Nữ cơ trưởng 8X đầu tiên của Việt Nam

Nữ cơ trưởng 8X đầu tiên của Việt Nam

TapChiCongSo.Vn-Sở hữu ngoại hình xinh đẹp và tài năng, cô gái 8X với cái tên Huỳnh Lý Đông Phương đang nhận được sự chú ý khi sắp trở thành nữ cơ trưởng đầu tiên của Hãng hàng không Vietnam Airlines.

Xuất hiện trong chương trình Cuộc sống thường ngày được phát sóng vào tối qua (13/7), nữ phi công trẻ của Vietnam Airline, Huỳnh Lý Đông Phương (SN 1987) đã khiến cho không ít người phải trầm trồ ngưỡng mộ bởi thành tích nổi bật khi trở thành nữ cơ trưởng đầu tiên của Việt Nam.

Nữ phi công Huỳnh Lý Đông Phương sinh ngày 28/09/1987 tại Brussels (Bỉ), trong gia đình Việt Nam có hai người con. Sau khi học xong THPT, một biến cố lớn đã xảy ra trong gia đình cô đó là việc ba cô mất. Theo ước nguyện của ba, cô theo học đại học với chuyên ngành kinh tế. Trong vòng hai năm theo học ngành này, mẹ cô cảm nhận được rằng, con gái mình không hề thích ngành nghề đang theo học mà vẫn có một ước mơ được làm phi công.

Nữ cơ trưởng 8X đầu tiên của Việt Nam
Là một trong những gương mặt nữ phi công nổi bật nhất của Vietnam Airlines hiện nay, Huỳnh Lý Đông Phương còn khiến nhiều người ngưỡng mộ bởi ngoại hình xinh đẹp, nụ cười rạng rỡ và chiều cao lý tưởng hơn 1,7m – (Nguồn ảnh: VTV).

Với sự ủng hộ của mẹ, Huỳnh Lý Đông Phương đã qua Montpellier (Pháp) để theo học trường ESMA. Đây là ngôi trường đào tạo phi công hàng đầu của Quốc tế. Sau 2 năm rưỡi theo học tại trường ESMA, Huỳnh Lý Đông Phương đã tốt nghiệp và về Việt Nam với mong muốn được đầu quân cho Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam – Vietnam Airlines.

Sau một thời gian gửi đơn và chờ xét tuyển, Huỳnh Lý Đông Phương chính thức được nhận và là phi công của Vietnam Airlines. Cô được gửi thẳng để huấn luyện trên máy bay A320. Hiện, cô đã làm việc tại Vietnam Airlines được hơn 5 năm, có kinh nghiệm trên 3.300 giờ bay và đang trong thời gian để đào tạo lên cơ trưởng.

Nữ cơ trưởng 8X đầu tiên của Việt Nam

Phi công vốn là một nghề vất vả và nguy hiểm, thế nhưng cô gái Huỳnh Lý Đông Phương lại bắt đầu lái máy bay cho Vietnam Airlines từ khi cô mới 23 tuổi. Đến bây giờ, cô đã có 5 năm kinh nghiệm trong nghề nghiệp lâu nay vốn được cho rằng chỉ dành cho phái mạnh (Nguồn ảnh: VTV).

Nói về hành trình gian nan và những thử thách phải trải qua để trở thành một cơ trưởng, Huỳnh Lý Đông Phương cho biết: “Để trở thành một cơ trưởng, trước hết mình phải có bằng phi công và giờ bay kinh nghiệm.

Tiếp đó, mình phải chứng minh cho những người lãnh đạo thấy mình có khả năng trở thành cơ trưởng và có trách nhiệm với chuyến bay của mình. Từ đây, mình vẫn tiếp tục điều khiển máy bay nhưng sẽ có người giám sát. Khi họ thấy mình đạt tiêu chuẩn, mình sẽ được đi phỏng vấn. Sau khi qua vòng phỏng vấn đó, mình sẽ được đi huấn luyện”.

Nữ cơ trưởng 8X đầu tiên của Việt Nam

Ngoại hình xinh đẹp đời thường của nữ cơ trưởng trẻ nhất Việt Nam.

Theo Hồng Minh

Trí Thức Trẻ