Vợ kiếm nhiều tiền vẫn sợ tôi một phép

Vợ kiếm nhiều tiền vẫn sợ tôi một phép

TapChiCongSo.Vn – Tôi đây làm ít tiền hơn vợ, rảnh rang hơn vợ, lo việc nhà cho vợ phấn đấu sự nghiệp. Thế mà đời tôi vẫn tươi phơi phới. Vợ tôi không những tôn trọng mà còn biết ơn chồng vì có chồng làm hậu phương.

Nói thật là mình quá cao thượng, quá tử tế. Có mấy người chồng sẵn sàng đỡ đần để vợ được tung hoành ngang dọc? Ngoài xã hội, đầy thằng chẳng kiếm được đồng xu gỉ nào mà về nhà vẫn làm vương làm tướng, vợ vẫn phải hầu tận răng. Các bà vợ như vợ tôi nên nhìn vào những tấm gương đó để thấy rằng mình quá hạnh phúc, để thấy rằng chồng mình tuyệt vời đến thế nào.

Vợ chồng tôi rất hạnh phúc với vị trí và vai trò của mình trong gia đình hiện giờ. Vợ tôi tính hiếu thắng, lại lanh lợi nên rất thích đấu đá ngoài xã hội. Tôi thì trầm tính, thích yên ổn. Bởi vậy nên tôi làm hậu phương, còn vợ tôi xông pha tiền tuyến.

Cũng có nhiều người xì xào, bàn ra tán vào khi thấy vợ chồng tôi đổi vai. Nhưng kệ thây, mồm liền tai, ai nói người đó nghe, tôi chẳng để ý. Chính mẹ tôi cũng là một trong những người ý kiến ý cò nhiều, nhưng bị tôi quát cho một trận nên về sau cũng không nói nhiều nữa.

Cụ chửi tôi làm dơ mặt cụ, hàng xóm láng giềng nói cụ có thằng con bám váy vợ. Tôi bảo: “Ai bảo mẹ là con bám váy vợ. Mẹ có biết bây giờ người giúp việc khó thuê và đắt thế nào không? Lương giúp việc có chăm trẻ nhỏ cũng phải 5, 6 triệu. Lương con đi làm 7 triệu nữa là cũng được 12 triệu rồi. Con ở nhà giúp vợ thì cũng giống như đưa cô ấy 5 triệu lo việc gia đình thôi”.

Vợ kiếm nhiều tiền vẫn sợ tôi một phép

Cụ khóc ròng: “Ai đời đàn ông ở nhà lo việc vớ vẩn, đàn bà lại lo việc lớn”. Tôi nói lại luôn: “Nói thế hóa ra ngày xưa mẹ cũng chỉ làm việc vớ vẩn, là người vớ vẩn, chẳng có giá trị gì à? Con hâm mộ mẹ nên mới muốn giống mẹ đấy!”.

Cụ bắt tôi về dạy lại vợ, bắt vợ kiếm việc khác. Cụ nói: “Vợ kể cả có giỏi hơn chồng cũng không được phép vượt mặt chồng”. Tôi vặc lại luôn: “Mẹ hâm à, bắt nó nghỉ làm, tiền không có thì cháu mẹ húp cháo. Mà cũng chẳng có chục triệu để biếu Tết mẹ như năm ngoái đâu”. Phải bảo vậy thì mới yên. Đúng là phụ nữ, động đến tiền của là y như rằng…

Nói thật, đám đàn bà cứ hay kêu ca mình khổ, nhưng có làm đàn ông mới biết đàn ông khổ thế nào. Sinh ra đã gánh nặng trên vai, bươn chải ngoài xã hội khổ cực. Bây giờ tự dưng vợ tôi thích lãnh cái khổ, mà lại còn sung sướng khi được khổ, tôi nhường luôn. Ở nhà nhàn hạ, tiền đến tận tay thì tội gì không hưởng.

Tất nhiên, tôi chỉ đổi việc kiếm tiền và lo việc nhà với vợ, chứ không phải là đổi vai vợ – chồng. Tôi vẫn phải là người chủ của gia đình, người có sức mạnh, có tiếng nói. Tôi nói một là một, hai là hai, vợ tôi không cãi. Chuyện lớn như xây nhà xây cửa, mua xe cộ tôi vẫn lo. Chứ không phải lo nội trợ là mình biến thành đàn bà luôn, bị lép vế trước vợ.

Vợ tôi mà dám ý kiến gì, hay nói năng không cẩn thận làm tôi tự ái, tôi trị ngay. Tôi chẳng thèm chửi mắng, đánh đập gì hết. Biện pháp của tôi là dỗi. “Ờ, cô khinh tôi nghèo thì giờ tôi sẽ phấn đấu để giàu, để làm đàn ông đích thực. Vì phải đi phấn đấu nên tôi không có thời gian nội trợ. Đây bếp của cô tôi trả cô, con của cô tôi trả cô, cô tự lo”. Thế là cuống quýt xin lỗi, nịnh nọt mình ngay.

Vợ tôi dù kiếm được nhiều hơn tôi nhưng vẫn phải khép nép, sợ tôi một phép. Động vào tôi là tôi tung hê hết cả, tôi làm loạn nhà lên. Lúc ấy đố vợ tập trung được mà đấu đá, lên chức lên quyền.

Tôi cảm thấy mình được nhiều hơn là mất khi lùi về hậu phương thay vợ. Thay vì tiền, tôi có được tình cảm của hai con. Bọn trẻ bám bố hơn bám mẹ, cái gì cũng nghĩ đến bố trước tiên. Tôi cũng hiểu và trân trọng phụ nữ hơn, vì tôi hiểu rõ công lao của phụ nữ trong việc vun vén tổ ấm.

Có nhiều tay đàn ông khinh tôi, coi thường tôi nhưng số phụ nữ quý mến, thậm chí ngưỡng mộ tôi thì nhiều gấp bội. Họ mong chồng họ cũng biết đỡ đần, lo cho vợ con như tôi mà chẳng được.

Có một cô hàng xóm vắng chồng cứ quấn lấy tôi, tâm sự rồi liếc mắt đưa tình với tôi. Một cô bán gạo ở chợ cũng thân mật, có ý đồ không trong sáng. Chồng hai cô này làm chẳng ra tiền nhưng còn ghê gớm, đòi hỏi vợ, lười nhác. Bởi vậy, họ thần tượng, ngưỡng mộ tôi lắm. Khỏi phải nói vợ tôi sợ xanh mặt, suốt ngày gọi điện kiểm tra, ghen tuông loạn cả lên. Tôi hơi bị có giá chứ chẳng đùa đâu!

Nói thật, kiếm được nhiều tiền cũng bình thường thôi, có gì mà tinh vi. Tiền là phù du, chỉ là vật chất có rồi lại mất. Gia đình hạnh phúc, những đứa con mạnh khỏe mới là thành quả tuyệt vời nhất. Mà thành quả ấy là do ai tạo dựng? Tôi đấy!

Chính bởi vậy, tôi rất tự hào về bản thân và không bao giờ thấy nhục. Còn vợ tôi, cô ấy cũng hiểu được điều đó. Mà nếu có không hiểu tôi cũng nói cho mà hiểu. Con người sống phải có tình nghĩa, chứ lôi tiền ra làm thước đo giá trị con người thì chẳng bằng con vật.

Theo Tri Thức Trẻ

Tags: , , , , , ,

Bài viết khác »

MAY ÁO THUN »

May Áo Thun

FACEBOOK »

Đồng Phục Công Sở »

Đồng Phục Công Sở

Món Ngon »

Ẩm Thực

CUOI.COM.VN »

Cưới

Hình Ảnh »

 • Bí quyết giúp tóc đỡ khô sau khi gội đầu
 • Công thức hết khô môi chỉ trong 1 ngày mà chị em chưa biết
 • Cuối xuân, thưởng thức hương vị mận hậu đầu mùa
 • 'Hốt bạc' với tôm càng xanh mùa nước nổi
 • Chả giò kiểu Thái giòn thơm thử là thích!
 • Gái một con Diệp Bảo Ngọc mặc đẹp hơn thuở đôi mươi
 • Có nên cho trẻ sơ sinh uống nước không
 • Bên anh là biển rộng
 • Nghệ thuật không dùng lời nói
 • Lên thực đơn nhiều vị cho bữa tối
 • Đổi món với thịt nướng thơm lừng
 • Biến hóa cùng áo sơ mi kín cổng
Nhà Xinh