Mark Cuban: Sai lầm bao nhiêu cũng được, chỉ cần đúng một lần là đủ!

Mark Cuban: Sai lầm bao nhiêu cũng được, chỉ cần đúng một lần là đủ!

TapChiCongSo.Vn – “Không quan trọng bao nhiêu lần bạn thất bại. Mỗi lần sẽ chỉ khiến bạn trở nên tốt hơn, mạnh mẽ hơn và thông minh hơn. Bạn chỉ cần đúng một lần duy nhất mà thôi, hãy nhớ là chỉ cần 1 lần”.

“Tôi đã từng thất bại”.

aothundep

Đó là hai từ có thể khiến bạn ngạc nhiên khi nghe từ miệng tỷ phú có cuộc sống xa xỉ bậc nhất thế giới là Mark Cuban. Tuy nhiên, anh ấy đã thẳng thắn chia sẻ điều này. Bằng chứng là Cuban đã có thời gian từng cố bán sữa bột nghiền. Việc kinh doanh này đã nhanh chóng thất bại như hòa tan sữa với nước vậy. “Thành thật mà nói tôi đã nghĩ nó là một việc kinh doanh ‘chết’ và nó sẽ chỉ kéo dài được vài phút”.

Ông chủ đội bóng rổ Dallas Mavericks đã chia sẻ với tờ Entrepreneur rằng để tạo ra được sự nghiệp thành công như ngày hôm nay, anh ấy đã bị sa thải bởi nhiều vị trí công việc hơn bất kỳ ai khác. Cuban cũng đã thất bại với hàng loạt món hời trong kinh doanh và thẻ tín dụng của anh bị từ chối thậm chí là bị cắt. Anh ấy cũng đã mở và đóng nhiều dự án kinh doanh đến mức không đếm xuể.

Tuy nhiên, Cuban vẫn tiếp tục nỗ lực và không lúc nào từ bỏ ước mơ thời niên thiếu của mình vào lúc 12 tuổi là bán túi đựng nilong tới từng nhà một. Đặc điểm là loại túi này có thể đựng được cả giầy và một quả bóng rổ.

Cuban nói rằng anh ấy rất cảm ơn tới mỗi lần vấp ngã và thất bại. “Tôi không nản chí mà chiến đấu trở lại như những ngày đầu tiên khởi nghiệp đầy khó khăn và sau đó nhắm thẳng tới thành công. Không quan trọng bao nhiêu lần bạn thất bại. Mỗi lần sẽ chỉ khiến bạn trở nên tốt hơn, mạnh mẽ hơn và thông minh hơn. Bạn chỉ cần đúng một lần duy nhất mà thôi, hãy nhớ là chỉ cần 1 lần. Sau đó, mọi người sẽ đều cho rằng bạn là người đạt được thành công chỉ qua một đêm và bạn cảm thấy may mắn vì điều đó. Bản thân tôi vẫn đang cảm thấy như vậy”.

Rõ ràng, hành động của Mark Cuban để tạo nên hàng triệu USD đầu tiên khi bán công ty tư vấn máy tính Microsolutions cho CompuServe vào năm 1990 là một điều đúng đắn. Giá trị tài sản ước tính hiện tại của Mark Cuban là 2,6 tỷ USD.

Số tiền này có vẻ nhiều hơn số anh có thể tiêu trong toàn bộ cuộc đời, mặc dù anh chia sẻ đang cố gắng thực hiện điều này.

Tôi sẽ không có được vị trí như hiện tại nếu không từng thất bại rất nhiều lần. Tốt và xấu, đó là tất cả các phần của phương trình thành công. Tôi thực sự sẽ không thay đổi bất cứ điều gì cả”.

Tỷ phú Mark Cuban là doanh nhân, nhà đầu tư người Mỹ, ông chủ đội bóng rổ Dallas Mavericks. Anh còn là chủ sở hữu hãng phim Magnolia, Chủ tịch Công ty Cáp viễn thông HDNet, nắm trong tay khối tài sản ước tính gần 2,6 tỷ USD.

Phương Linh
Theo Infonet/Entrepreneur

Tags: , , , , , ,

Bài viết khác »

Địa Chỉ Đặt May Áo Thun »

Địa Chỉ Đặt May Áo Thun

FaceBook »

Xem Tướng »

Xem Tướng

Món Ngon »

Ẩm Thực

Đồng Phục Công Sở »

Thư Viện Ảnh »

 • Đàn ông nên lấy con gái 8X làm vợ
 • 6 cách đơn giản thanh lọc cơ thể mỗi ngày ai cũng có thể làm được
 • Chê lương 80 triệu/tháng, nhiều phi công muốn rời Vietnam Airlines
 • Cách làm bánh nếp chay nhìn là muốn ăn ngay
 • Mẹo luộc gà để không bao giờ lo ​trong sống ngoài chín
 • Lang thang những quán cà phê mở thâu đêm ở Sài Gòn
 • Thiết kế nhà bếp hợp với người mệnh Mộc
 • Mặc đẹp với đầm ôm body
 • Ảnh cưới chú rể Bờm “vớ” được cô dâu xinh đẹp
 • Quần Capri thống trị thời trang công sở hè 2014
 • Dưỡng da ban đêm sáng mịn cùng kem dưỡng tự chế