Các nữ doanh nhân nói gì trong ngày phụ nữ Việt Nam?

Các nữ doanh nhân nói gì trong ngày phụ nữ Việt Nam

TapChiCongSo.Vn – Nhiều chuyên gia nhận định rằng, các doanh nghiệp do phụ nữ lãnh đạo có xu hướng ổn định và phát triển hơn so với các doanh nghiệp nam giới làm lãnh đạo.

Theo nghiên cứu của Hiệp hội nữ doanh nhân, cứ 4 doanh nghiệp thì có một doanh nghiệp do nữ làm chủ. Các nữ doanh nhân đang đóng góp khoảng 30% GDP, tạo việc làm cho khoảng 30% người lao động. Tuy nhiên, điểm đặc biệt của nữ giới đó là họ không chỉ quản lý doanh nghiệp mà họ còn phải đảm nhận vai trò của người mẹ, người vợ, người chăm lo cho gia đình. Cõng hai gánh nặng trên lưng nhưng họ vẫn đang thực hiện công việc của mình đầy xuất sắc.

Dưới đây là chia sẻ của những nữ doanh nhân nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10:

Bà Lê Thị Huyền, Giám đốc Công ty Cổ phần gang thép Gia Sàng, Thái Nguyên

Ngay từ đầu chọn ngành thép, một ngành nghề mà nhiều người bảo gai góc chỉ dành cho nam giới tôi biết mình sẽ phải đối mặt với khó khăn. Tuy nhiên, thép là một ngành chủ lực của nền kinh tế tôi lại sinh ra và lớn lên ở vùng đất thép Thái Nguyên nên cái nghiệp này đã vận vào thân rồi. Làm lãnh đạo quả thực rất bận rộn, ngành thép hiện cũng đang đối mặt với nhiều khó khăn, kết quả kinh doanh 9 tháng đầu năm không mấy khả quan nhưng với vai trò là người phụ nữ tôi vẫn sắp xếp thời gian cho gia đình, người thân bởi vì tôi biết dù mình có thành đạt, kiếm được nhiều tiền đến đâu thì vẫn cần có chỗ dựa để khi mệt mỏi có thể dựa vào.

Thái Thị Phương Hòa, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Intimex Việt Nam

Tôi luôn tâm niệm, công việc chỉ là một phần trong cuộc sống. Là một người phụ nữ tôi luôn mong muốn tạo ra một cuộc sống cân bằng, sau giờ làm việc về nhà với gia đình, chăm sóc hạnh phúc riêng của mình. Dù bạn là ai, có là lãnh đạo của một công ty lớn cỡ nào, khi về với gia đình bạn vẫn chỉ là người vợ, người mẹ bé nhỏ mà thôi. Chính vì vậy, tôi luôn hướng đến một cuộc sống cân bằng cho 1500 nhân viên của công ty. Ngoài thời gian làm việc, chúng tôi có nhiều hoạt động vui chơi, giải trí, dành thời gian cho gia đình, người thân…

Bà Đinh Thị Tuyết Minh, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân nữ Việt Nam

Doanh nhân nữ là những người phải đóng nhiều vai nhất trong xã hội, họ là con, là mẹ, là vợ, vừa phải phải chèo lái con thuyền của doanh nghiệp vượt bão tố, hội nhập kinh tế thế giới vừa đảm đương vai trò người phụ nữ của gia đình, chăm sóc tổ ấm. Các doanh nhân nữ chịu rất nhiều áp lực từ xã hội do họ được trông đợi quá nhiều. Tôi rất muốn có một sự chia sẻ công bằng ở đây, gia đình hãy là nơi hậu thuẫn tốt nhất cho các nữ doanh nhân. Về phía xã hội, tôi đề nghị Bộ Lao đông-Thương Binh –Xã hội hãy đưa ra những bộ luật để nam giới phải chia sẻ công việc gia đình đối với phụ nữ. Doanh nhân nữ Việt Nam có rất nhiều điểm mạnh, tôi tin rằng với sự hậu thuẫn tốt từ gia đình, xã hội họ sẽ còn tiến xa hơn nữa trên thương trường.

Hướng Dương
Infonet

Tags: , , , , ,

Bài viết khác »

MAY ÁO THUN »

May Áo Thun

FACEBOOK »

Đồng Phục Công Sở »

Đồng Phục Công Sở

Món Ngon »

Ẩm Thực

CUOI.COM.VN »

Cưới

Hình Ảnh »

 • Mãi mãi một tình yêu anh nhé
 • Cách chọn blazer đẹp hơn đón gió đông về
 • Công thức hết khô môi chỉ trong 1 ngày mà chị em chưa biết
 • Sơ mi nữ kẻ sọc dọc thời trang hè được ưa chuộng nhất năm 2016
 • Tìm được nhau khó lắm, có yêu thì giữ lấy nhau
 • Ảnh cưới đẹp nao lòng của cặp đôi Hà Thành
 • Jack Ma: 'Từ bỏ là sự thất bại lớn nhất!'
 • Chết cười chuyện ‘làm ăn’ của dân công sở
 • Giải quyết mọi vấn đề chọn đồ hè cho quý cô thấp bé
 • 9 cách hay ngăn ngừa tóc rụng sớm
 • Tất cả các cách trắng da bằng trứng gà nhanh nhất
 • Những cột mốc phát triển đáng yêu của bé mà mẹ cần biết
Nhà Xinh