Mẹo vặt nhà bếp cho dâu mới khi Tết về

Mẹo vặt nhà bếp cho dâu mới khi Tết về

TapChiCongSo.Vn – Các nàng dâu mới phải chuẩn bị đồ Tết cho nhà chồng? Chuyện nhỏ!

Nếu bạn đang lo lắng vì không biết chọn gà và nấu bánh chưng, những mẹo vặt dưới đây sẽ giúp bạn trở thành nàng dâu mới hoàn hảo trong mắt các bà mẹ chồng khó tính:

Bánh chưng vừa xanh vừa dẻo

Để có món bánh chứng vừa xanh vừa dẻo, dâu mới chú ý, có thể chọn một trong những cách sau:

– Dùng nồi tôn để nấu bánh. Nồi tôn cũng tạo môi trường kiềm bên trong để giữ được màu xanh cho bánh.

– Dùng lá riềng giã nhỏ lấy nước trộn với nếp ngay trước khi gói bánh, như vậy bánh sẽ có một màu xanh suốt từ vỏ đến nhân và lại có một mùi thơm rất đặc biệt nữa.

Mẹo vặt nhà bếp cho dâu mới khi Tết về

Hãy chú ý từng bước để tạo thành chiếc bánh chưng ngon nhất và đẹp nhất nhé

– Ngâm nếp trong nước dứa từ 1 đến 3 giờ hoặc vắt chanh vào nếp trước khi gói, bánh sẽ mau chín hơn. Nhưng không nên ngâm lâu vì nếp có thể bị rã thành bột.

– Để bánh chưng ngon, ngoài gạo nếp dẻo, nhân bánh ngon, khâu luộc bánh cũng rất quan trọng. Nên thả bánh vào nồi rồi mới đổ ngập nước lạnh vào. Trong quá trình luộc bánh, phải giữ ngọn lửa lớn để bánh được rền (sôi) nhừ. Khi nấu bánh, dùng lá dư chèn dưới đáy nồi và xung quanh mặt trong của nồi để bánh không bị cháy, ngoài ra số lá này cũng làm nước nấu bánh xanh hơn.

Để bánh chưng ít bị lại gạo

Để bánh chưng ngon, ít bị lại gạo nên gói bánh vừa tay vì nếu quá chặt bánh dễ bị lại gạo, bánh cứng, ăn không ngon. Còn nếu gói lỏng bánh sẽ mềm và dễ bị mốc. Cần luộc bánh để đảm bảo chín đều và rền.

Mẹo vặt nhà bếp cho dâu mới khi Tết về

Bánh chưng bị lại gạo cũng có cách để khắc phục

Sau khi luộc chín, dỡ bánh ra một chậu nước đun sôi để nguội, rửa từng cái bánh cho hết nhờn của nếp trên bề mặt lá bên ngoài. Xếp bánh thành hàng trên một mặt phẳng và dùng tấm gỗ ép cho nước thoát ra ngoài. Nếu trời ấm nên bảo quản bánh trong ngăn mát của tủ lạnh.

Trong quá trình bảo quản, cần thường xuyên kiểm tra bánh. Nếu thấy có hiện tượng bánh bị mốc cần xử lý ngay bằng cách hơ bánh trên lửa của bếp gas hoặc luộc lại.

Mẹo chọn gà ta ngon cúng Tết

Việc chọn gà ngon để cúng Tết khá là quan trọng và khó khăn cho các nàng dâu mới. Bạn có thể sử dụng những mẹo vặt dưới đây:

Với gà mái tơ, gà giò để thắp hương, bạn nên chọn những con gà mào đỏ tươi, chân vàng, lông mượt. Đây đích thị là những “chú” gà khỏe. Ngoài ra bạn cũng nên chú ý chọn những con ức đầy, bấm nhẹ phía dưới ức thấy xương mềm là gà non, vạch nhẹ lông ra thấy da ấm, mềm, mỏng.

Mẹo vặt nhà bếp cho dâu mới khi Tết về

Hãy chú ý khi chọn gà cúng để chọn được con gà ngon và đẹp nhất

Với gà trống, bạn nên chọn gà trống thiến béo, chân nhỏ, cựa ngắn, ức và bụng đầy, nhỏ xương, nhiều thịt, mềm thì chế biến món gì cũng ngon.

Đặc biệt, chị em không bao giờ được chọn những con gà có mào tím tái, mắt lờ đờ, chân lạnh, ủ rũ, dáng vẻ mệt mỏi, đầu lúc nào cũng chúi xuống dưới, chảy nước dãi, hậu môn to, trắng hoặc đỏ bất thường và ướt…

Tổng hợp

Tags: , , , ,

Bài viết khác »

MAY ÁO THUN »

May Áo Thun

FACEBOOK »

Đồng Phục Công Sở »

Đồng Phục Công Sở

Món Ngon »

Ẩm Thực

QC »

QC

Hình Ảnh »

  • Cầu rêu Nhật Bản có thể chạy trong nước gây tò mò cho khách
  • Giảm cân trong 7 ngày chỉ với bí đao
  • 5 điểm đến dễ thương cho người yêu mèo
  • Gà cuộn rau củ nướng
  • Những loại trái cây giúp răng sáng bóng
  • Mặc đẹp mỗi sáng cho nữ công sở bận rộn
  • Lý Nhã Kỳ hóa thành cô đào thập niên 1950
  • Giúp bạn có buổi phỏng vấn thật hoàn hảo
  • Gái công sở và muôn nẻo đường toan tính
  • 5 dấu hiệu để dừng than vãn
  • Có nên học đại học thời khủng hoảng
  • Gà om xì dầu đậm đà ngon cơm
Nhà Xinh