Tình yêu, khởi nghiệp và thành công

Tình yêu, khởi nghiệp và thành công

TapChiCongSo.Vn – Khi bạn dồn hết sức lực vào công việc và bỏ rơi các mối quan hệ (đặc biệt là tình yêu ) là lúc bạn làm hỏng cơ hội khởi nghiệp của mình.

Tôi hiểu rồi.

Khởi nghiệp rất bận rộn.

Các nhà đầu tư của bạn đang không hài lòng về một số chi tiết không quan trọng (lại một lần nữa), thời hạn trả lương cho nhân viên đang đến (lại một lần nữa), và bạn phải trì hoãn buổi ra mắt sản phẩm của mình chỉ vì một trong những lập trình viên của bạn làm hỏng kế hoạch. Rồi lại một lần nữa như thế…

Những điều trên cứ lặp đi lặp lại hàng ngày chỉ đem đến cho bạn 1 thứ. Đó là sự căng thẳng.

Đó chính là lý do tại sao bạn nên đầu tư một chút cho mối quan hệ của mình.

Đời sống tình cảm tác động như thế nào đến công việc kinh doanh?

Cảm xúc bị kiềm chế, stress nơi làm việc có thể tàn phá tận cùng công việc kinh doanh của bạn.

Nồng độ hóc-môn căng thẳng trong máu tăng cao sẽ làm giảm 25% sự tập trung và trí nhớ. Khả năng giải quyết vấn đề bị suy giảm và khả năng suy nghĩ sáng tạo bị trì trệ.

Bạn lo lắng cho viễn cảnh của công ty mình, bạn vật lộn với việc tiêu thụ sản phẩm, nguồn vốn, quản lý, khả năng lãnh đạo – bạn toàn tâm toàn ý cho start-up của mình.

Khi những nỗi sợ hãi và lo lắng lấn át bạn, chúng sẽ dần dần làm xói mòn niềm tin và ăn mòn doanh nghiệp của bạn. Chính vì thế, một mối quan hệ tình cảm sẽ giúp bạn chống lại sự căng thẳng và cuối cùng dẫn đến sự thành công, hưng thịnh cho doanh nghiệp của bạn.

Những lợi ích khi bạn có một mối quan hệ nghiêm túc

Có lẽ bạn lựa chọn ‘nửa kia’ của mình vì bạn tôn trọng họ, bạn yêu thích quan điểm của họ về thế giới, muốn nghe họ nói về những thứ quan trọng đối với cả hai. Vậy tại sao bạn lại phải e ngại khi thảo luận về công việc của bạn với họ.

b Ngay cả khi họ không hiểu hết những gì bạn làm thì họ vẫn là một người tuyệt vời sẵn sàng tung hô những ý tưởng của bạn. Họ có thể cho bạn những lời khuyên để bạn giải quyết vấn đề, và chỉ có sự hỗ trợ của họ mới làm cho tất cả mọi thứ trở nên khác biệt.

Khi bạn cảm thấy mình đang bị sa lầy thì làm theo cách trên sẽ giúp công việc của bạn trở nên tốt đẹp hơn. ‘Một nửa’ của bạn sẽ trở thành người đồng hành trong cuộc sống và sẽ là người nhắc nhở cho bạn biết rằng bạn là người thích hợp cho công việc này, và tất nhiên start-up của bạn sẽ thành công.

Vậy cách tốt nhất để kết nối với ‘một nửa’ của bạn là gì?

Trút bầu tâm sự: Hãy cho họ biết những vấn đề của bạn. Có thể họ không có khả năng để giải quyết chúng nhưng tiếng nói của họ có thể mang lại cho bạn một cái nhìn mới mẻ mà bạn chưa từng nghĩ đến. Mỗi tuần một lần, hãy nói cho họ về nỗi sợ hãi của bạn và việc bạn lo lắng cho tương lai của mình, cùng đạp xe với họ và cho phép họ hỗ trợ bạn từng bước trong cuộc sống.

Đừng sợ rằng bạn đang trút khó khăn lên đầu họ hoặc họ sẽ cảm thấy nhàm chán. Có thể không phải lúc nào họ cũng muốn nói chuyện công việc với bạn nhưng một đối tác tâm lý sẽ hiểu được tầm quan trọng của việc xả stress sau một ngày làm việc dài.

Hoặc không nói gì cả: Đôi khi cách tốt nhất để giải tỏa stress là đừng nghĩ về công việc nữa. Nếu bạn thuộc tuýp người chỉ nói về công việc thì việc dành chút thời gian riêng cho ‘nửa kia’ của mình sẽ rất có lợi cho sức khỏe. Tập trung vào mối quan hệ của bạn, lập kế hoạch cho một hoặc hai ngày để vui vẻ, sẽ giúp bạn tránh xa những thứ đang đè nặng lên vai bạn trong những ngày gần đây.

Sex: Đó chính là cách nhanh nhất để giải tỏa stress. Sau 1 cuộc “yêu” (ít nhất 30-45 phút) hóc-môn dopmine và oxytocin sẽ tăng lên đáng kể, tương đương với việc được mát-xa trong 1 giờ đồng hồ. Và tất nhiên nó thú vị hơn mát-xa nhiều.

Tóm lại, thật tuyệt vời khi có một người yêu thương hiểu được tầm quan trọng trong sự nghiệp và tích cực hỗ trợ bạn trên con đường bạn chọn. Không chỉ công việc kinh doanh mà sức khỏe tinh thần cũng sẽ ngày càng tốt đẹp hơn nếu bạn dành công sức và để tâm đến mối quan hệ lãng mạn của mình.

Hồ Hằng
Theo Trí Thức Trẻ/Entrepreneur

Tags: , , , , , , , , , ,

Bài viết khác »

MAY ÁO THUN »

May Áo Thun

FACEBOOK »

Đồng Phục Công Sở »

Đồng Phục Công Sở

Món Ngon »

Ẩm Thực

CUOI.COM.VN »

Cưới

Hình Ảnh »

  • Nếp vải bồng bềnh tăng cân cho nàng gầy
  • Xinh xinh với áo khoác không cổ
  • Những thực phẩm mẹ không nên cho trẻ dưới 1 tuổi ăn
  • Những mẫu nail vintage cho nàng yêu sự lãng mạn
  • Khuấy động mùa hè với những mẫu móng tay màu đỏ
  • Đàn ông lương 4 triệu/ tháng thì vứt
  • Bánh rế - món ăn lót dạ trên đường ở Phan Thiết
  • Sẽ mãi như vậy em nhé
  • Trang trí nhà màu sắc theo ngũ hành
  • Mong nắm tay người đi giữa nhân gian
Nhà Xinh