Từ cậu bé 13 tuổi bỏ học trở thành CEO công ty bán lẻ hàng đầu nước Anh

Từ cậu bé 13 tuổi bỏ học trở thành CEO công ty bán lẻ hàng đầu nước Anh

TapChiCongSo.Vn – Harris Aslam khiến nhiều người ngưỡng mộ khi 18 tuổi đã có thể làm giám đốc điều hành của công ty hàng đầu nước Anh. Tuy nhiên ít ai biết rằng, cậu đã từng bỏ học vào năm 13 tuổi.

Theo Daily Mail, Harris Aslam hiện được coi là thần đồng nước Anh. Theo đó, mặc dù mới chỉ có 18 tuổi nhưng Harris đã là ứng cử viên sáng giá cho vị trí giám đốc điều hành của Nisa – công ty bán lẻ hàng đầu quốc gia này.

Ít ai biết rằng Harris từng bỏ học năm 13 tuổi để phụ giúp gia đình công việc kinh doanh. Cậu đã không ngừng phấn đấu và nhanh chóng trở thành một trong những thành viên nhỏ tuổi nhất của Nisa – nơi cung cấp nguồn thực phẩm và thức uống cho hơn 2.500 cửa hàng tại Anh và Ireland. Đến nay, với hơn 5 năm kinh nghiệm, Harris quyết tâm ứng cử, nỗ lực để xứng đáng với chức vụ giám đốc điều hành mới của công ty.

Ông Aslam – một thành viên cấp cao của Nisa cho biết, ông tin Harris có thể làm tốt nếu như trao cho cậu cơ hội thích hợp. Thực tế, không phải ngẫu nhiên Harris được ngồi vào chiếc ghế quan trọng này. Cậu đã phải trải qua không ít thử thách và được bầu chọn bởi hàng trăm thành viên khác.

Cậu bé người Anh đã từng tham gia vào công việc kinh doanh cũng như quản trị Nisa từ ba năm trước cùng với những người anh em họ – Raza Rehman. Bộ đôi điều hành trơn tru 3 cửa hàng và mở thêm 6 trụ sở mới.

“Hai năm trước, đã có nhiều người chỉ trích và cho rằng tôi không xứng đáng. Tuy nhiên, tôi đã cố gắng chứng minh, vượt qua các ứng viên khác được hội đồng quản trị lựa chọn” – Harris chia sẻ.

Từ cậu bé 13 tuổi bỏ học trở thành CEO công ty bán lẻ hàng đầu nước Anh

Do bỏ học năm 13 tuổi nên hiện Harris phải cố gắng lấy cho bằng được tấm bằng đại học luật.

Hiện Harris khá bận rộn nhưng vẫn quyết tâm trở lại với con đường học vấn và cố gắng có được cho mình một bằng đại học luật của trường Abertay. “Tôi có những hiểu biết nhất định về kinh doanh nhờ vào 5 năm đi làm. Tham vọng của tôi là có thể giúp công ty đạt doanh thu 2 tỷ bảng Anh và tạo sự đoàn kết, thống nhất cũng như khai thác triệt để tài năng của các thành viên đang có” – Harris nói.

Bên cạnh đó, Harris khẳng định, tuổi đời chưa bao giờ là rào cản khi cậu làm việc trong một công ty lớn.

Theo Zing

Tags: , , , ,

Bài viết khác »

MAY ÁO THUN »

May Áo Thun

FACEBOOK »

Đồng Phục Công Sở »

Đồng Phục Công Sở

Món Ngon »

Ẩm Thực

CUOI.COM.VN »

Cưới

Hình Ảnh »

 • Xiên nướng thơm ngon lót dạ chiều tan sở ở Sài Gòn
 • Ngất ngây với vẻ đẹp của 3 hòn đảo
 • 12 sai lầm phổ biến khi chăm trẻ
 • Thời trang giấu vòng 2 ngấn mỡ cho nàng công sở
 • 7 khu phố ẩm thực tuyệt vời của Sài Gòn
 • Đừng bao giờ than thở!1
 • Ngọc Trinh gây sốc khi mặc đồ tắm quảng cáo máy bay
 • Áo vest nữ dáng dài: Trang nhã và kiêu sa
 • 4 loại trái cây mùa hè càng ăn càng giảm cân nhanh
 • Diện denim đúng điệu cho nàng tuổi teen
 • Cặp đôi Trang Lou – Tùng Sơn tung bộ ảnh cưới đẹp như cổ tích
 • Đến công sở với phong cách thời trang trẻ 2015
Nhà Xinh