Những nguyên tắc cần biết cho phong thủy nhà ở vùng nông thôn

Những nguyên tắc cần biết cho phong thủy nhà ở vùng nông thôn

TapChiCongSo.Vn – Xây nhà là một việc trọng đại trong đời người, cần phải nắm vững những quy tắc phong thủy cần thiết, bởi nó có thể ảnh hưởng đến tài vận, sự nghiệp và sự hòa thuận của cả gia đình.

Việc chọn hướng xây nhà vô cùng quan trọng, vị trí mà “trước có minh đường tài khí, sau có văn xương quan khí” là hướng đẹp nhất dành để xây nhà. Nếu mặt trước của nhà thiên về Đông 30 độ thì đây chính là hướng khí vị, ở nhà hướng này sẽ luôn đem lại cảm giác thoải mái, dễ chịu có lợi cho mối quan hệ trong gia đình.

Chọn ngày động thổ cần phải chú ý yếu tố “Phong hòa nhật lệ”. Nên tránh những ngày đầu tháng và ngày cuối tháng. Ngày giờ nên chọn vào những ngày trời trong xanh nhưng đừng nắng gắt, cũng không nên chọn ngày mưa gió bởi nắng gắt sẽ làm tổn thương nhân hòa, mưa làm trôi đi tài vận của gia chủ.

Lựa chọn vị trí của cửa chính căn nhà không được đối với hành lang dài sẽ gây bất lợi. Cửa sổ tránh mở ra hành lang để làm lọt khí khiến tài khí của gia chủ tiêu hao. Các cửa trong nhà không được đối nhau để tránh phạm xung. Cửa chính và cửa sổ nên mở ra nơi có thể đón được ánh sáng tự nhiên.

Những cấm kỵ cần phải tránh trong phong thủy nhà ở nông thôn

– Vị trí xây nhà nếu trước thấp sau cao là đại cát và ngược lại.

– Vị trí xây nhà nếu khuyết thiếu hướng Tây Bắc không tổn hại đến quý khí nhưng lại khó sinh được con trai, người cha dễ gặp bất lợi về sức khỏe như các bệnh về đường hô hấp.

– Vị trí xây nhà nếu khuyết thiếu hướng Tây Nam sẽ bất lợi cho sức khỏe của mẹ, dễ mắc bệnh dạ dày, đường ruột, nhưng sự nghiệp lại gặp may mắn, thuận lợi.

– Vị trí xây nhà khuyết hướng Đông Nam bất lợi cho con cái nhưng không tổn hại đến quý khí.

– Vị trí xây nhà khuyết hướng Đông Bắc tuy không có tổn hại lớn nhưng vẫn ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của các thành viên trong gia đình. Ở vị trí hướng này cũng không thích hợp để mở cửa chính.

– Vị trí xây nhà mà bên trái chật bên phải rộng hoặc ngược lại đều không tốt.

– Mảnh đất xây nhà hoặc hình dáng nhà nếu trước rộng sau hẹp sẽ không tốt, gia chủ khó giữ được tiền tài, nhà neo người. Ngược lại nếu trước hẹp sau rộng thì chủ nhà không những phúc khí đủ đầy mà còn đầy quý khí, sự nghiệp cũng bừng bừng khí thế.

– Nếu mảnh đất dùng để xây nhà hoặc hình dạng nhà có hình tam giác thì có hai thế sau: Nếu trước nhọn sau rộng gọi là thế điền bút, gia chủ dễ hao tổn nhân tài, đặc biệt dễ chiêu tai bay vạ gió hoặc bất lợi cho nữ gia chủ; Nếu trước rộng sau nhọn được gọi là sao chổi thì đây phạm thế đại hung trong phong thủy nhà ở.

Theo Kienthuc

Tags: , ,

Bài viết khác »

MAY ÁO THUN »

May Áo Thun

FACEBOOK »

Đồng Phục Công Sở »

Đồng Phục Công Sở

Món Ngon »

Ẩm Thực

CUOI.COM.VN »

Cưới

Hình Ảnh »

 • Cơm tấm Long Xuyên vừa quen vừa lạ
 • Sẽ mãi như vậy em nhé
 • Cách nấu bún riêu kiểu miền Nam
 • Blazer, chiếc áo không chỉ mặc đến công sở
 • Những thay đổi ngạc nhiên của cơ thể 1 giờ sau sinh
 • Thực tập không lương hay nô lệ thời hiện đại
 • Cá ngừ kho dứa ngon cơm
 • Những sai lầm rất phổ biến khi mua đồ sơ sinh cho trẻ
 • Đường chỉ tay tiết lộ dấu hiệu ế hay đắt chồng
 • Những quán bún đậu mắm tôm nổi tiếng Hà Nội
 • Mẹo tránh trĩ dành cho dân công sở
 • Trang trí nhà màu sắc theo ngũ hành
Nhà Xinh