Gia đình bạn trai yêu cầu chia tay vì sợ tôi quá yếu

Gia đình bạn trai yêu cầu chia tay vì sợ tôi quá yếu

TapChiCongSo.Vn-Hai đứa em cùng quê, yêu nhau được một năm rồi. Gia đình anh không muốn cho hai đứa đến với nhau và can thiệp rất nhiều, nhưng vẫn không chia cách được tình yêu của chúng em.

Mọi chuyện êm đi, tưởng như đã được chấp nhận. Nhưng thời gian gần đây, mọi chuyện lại bắt đầu. Bà nội anh đã khóc muốn anh chia tay em. Lý do là mẹ em mất khi sinh em vì quá yếu, và gia đình họ sợ em sẽ giống mẹ.

Giờ đứng giữa gia đình và người yêu em biết anh rất khó xử, rất buồn mà không biết phải làm thế nào. Em nên làm gì bây giờ? (Khánh Lâm)

gia-dinh-ban-trai-yeu-cau-chia-tay-vi-so-toi-qua-yeu-2
Ảnh minh họa: News.

Trả lời:

Khánh Lâm thân mến,

Đọc thư tâm sự của bạn, đầu tiên, tôi chia sẻ với sự mất mát và thiệt thòi của khi bạn bị mất mẹ quá sớm. Tuy nhiên, tôi không thấy bạn nhắc gì đến cuộc sống đã diễn ra như thế nào của cả hai bố con bạn từ khi mẹ mất. Liệu rằng, việc “gia đình anh không muốn cho 2 đứa đến với nhau và can thiệp rất nhiều” có liên quan gì đến cách sống của hai bố con bạn hay không? Tôi muốn đặt câu hỏi này để bạn suy nghĩ thêm một chút.

Về vấn đề không ủng hộ tình yêu của hai bạn từ phía gia đình nhà trai: Vì trong thư bạn không nói rõ mẹ bạn vì sao mà mất khi sinh nở nên tôi đoán rằng gia đình nhà trai lo rằng có thể bạn không đảm bảo sức khỏe về mặt sinh sản. Chẳng hạn có thể có vấn đề về tim mạch, và gia đình bạn trai không muốn cháu của họ (nếu có) cũng bị cảnh mất mẹ từ nhỏ giống như bạn.

Xét về mặt lý, đó là một sự lo lắng chính đáng phải không bạn? Điều cần thiết là bạn phải chứng tỏ rằng mình đủ sức khỏe để đảm bảo chức năng làm mẹ. Bạn có thể cùng bạn trai đi kiểm tra sức khỏe tổng quát, để giúp cho bạn trai có cơ sở thuyết phục gia đình về sức khỏe của mình.

Tuy nhiên, bạn cũng cần trao đổi với bạn trai xem, ngoài lý do sức khỏe, gia đình anh ấy còn chưa chấp nhận bạn ở những điểm nào để khắc phục. Đó cũng là cách bạn giúp cho bạn trai vượt qua khó khăn một cách tích cực. Bạn cũng đừng quên động viên tinh thần để giúp anh ấy vượt qua khó khăn lúc này nhé.

Tình yêu nào cũng có những trắc trở của riêng nó bạn ạ. Những trắc trở đó giống như những cơn gió thổi, nếu ngon lửa tình yêu của bạn không đủ lớn thì gió sẽ làm nó tắt mất, nhưng gió cũng sẽ thổi bùng lên ngọn lửa tình yêu nếu nó đủ lớn và đủ mạnh. Điều cốt lõi nằm ở hai bạn, có cùng nhau giữ lửa và làm cho ngọn lửa tình yêu ngày càng mạnh mẽ hơn không.

Chúc tình yêu của bạn và bạn trai sẽ mạnh mẽ hơn trước những cơn gió của cuộc đời nhé.

Chuyên viên tư vấn Phạm Phúc Thịnh
Trung tâm tư vấn Nhịp Cầu Hạnh Phúc

Tags: , , ,

Bài viết khác »

MAY ÁO THUN »

May Áo Thun

FACEBOOK »

Đồng Phục Công Sở »

Đồng Phục Công Sở

Món Ngon »

Ẩm Thực

QC »

QC

Hình Ảnh »

 • Những món cơm nổi tiếng ở châu Á
 • Ngày mưa đi ăn các món cháo ở Sài Gòn
 • 3 bí quyết giảm cân, thon bụng rất ít người biết
 • Phương pháp làm đẹp cho những người da dầu
 • Da trắng hồng, sạch mụn trứng cá với củ đậu
 • Lê Kiều Như hóa
 • Bí quyết phục hồi làn da cháy nắng
 • Bí quyết chăm sóc da và tóc khi đi bơi
 • Chuyến xe buýt yêu thương
 • Tẩy trang đúng cách cho làn da khỏe đẹp
 • Chân váy ôm 2016 – gout thời trang công sở thanh lịch sành điệu
 • Ông Quách Mạnh Hào: 'Cuộc sống có nhiều giá trị tinh thần khác mà tiền không mua được'
Nhà Xinh