồng 10 loại cây này trong nhà để đón may mắn và xóa đi những xui xẻo.

1. Cây đào được coi là tinh hoa của Ngũ hành, có thể trị bách quỷ, biểu tượng cho sự đổi mới và sức sinh sôi phát triển mạnh mẽ. Khi đón năm mới, nên trồng đào trước cửa nhà.

 10 loại cây 'rước lộc' vào nhà ngày Tết

2. Cây quất thường được dùng để trang trí nhà ngày Tết. Nên chọn những cây lá xanh tốt, quả vàng chi chít thể hiện sự trù phú, hứa hẹn năm mới được mùa, ăn nên làm ra, dồi dào sức sống.

3. Cây hòe được gọi là cây “lộc”, là một trong ba loại cây được người xưa coi trọng nhất. Họ luôn coi đó là biểu tượng của sự giàu sang phú quý, nên trồng trước cửa nhà.

4. Cây cọ trong phong thủỵ có tác dụng sinh tài, giữ của.

5. Cây trúc ngụ ý trời đất trường xuân, trời đất dài rộng. Trước và sau nhà có trúc là đem lại tốt lành cho cả gia đình.

 10 loại cây 'rước lộc' vào nhà ngày Tết

6. Cây tre là biểu tượng của tuổi thọ bởi luôn xanh tươi quanh năm trong bất cứ thời tiết nào và vẫn có thể phát triển trong những điều kiện rất khó khăn.

7. Cây bách, cây quế, cây ngô đồng, cây lựu… cũng là những cây đem lại may mắn, phát tài cho gia chủ.

8. Cây phất dụ còn được gọi là cây phát tài. Trong phong thủy, đây là loài cây mang lại may mắn cho gia chủ. Bạn nên trồng phất dụ ở phía Đông hoặc Đông Nam ngôi nhà – khu vực đại diện cho Mộc và là nơi có ánh sáng thích hợp cho cây. Theo một số quan niệm, người ta thường mua phất dụ theo các cành có số lượng như sau: 3 – cho sự hạnh phúc; 5 – cho sức khỏe; 2 – cho tình duyên; 8 – cho tài lộc; 9 – cho thời vận. Điều cần lưu ý là phải chăm chút cho cây luôn xanh tốt thì mới đạt được hiệu quả về mặt phong thủy.

 10 loại cây 'rước lộc' vào nhà ngày Tết

9. Cây kim tiền thuộc cây cảnh họ thiên nam tinh, sống lâu năm, xanh tốt. Được coi là loại cây “phú quý”, có tác dụng chiêu tài nên kim tiền rất thích hợp làm quà tặng trong những dịp mừng lễ, tết, thăng chức, khai trương. Bạn hãy chọn cây có thân xanh tươi, dày chắc, phiến lá hoàn chỉnh. Những cây đã nở hoa sẽ mang lại nhiều “lộc” nhất. Nên bày cây ở hướng Đông, Đông Bắc trong nhà ở, phòng hội họp, văn phòng, nhà hàng, khách sạn.

10. Cây ngọc bích có nguồn gốc từ châu Á. Dựa vào ứng dụng phong thủy của Trung Quốc cổ đại, cây ngọc bích được đặt đúng vị trí mang lại sức khỏe và sự may mắn.

Tags: , , , , , ,

Bài viết khác »

MAY ÁO THUN »

May Áo Thun

FACEBOOK »

Đồng Phục Công Sở »

Đồng Phục Công Sở

Món Ngon »

Ẩm Thực

CUOI.COM.VN »

Cưới

Hình Ảnh »

 • Những xu hướng mới trong ngành bán lẻ thời trang trực tuyến
 • Vẻ đẹp cuốn hút của hot girl xứ Nghệ bên sắc đào ngày xuân
 • Dưỡng da ban đêm sáng mịn cùng kem dưỡng tự chế
 • Những thói quen vô tình phá hỏng eo thon
 • Nhật Kim Anh mặc nội y trong suốt gợi cảm
 • Bộ ảnh cưới mang nhiều cảm xúc tại Đà Nẵng
 • Poverty porn - Chiêu bài quảng cáo đằng sau những câu chuyện thương tâm
 • Cho trẻ ăn váng sữa kiểu này là mẹ đang hại con trầm trọng
 • Thêm nghi vấn cháu cục trưởng trúng tuyển
 • Crop top xinh cho ngày hè
 • Mẹo trị vết thâm để lại do mụn 3
 • Những đôi giày công sở sặc sỡ sắc màu
Nhà Xinh