Sống đơn giản cho đời thanh thản

Sống đơn giản cho đời thanh thản

TapChiCongSo.Vn – Ngẫm nghĩ rằng ngoài kia, cuộc sống thật vẫn còn quá nhiều ganh đua, hơn thiệt, đấu đá tranh giành nhau… Thế nên nhiều lúc chỉ muốn rớt nhẹ nhàng trong suy nghĩ của mình “sống đơn giản cho đời thanh thản”.

Sống đơn giản là khi ta biết chấp nhận quên đi những quá khứ xa xưa, những giấc mơ chập chờn ám ảnh của ta về một gia đình không trọn vẹn. Là khi ta biết cách tha thứ cho những người đã vô tình làm tổn thương trái tim ta. Dù mỗi ngày trôi qua là những vật lộn mưu sinh giữa đời, có lúc ta té ngã, có lúc ta lăn lóc nhưng nhờ nó mà ta đã biết sống như thế nào là có ích, sống có mục đích cho riêng ta.

Sống đơn giản là khi ta biết từ bỏ những suy nghĩ ganh đua, hơn thiệt giữa con người với con người. Là khi ta nhận một câu chê bai ta suy nghĩ lại bản thân, có khi mình không tốt, có khi mình chưa đủ tốt để từ đó ta hoàn thiện chính mình. Là khi ta nhận được câu khen ngợi ta mừng vui hớn hở, tự hứa với lòng sẽ cố gắng… cố gắng là điều đó tốt hơn.

Sống đơn giản là khi ta biết chấp nhận những thất bại, vấp ngã trong đời mình. Vì ta hiểu mỗi lần vấp ngã là mỗi lần ta khôn lên bởi ta biết “Có ai khôn mà chẳng dại đôi lần”. Những lúc vấp ngã, nhiều lần bật khóc… các vết thương cứa vào da thịt, túa máu, chằng chịt sẹo… ta biết tự mình sát trùng, băng bó, bôi dầu để cho nó lành lặn. Cuộc đời chẳng có ai sinh ra mà không từng vấp ngã, nhưng đâu phải ai cũng biết đứng lên. Có người chọn cách tự đứng, có người chọn cách vịn vai, có người lại chọn cách được người khác cứu vớt hoàn toàn, có người chỉ muốn nằm bệp mãi mặc cho những vết thương hành hạ đến mức kiệt quệ. Ta vẫn chọn cho mình cách tự đứng dậy rồi té ngã, rồi đứng dậy… Vì ta nghĩ đơn giản, chẳng ai đủ sức để băng bó thay ta, chẳng ai đủ sức làm liền sẹo bằng chính ta. Sống đơn giản là khi ta biết chấp nhận hình hài của mình dù nó xấu hay tốt.

Sống đơn giản là khi ta trao cho moi người bằng tình cảm chân thành như chính con người mình. Đơn giản là cùng nhâm nhi ly cà phê sáng với những lời chúc bình an, cùng tán gẩu về một chủ đề rất bình thường “cơm hàng, cháo chợ, hành tiêu, tỏi mắm”, cùng chia sẻ cho nhau những trăn trở rất riêng về tình yêu, về cuộc sống, nắm tay nhau đi về tuổi thơ với những cánh diều no gió, những buổi quần đùi trùng trục trên sông,… Ta bắt gặp những cái siết tay thân tình, những trái tim đôn hậu, những tình cảm nhẹ nhàng. Dù với ai đó có thể là ảo, nhưng ta chưa bao giờ có những tình cảm ảo thiếu tính chân tình. Có thể đôi lúc có những bộn bề bên ngoài, ta không có nhiều thời gian để thăm hỏi nhau. Nhưng ta biết đâu đó, trên chính nơi nào đó hoặc diễn đàn HIV này vẫn còn những nụ cười, vẫn còn đầy sự quan tâm thân thiết.

Sống đơn giản là khi ta biết có những điều cần được sẻ chia, có những nỗi đau cần được xoa dịu. Là khi ta biết chìa tay mình ra san sẻ bất hạnh với người khác. Con người chẳng ai đầy đủ, nếu ta biết cách cho và nhận đúng lúc thì có khi niềm vui sẽ nhân đôi gấp ngàn lần.

Sống đơn giản là khi ta yêu một ai đó, ta chỉ mong những gì tốt đẹp đến với người ấy. Đơn giản chỉ là những câu hỏi han, quan tâm nhau mỗi ngày. Ta chẳng đòi hỏi quá xa vời cho tình yêu. Nếu anh vui ta vui, nếu anh buồn ta sẽ làm cho anh vui trở lại. Dù có thể hôm nay, ngày mai người chẳng còn yêu ta nữa. Ta vẫn mỉm cười đón nhận hạnh phúc hay khổ đau. Vì ta biết dù hạnh phúc hay đau khổ ta cũng đã được nếm trải một lần trong đời.

Sống đơn giản…yêu đơn giản….cho đời thanh thản…mở lòng thanh thản….

Bài viết khác »

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

MAY ÁO THUN »

May Áo Thun

FACEBOOK »

Đồng Phục Công Sở »

Đồng Phục Công Sở

Món Ngon »

Ẩm Thực

CUOI.COM.VN »

Cưới

Hình Ảnh »

 • An toàn mãi rồi, giờ mặc “cọc cạch” thôi
 • Xem tướng tay nhận diện người được hưởng phú quý sau khi kết hôn
 • Chòm sao ghét cay ghét đắng mối tình công sở
 • Chọn đồ mùa hè che khuyết điểm cánh tay
 • Bí quyết giúp bạn xóa mờ nếp nhăn quanh khóe miệng
 • Bỏng mắt với loạt ảnh bikini của Elly Trần
 • Thùy Lâm vòng 1 nóng bỏng dưới nắng thu
 • Những thực phẩm làm
 • Ngọc Hân khoe dáng quyến rũ
 • Ngày cưới đầu năm cho nữ tuổi 1988
 • 6 bí quyết phỏng vấn để tuyển dụng người tài
 • Dạy con nói lời xin lỗi không hề khó
Nhà Xinh