Bắt quả tang mẹ chồng ngoại tình

Bắt quả tang mẹ chồng ngoại tình

TapChiCongSo.Vn – Tôi đã sốc khi phát hiện ra người mẹ vốn mẫu mực thương chồng thương con lại đi ngoại tình ở cái lứa tuổi này.

Vợ chồng tôi đang sinh sống ở Thủ đô cùng cô con gái 3 tuổi. Kể từ khi sinh con cho tới tận bây giờ, mẹ chồng là người luôn sát cánh và giúp đỡ tôi trong việc chăm sóc con cái và quán xuyến gia đình. Bởi mẹ đẻ tôi vẫn còn đang phải công tác. Hồi tôi mới sinh, mẹ chồng tôi vui lắm, bà hăng hái, lăng xăng bắt chuyến xe sớm nhất lên thành phố để mong gặp mặt cháu. Chắc hồi đó bà chỉ định lên chăm mẹ con tôi khoảng 1 tháng rồi lại về với ông thôi. Nhưng rồi, thấy tôi vất vả, bà lại thương con, nhớ cháu nên nấn ná ở lại thêm. Rồi sau đó, tôi đi làm trở lại, không an tâm khi giao cháu cho giúp việc trông, bà tình nguyện trông con giúp tôi. Bà đã ở cùng vợ chồng tôi từ hồi đó.

Quãng thời gian đó, tuy sống cùng con cháu nhưng lúc nào tâm trí của bà cũng nghĩ về ông. Bà lo ông ở nhà ăn uống không đầy đủ, bà lo thời tiết thay đổi ông ốm ông đau. Hiểu được nỗi lo lắng đó, chúng tôi cũng đã mời ông lên trên này sống cùng vợ chồng tôi nhưng ông nhất định không chịu. Ông không thích mất tự do. Ông bảo ở nhà còn phải lo cho lợn gà, ruộng vườn.

Vậy là vợ chồng tôi thống nhất cứ cuối tuần sẽ đưa bà về thăm ông 2 ngày rồi lại lên. Tuần nào bận quá không đưa bà về được tận nơi thì sẽ biếu bà ít tiền để bà đi xe khách về. Có như vậy thì bà mới an tâm và ông cũng đỡ nhớ bà.

Cứ thế, tuần nào bà cũng đều đặn về thăm ông. Mỗi lần bà về, bố chồng tôi vui lắm, ông cũng bớt căng thẳng với chúng tôi hơn bởi trước kia ông đã từng tuyên bố “Con chúng mày đẻ ra thì chúng mày tự nuôi. Để bà đi thì ai lo cho tao?”

Mẹ chồng tôi năm nay hơn 50 tuổi, còn bố chồng thì đã hơn 60. Bố chồng là người khó tính, gia trưởng và độc đoán. Còn trái lại, mẹ chồng lại là người phụ nữ cam chịu, thương chồng thương con, khéo léo và có tính nhẫn nhịn cực giỏi. Bà đã từng kể với tôi rằng: ngày xưa nếu bà không nhịn ông thì ông bà đã bỏ nhau từ lâu rồi. Ông là người nóng tính và cục cằn. Không vừa ý ông điều gì là ông sẵn sàng đánh bà.

Nấu cơm muộn ông cũng đánh, chẳng may trông con mà để con ngã thì ông cũng đánh. Cứ cái gì không vừa ý là ông lôi bà ra đánh. Bà đã khổ vì ông rất nhiều. Giờ có con cháu lớn nên ông không còn đánh bà nữa, tâm tính ông cũng thay đổi và đỡ hơn xưa.

Tuy bị đối xử như vậy nhưng từ trước tới giờ bà vẫn một lòng thương ông. Bà không dám cãi láo nửa lời. Luôn tận tụy chăm sóc ông. Có của ngon vật lạ gì bà cũng một lòng để phần cho ông. Tôi biết dù ở cùng chúng tôi nhưng tâm bà lúc nào cũng hướng về ông. Điều này khiến tôi nể phục bà lắm.

Từ hồi có mẹ chồng ở cùng, tôi thấy mình nhàn nhã hẳn bởi bà rất nhanh nhẹn, khéo léo. Bà vừa có thể chăm cháu lại vừa có thể cơm nước đỡ đần chúng tôi. Có bà chúng tôi cảm thấy yên tâm và không khí gia đinh vui vẻ hơn hẳn.

Đến khi con tôi tròn 3 tuổi. Con bé ương bướng và lười ăn kinh khủng. 2 mẹ con tôi đã tìm đủ mọi cách mà nó chẳng chịu ăn. Tôi bàn bạc với bà quyết tâm cho nó đi học. Quả thật, cho đi học nó ngoan hơn hẳn.

Mẹ tôi lúc đó đòi về quê nhưng vợ chồng tôi vẫn nhất quyết giữ bà ở lại. Cuối cùng để chiều ý chúng tôi, mẹ không về quê nữa. Hàng ngày mẹ sẽ đưa đón cháu đi học và ở nhà cơm nước phụ giúp tôi.

Do đó, cứ 5-6 giờ chiều đi làm về thì cơm nước đã sẵn sàng. Ở nhà bà đã đón con và tắm rửa sạch sẽ cho nó. Tôi chẳng phải làm gì cả ngoài việc rửa vài cái bát. Tôi thấy mọi người thường nói mẹ chồng con dâu hay “lắm chuyện” nhưng giữa chúng tôi chưa từng xảy ra mâu thuẫn gì. Tôi thấy mình thật may mắn và hạnh phúc vì có người mẹ chồng tốt.

Lịch sinh hoạt của mẹ sẽ là sáng đưa cháu đi học rồi đi chợ mua thức ăn cho cả ngày (tất nhiên tiền tôi đưa cho mẹ) sau đó sẽ về cơm nước. Trưa mẹ phải ăn cơm một mình vì vợ chồng tôi đi làm xa trưa không về được. Chiều mẹ đón cháu và tắm rửa giặt giũ cho nó rồi quay ra nấu cơm chờ vợ chồng tôi về ăn.

Cách đây vài tháng, thấy mẹ ở nhà quanh quẩn cũng buồn nên tôi đã khuyên mẹ nên đi tập dưỡng sinh ở câu lạc bộ gần nhà. Đi tập để mẹ vừa khỏe người lại vừa đỡ buồn. Thấy tôi nói có lí nên mẹ cũng đồng ý tham gia lớp học đó. Tôi đóng tiền học cho mẹ và đăng kí giờ học phù hợp với giờ giấc sinh hoạt của mẹ. Đó là tầm 9,10 giờ sáng, ngày nào cũng vậy.

Ban đầu mẹ hơi rụt rè nhưng dần mẹ đã quen. Kể từ khi tham gia lớp học này tôi thấy mẹ vui vẻ phấn chấn hơn trông thấy.

Mẹ nhanh nhẹn hoạt bát và bắt đầu chú ý đến hình thức hơn. Thấy mẹ có sự thay đổi, tôi cũng thấy vui vui. Trước kia mẹ ăn mặc đơn giản chân quê còn giờ đây mẹ bắt đầu biết diện những bộ quần áo hợp thời trang, tóc cũng đã nhuộm và cắt ngắn chứ không để dài ngang lưng như trước nữa.

Là con dâu thời hiện đại nên tôi cũng cổ vũ hết mình với việc mẹ làm đẹp. Tôi nghĩ ở đâu quen đấy, mẹ cũng nên thích nghi dần với cuộc sống thành phố. Đích thân tôi còn đưa mẹ đi nhuộm tóc, đi chọn những bộ quần áo đẹp để ngoài lúc tập mẹ có thể giao lưu với các bạn trong lớp. Tôi nghĩ vợ chồng tôi bận rộn không có thời gian quan tâm đến mẹ thì cũng nên tạo điều kiện cho mẹ được thoải mái tinh thần.

Gần đây tôi thấy lạ lắm, mẹ rất hay cười thầm. Tối đến mẹ không ngủ sớm như ngày xưa mà thường thức khuya để nhắn tin gọi điện. Ban đầu tôi cứ tưởng mẹ gọi cho bố nhưng hóa ra không phải. Mỗi lần thấy tôi đi qua thì mẹ lại vội chào qua quýt và tắt vội điện thoại. Tôi bắt đầu sinh nghi.

Tuần trước, công ty tôi tổ chức cho chị em đi ăn liên hoan tại một khách sạn lớn. Đang hớn hở cùng đồng nghiệp bước vào sảnh thì tôi bỗng giật mình khi nhìn thấy bóng dáng ai quen quen như dáng mẹ chồng từ xa.

Tôi chạy theo và không thể tin nổi vào mắt mình khi phát hiện ra mẹ đang khoác vai cùng một ông cũng chạc tuổi mẹ bấm thang máy đi lên tầng trên. Tôi bí mật theo dõi thì sững sờ thấy họ mở cửa phòng rồi tình tứ dắt nhau vào đó, cười nói rất vui vẻ. Họ mở phòng rất thành thạo cứ như thể đây không phải là lần đầu tiên.

Vậy là mẹ chồng tôi ngoại tình rồi. Người đàn ông kia chắc học cùng lớp dưỡng sinh với bà. Thảo nào dạo này bà thay đổi đến chóng mặt. Bà cũng không còn mặn nồng với bố chồng như trước nữa. Trước kia 1 tuần bà về quê thăm ông 1 lần nhưng dạo này tần suất cứ thưa dần. Vợ chồng tôi không dám giục bà về vì sợ bà tự ái nhưng mỗi lần hỏi thì bà nói bà mệt. Hóa ra lí do là đây.

Giờ đây tôi không biết phải làm sao. Tôi chỉ lo mẹ bị dụ dỗ, bị lừa. Bởi cách đây không lâu mẹ có hỏi mượn tôi 20 triệu có việc. Tôi hỏi có việc gì thì mẹ không nói. Không biết liệu mẹ có dùng số tiền đó cho ông ta không không nữa. Nhỡ chẳng may mẹ bị vợ của ông kia đánh ghen thì khổ. Nếu mà nói thẳng với mẹ, tôi e mẹ xấu hổ chẳng dám nhìn mặt tôi.

Còn tôi mà nói chuyện với chồng không khéo đến tai bố chồng thì ông đánh bà chết mất. Chả lẽ tôi cứ để mặc bà như vậy sao? Tôi biết phải làm sao bây giờ?

Gửi từ độc giả Vân Trang