Chưa cưới mà tương lai làm dâu, làm vợ đã u ám

Chưa cưới mà tương lai làm dâu, làm vợ đã u ám

TapChiCongSo.Vn-Nghe chồng chưa cưới nói lại là bà mắng anh: “Dạy vợ từ thuở bơ vơ mới về. Chiều quá giờ nó leo lên đầu nhà chồng ngồi, bảo không nghe nữa rồi”.
Mọi người giúp em với, phen này em quyết không lấy chồng, phải trả lễ hỏi chia tay chồng sắp cưới rồi ra sao cũng mặc.

Em và người yêu đã ăn hỏi, còn 8 tháng nữa sẽ tổ chức cưới tức là vẫn chưa làm dâu. Vậy mà nhà chồng cứ làm như thể em đã là con dâu của họ, sai khiến, mắng chửi nhặng cả lên. Còn anh ấy nữa, chưa là vợ chính thức đã bắt đầu nhờn mặt với em rồi. Em kể ra đây mọi người có tức hộ em không.

Từ cơ quan về nhà em xa hơn từ cơ quan về nhà anh ấy. Mẹ anh nắm được điểm này nên thường xuyên “mời” em về nhà ở lại qua trưa. Trước đây hai gia đình chưa qua lại em còn quyền để từ chối, bây giờ sắp thành dâu người ta rồi nên cũng không tiện nói không.

Vậy là một tuần em về nhà bạn trai ăn trưa đến 3 lần. Em tưởng được mẹ anh “mời” nhưng hóa ra mời là như thế này: “Con à, ghé chợ mua cho mẹ X, Y, Z” nhưng không bao giờ trả lại tiền chợ cho em. Hay: “Con à, trưa nay về sớm dọn dẹp nấu ăn cho mẹ đi giỗ nhé; Con à, nhà hết bột giặt, nước rửa bát con tiện đường mua luôn nhé, mẹ ngại đường sá không chạy xe được”…. Và vô số những chuyện sai vặt khác.

Bình thường tan làm em về thẳng nhà thay áo quần là ngồi luôn vào bàn ăn chẳng phải động tay. Đằng này chưa làm dâu mà vẫn phải lo toan nội trợ nhà chồng. Bố mẹ em an ủi “Tập làm cho quen dần” nhưng em thấy thế là lỗ, là thua thiệt. Chỉ mới ăn hỏi, em vẫn còn cả năm để thảnh thơi ăn chơi, sao lại phải ô sin cho nhà chồng?

chua-cuoi-ma-tuong-lai-lam-dau-lam-vo-da-u-am-1

Chưa làm dâu chính thức mà nhà chồng cứ làm như thể em đã là con dâu của họ, sai khiến, mắng chửi nhặng cả lên (Ảnh minh họa)

Vậy mà mẹ người yêu em bảo “Vì chưa là dâu chính thức nên mẹ chưa để con làm gì. Sau này là dâu mẹ sẽ bảo ban nhiều hơn”. Chưa làm gì của mẹ anh ấy là nấu ăn, lau nhà, dọn phòng, cọ toilet, mua sắm vật dụng và thức ăn trong nhà.

Không biết sau này bà chính thức “bảo ban” sẽ đày đọa em thế nào nữa. Giận mẹ chồng tương lai nên em trút lên đầu chồng. Vậy mà anh chỉ cười hề hề không bênh vực em lấy một câu.

Liên tục cả 3-4 tháng “ăn trưa” ở nhà chồng tương lai như thế là em hết luôn cả tiền. Không những không tiết kiệm mà còn đem luôn cả tiền để dành ra tiêu vì mẹ anh rất hay “xin” bằng cách nhờ mua đồ nhưng không bao giờ trả lại tiền. Những khoản tiền bé như đi chợ hoặc khoản tiền lớn như đi đóng hộ tiền điện, mua giúp cái máy làm đậu nành… Tháng nào bà ấy cũng “đẻ” chuyện ra làm em tốn kém.

Sau này em khôn hơn không cả nể mà từ chối luôn không về nhà chồng tương lai ăn trưa nữa. Mẹ anh có gọi điện hờn trách thế nào em cũng cương quyết nói không. Thế là bà trở mặt.

Bà nhắn tin nói em “đã tạo cơ hội để gần gũi nhà chồng sau này về làm dâu dễ sống hơn mà không biết đường”. “Mẹ thấy con chẳng thân thiết với nhà chồng gì cả”… Thật sự em bất ngờ. Trước mặt mọi người bà ăn nói xun xoe nhỏ nhẹ không ngờ sau lưng lại sắc sảo ghê gớm thế.

Tuy không ghé nhà ăn trưa thường xuyên nhưng em vẫn thỉnh thoảng ghé chơi song không ngồi lâu. Em hoàn toàn có quyền làm thế vì đã phải dâu của họ đâu. Một lý do nữa em không thích ngồi chơi lâu vì mẹ anh rất hay sai vặt. Mẹ anh nhác làm, đến lên lầu lấy quần áo tắm mà cũng nhờ em.

Từ bận đấy bà lạnh nhạt hẳn. Lúc nói chuyện chỉ kiếm cớ bắt bẻ mắng và dạy đời em. Tuy vậy bà vẫn lợi dụng bằng cách gọi điện nhờ em mua sắm lặt vặt. Nhưng không phải lúc nào em cũng mua mang đến mà thỉnh thoảng từ chối do cuối tháng con hơi kẹt tiền. Em nói để chồng em mua cho vì anh mới có khoản tiền này khoản tiền kia là bà gắt “chưa bắt chuột đã lo ỉa bếp”.

Bây giờ thì em biết vì sao bà gắt. Chồng tương lai của em thuộc dạng người bám váy mẹ, sống chết chỉ biết đến mẹ, lương tháng anh đưa gần hết cho bà. Cuối tuần còn bỏ em để chở mẹ đi tẩm quất. Hỏi thế có bất công không?

Chưa hết ạ, có khoảng 2,3 lần em ngủ lại qua đêm nhà chồng sắp cưới vì có chút việc riêng. Lần nào em cũng ngủ riêng chứ không chung phòng với anh ấy. Hồi trước không sao nhưng bây giờ ghét em nên bà đi rao khắp nơi rằng em hư hỏng, mới ăn hỏi đã đến nhà chồng ăn dầm nằm dề. Bà xách mé với hàng xóm khéo rằng: “Tôi sẽ có cháu trước khi kịp đám cưới con”.

chua-cuoi-ma-tuong-lai-lam-dau-lam-vo-da-u-am-2

Có lần bà còn nhắn tin “Ngữ con, nếu không có thằng ngu con mẹ lấy thì ma nó rước”. Xích mích sao thì xích mích, em rất hãi và dị ứng cách nói này (Ảnh minh họa)

Có lần bà còn nhắn tin “Ngữ con, nếu không có thằng ngu con mẹ lấy thì ma nó rước”. Xích mích sao thì xích mích, em rất hãi và dị ứng cách nói này. Thế mới biết con người mẹ anh giả tạo khủng khiếp.

Nghe người yêu em nói lại là bà mắng anh: “Dạy vợ từ thuở bơ vơ mới về. Chiều quá giờ nó leo lên đầu nhà chồng ngồi, bảo không nghe nữa rồi”. Anh ấy cũng giận vì em không nghe theo lời mẹ anh. Trong khi em nghĩ mình chẳng làm gì sai cả.

Chưa cưới mà tương lai làm dâu làm vợ của em u ám quá. Chồng thì bất tài coi mẹ hơn vợ. Mẹ chồng thì đanh đá ghê gớm. Em thà ở giá còn hơn sống trong địa ngục với những người đó. Chị em thấy em có sai điểm nào không? Em mà lấy chồng thể nào cũng bi kịch như các chị ở đây. Em hủy hôn là đúng phải không ạ?

Tags: , , , ,

Bài viết khác »

MAY ÁO THUN »

May Áo Thun

FACEBOOK »

Đồng Phục Công Sở »

Đồng Phục Công Sở

Món Ngon »

Ẩm Thực

CUOI.COM.VN »

Cưới

Hình Ảnh »

 • 7 cách hiệu quả làm se khít lỗ chân lông
 • Phụ nữ xấu không dám đòi quà
 • Công thức chữa da cháy nắng siêu nhanh tại nhà
 • 10 dấu hiệu nhận diện vợ bạn đang ngoại tình nơi công sở
 • Sự thật sau cánh cửa phòng đẻ
 • 4 bước giúp kiểm soát lượng dầu thừa trên da
 • Ngỡ như là mơ
 • Tuyển nhân tài hay hoa hậu?
 • Món bánh Xíu Báo Nam Định
 • Tỷ phú thế giới thường sinh ra ở đâu
 • Nhà tuyển dụng nào được khao khát nhất Việt Nam
Nhà Xinh