Lần đầu anh gặp em

Lần đầu anh gặp em

TapChiCongSo.Vn – Dạo này anh hay lo lắng lắm, anh tìm đọc sách đọc thơ, tìm đủ câu chuyện lãng mạn, tìm đủ thứ để chuẩn bị cho lần đầu anh gặp em, vợ tương lai của anh ạ.

Sáng chủ nhật, trời bỗng nắng giữa thành phố mà mưa trở thành quen thuộc. Thế mới nói, giữa những gì quá quen thuộc người ta luôn mong chờ một điều gì đó lạ. Nắng là một điều lạ ở thành phố anh sống. Anh thích, nhưng có những điều quen thuộc còn khiến anh yêu nhiều hơn. Em là một điều quen thuộc trong những ngày cuối tuần của anh, mà anh sẽ không tưởng tượng được sẽ như thế nào nếu nó thành điều gì đó lạ.

aothundep

Valentine của năm ngoái anh đã vô tình được nói chuyện với em, một cuộc nói chuyện giữa hai kẻ cô đơn xa lạ. Em cô đơn trong một tình yêu không chắc chắn (anh tạm gọi là như vậy vì anh chẳng biết nó là gì với em). Anh cô đơn giữa bộn bề của cuộc sống và học hành. Lúc bắt đầu có ai nghĩ được nhiều đâu, chỉ là anh thấy ở em một chút quen thuộc, một chút thân thương, một chút vô tư khi mà cả hai đều không biết người kia là ai.

Anh không biết hình dung em thế nào, chỉ biết anh đang đi theo đúng con đường mà anh cần đi. Anh không già, nhưng cũng không còn trẻ nữa, cũng cằn cỗi đôi chút vì cuộc sống xa nhà, xa người thân. Anh cũng không tin mình còn có thể tìm được những cảm xúc như tình yêu tuổi học trò với những là thư viết vội, với những cái nhìn trộm vô tư. Anh cũng không tin, khi hai đưa xa nhau hàng nghìn cây số, chỉ là những con chữ nhảy nhót vô tình trên màn hình máy tính, có thể cho nhau được điều gì đó ý nghĩa. Chỉ là tìm chút niềm vui nho nhỏ là được nói chuyện với ai đó.

Thế mà, hôm nay, ngày chủ nhật cuối cùng của năm, em đã là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của anh, dù hai đứa chưa một lần gặp mặt. Xa, nhưng em cho anh đủ cảm giác vui buồn, nhớ nhung và những cảm xúc ngọt ngào mà anh nghĩ anh sẽ không bao giờ còn có thể chạm được. Anh không biết, tại sao em lại trốn lâu thế, để đến giờ anh mới tìm được. Nhưng anh hạnh phúc, vì lâu và xa đến mấy anh vẫn thấy em dù chỉ là qua màn hình của máy tính.

Em không biết đâu, anh yêu hết mọi thứ trên khuôn mặt của em. Vì nó giống anh đến lạ lùng, từ cái trán cao mà chỉ lộ ra một lần khi ai đó cắt hỏng tóc em vì anh cũng bướng bỉnh từ nhỏ. Anh cũng yêu đôi mắt một mí của em, vì mỗi khi anh cười, cũng chẳng ai thấy mắt anh đâu. Anh yêu cả đôi mũi tẹt của em (cái này là em tự nói nhé) vì mũi anh nó đâu có cao, nhưng chắc là đủ để em và anh đều có thể cảm nhận một mùi quen thuộc của hai đứa dù chưa một lần gặp mặt. Chỉ có một điểm không giống thôi, là môi em rất đẹp, chắc con mắt anh cũng chỉ đủ to đến thế để thấy được đôi môi em.

Lần đầu anh gặp em

Những buổi điện thoại đêm khuay vì lệch giờ. Những ngày cuối tuần nói chuyện vu vơ đã khiến hai đứa gần nhau hơn. Nhưng hình như không đủ để anh có thể hình dung được lần đầu hai đứa gặp nhau bên ngoài sẽ thế nào. Ngày ấy đang đến gần, anh vừa mừng vừa lo. Không biết hai đứa có tự nhiên, có dành những điều ngọt ngào cho nhau như hai người đang yêu không. Không biết anh có như những gì em hình dung không, em có hụt hẫng vì anh không.

Nhưng em biết không, lần đầu gặp em, anh chắc, anh sẽ bỏ hết nhút nhát của cậu học trò với tình cảm ngây thơ ngày nào để ôm em thật chặt. Anh chắc, anh sẽ dành cho em nhiều giây phút ngọt ngào dù anh chỉ có thể bên em một khoảng thời gian ngắn. Anh chắc, anh sẽ tự hào giới thiệu em với gia đình anh, đây con dâu của bố đây bố ạ, em dâu của anh đây anh trai ạ. Anh chắc, anh sẽ là một nửa tin cậy của em trong cuộc sống sau này. Thế nên em hãy yêu và yên tâm là mình đã dành cho nhau từ ngày đầu nói chuyện như em tin là Thiên Bình sẽ luôn thủy chung và yêu thương Nhân Mã nhé!

Tags: ,

Bài viết khác »

Địa Chỉ Đặt May Áo Thun »

Địa Chỉ Đặt May Áo Thun

FaceBook »

Xem Tướng »

Xem Tướng

Món Ngon »

Ẩm Thực

Đồng Phục Công Sở »

Thư Viện Ảnh »

  • Nét ẩm thực đặc trưng của 3 miền Bắc Trung Nam
  • Bí quyết giúp da láng mịn, trắng hồng bằng gấc
  • Các món cua biển được yêu thích ở Sài Gòn
  • Hoa hồng vàng đen hiếm, lạ, đắt đỏ ra thị trường
  • 6 cách hạn chế thèm ăn khi giảm cân
  • Cách nấu lẩu cá thác lác khổ qua ngon bổ ăn hoài không chán
  • Tuyệt chiêu giúp quý cô 'tẩy chay' nếp nhăn
  • Hành trình Sài Gòn - Đà Lạt 2 ngày cho người độc thân
  • Kiếm lời từ Wi-Fi miễn phí
  • Khác biệt lớn nhất giữa người giàu và nghèo nằm ở chữ ‘số phận’