Muốn giàu có, hãy tập thói quen gọi điện 5 phút cho người khác!

Muốn giàu có, hãy tập thói quen gọi điện 5 phút cho người khác

TapChiCongSo.Vn – 80% những người giàu thường xuyên thực hiện cuộc gọi sinh nhật, hỏi thăm, và các sự kiện đời sống, so với tỷ lệ 11%, 26%, và 3% tương ứng của nhóm người nghèo.

Hầu hết chúng ta hiếm khi thực hiện những cuộc gọi điện thoại cá nhân trong một thời gian nào đó nếu không thực sự cấp bách. Tại sao chúng ta thường chọn giải pháp nhắn tin hoặc email và giải quyết vấn đề với bạn bè và gia đình của chúng tôi một cách thuận tiện (và rồi nó trôi đâu đó trong trong hộp thư)?

Thomas Corley, tác giả cuốn sách ““Rich Habits: The Daily Success Habits Of Wealthy Individuals” cho biết, đã đến lúc chúng ta nên tập thói quen gọi điện thay vì nhắn tin. Bởi nó có thể làm bạn trở nên giàu có.

Corley đã dành 5 năm nghiên cứu cuộc sống của cả 2 nhóm: người giàu (xác định bằng mức thu nhập hàng năm là 160.000 USD trở lên, và có giá trị tài sản thanh khoản trên 3.200.000 USD) và người nghèo (những người có thu nhập hàng năm dưới 35.000 USD hoặc ít hơn và giá trị tài sản thanh khoản dưới 5.000 USD) tại nước Mỹ.

Ông quản lý bằng cách phân mảng thành “thói quen giàu” và “thói quen nghèo”, đây là những xu hướng của người được nghiên cứu phù hợp với từng nhóm.

Một trong những thói quen giàu chỉ đơn giản là thực hiện các cuộc gọi điện thoại.

Theo nghiên cứu của Corley , 80% những người giàu thường xuyên thực hiện cuộc gọi sinh nhật, hỏi thăm, và các sự kiện đời sống, so với tỷ lệ 11%, 26%, và 3% tương ứng của nhóm người nghèo.

Những con số này phù hợp với một trong những phát hiện lớn hơn của Corley: Người giàu đánh giá cao các mối quan hệ của họ, và nghĩ rằng những kết nối này đã giúp họ đạt được những đang có.

Trong thực tế, 88% số người giàu đồng ý với quan điểm này, ” Những mối quan hệ rất quan trọng dẫn tới thành công về mặt tài chính“, và 68% trong số này nói rằng họ thích gặp gỡ những người mới.

Chính bản thân Corley cho biết, thậm chí các khoản tín dụng 60.000 USD của ông được hưởng lợi của từ thói quen thực hiện một vài cuộc gọi điện thoại đơn giản học hỏi từ những người giàu có mà ông gặp gỡ, tiếp xúc.

Liệu những cuộc gọi cho bạn bè của bạn trong ngày sinh nhật của họ có đảm bảo duy trì cho bạn một dòng tiền mặt? Tất nhiên là không. Nhưng mặt khác, một điều chắc chắn là nó có thể không bị gây tổn hại mà các mối quan hệ của bạn còn gắn kết hơn.

Thảo Nguyên
Theo Trí Thức Trẻ/Business Insider

Tags: , , , , , , ,

Bài viết khác »

MAY ÁO THUN »

May Áo Thun

FACEBOOK »

Đồng Phục Công Sở »

Đồng Phục Công Sở

Món Ngon »

Ẩm Thực

CUOI.COM.VN »

Cưới

Hình Ảnh »

  • Thêm sức sống cho quý cô công sở với
  • 4 địa điểm mua ô mai đậm đà hương vị tết
  • Không phải đài truyền hình hay thương hiệu, chính khán giả mới là người dẫn dắt
  • Đừng ném chiếc nhẫn này đi lần nữa em nhé
  • Gỏi lưỡi lợn chua chua cay cay
  • Diện đồ đẹp cho ngày dạo chơi đầu tuần
  • Nhật Kim Anh mặc nội y trong suốt gợi cảm
  • Thịt gà xiên que nướng
  • Năm sinh không hợp, mẹ bạn trai ép tôi bỏ thai
  • Tình yêu kỷ niệm
Nhà Xinh