Phụ nữ Việt chỉ biết ăn bám!

Phụ nữ Việt chỉ biết ăn bám

TapChiCongSo.Vn – Là đàn ông, chúng tôi biết “phở” không thể thay thế “cơm”. Các bà vợ đâu biết rằng chính họ đã tự đẩy chúng tôi ra xa họ, đã buộc chúng tôi phải nhấm nháp vị ngọt giả tạo của “mì chính” trong món “phở” dù thực lòng không hề muốn.

Chúng tôi đâu muốn phải chết sớm vì “phở phóc môn, phở bẩn, phở thối, phở hóa chất”? Chúng tôi cũng không muốn tàn phá cơ thể bằng những chầu nhậu nhẹt thâu đêm suốt sáng. Chúng tôi cần biết mấy những người vợ biết chia sẻ, thấu hiểu, cảm thông, vị tha… Thế nhưng đối với cánh đàn ông Việt thực tế thật quá phũ phàng và giấc mơ cũng mãi chỉ là giấc mơ.

Chắc các chị em đang nghấp nghé lấy chồng thì hàng ngày không quên “dùi mài kinh sử” trên “bác google” hay “chiếu tám” để tìm chiêu trị chồng, giữ chồng. Còn những bà đường đường chính chính may mắn được sở hữu những ông chồng tốt thì không ngừng tìm đủ mọi chiêu bài để “chăn dắt” họ theo ý của mình. Thế nhưng, họ có bao giờ tự nhìn lại mình trong gương xem đã làm đúng vai trò của một người vợ? Đã làm đúng bổn phận của một nàng dâu? Đã làm đúng trách nhiệm của một người mẹ? Đã làm tròn phận sự của một người tình?

Đàn bà Việt rặt những chị thùng rỗng kêu to. Họ nói hay lắm, “hát” thì miễn chê và đặc biệt nói xấu, kể tội chồng con, nhà chồng thì phải gọi là cao thủ. Vậy mà trong cuộc sống hàng ngày, trong từng lời ăn tiếng nói và hành động thì quá tệ. Họ thật tầm thường! Đàn ông chúng tôi vô cùng thất vọng về cánh chị em Việt.

Chúng tôi – đại diện cho những người đàn ông Việt nói thế chẳng phải vì ghét bỏ, kì thị gì các chị em hay bôi xấu họ. Mà chúng tôi muốn họ nhìn đúng bản chất vấn đề và hiểu rõ nguyên do vì sao cánh đàn ông chúng tôi không muốn về nhà sau giờ tan sở, vì sao chúng tôi hay bị u mê bởi một bóng hồng nào đó ngoài vợ.

Phụ nữ Việt chỉ biết ăn bám!

Vì chúng tôi sợ phải nhìn cái bản mặt cau có miệng suốt ngày kêu tiền tiền của vợ. Chồng nuôi vợ, cả nhà vợ thì không sao nhưng vợ nuôi chồng 1 ngày là có chuyện, là làng trên xóm dưới đều biết. Đành rằng trách nhiệm của một người đàn ông là gánh vác giang sơn, làm trụ cột gia đình. Thế nhưng, chúng tôi cũng là người bằng xương bằng thịt chứ đâu phải mình đồng da sắt. Bên cạnh những chiến thắng vẻ vang cũng có lúc chúng tôi thất bại, trắng tay. Vậy nhưng điều tất yếu đấy có mấy chị em phụ nữ Việt chịu chấp nhận? Khi chồng lo cho họ cuộc sống sang giàu thì các chị hả hê, sung sướng tận hưởng. Còn khi các ông chồng sa cơ lỡ vận thì có mấy chị cùng đồng cam cộng khổ? Mà nếu có thì cũng chỉ miễn cưỡng mà thôi. Nếu có thì họ cũng phải khiến cho các ông chồng phát điên vì những lời đay nghiến, càu nhàu tháng này qua năm khác.

Thói xấu của phụ nữ Việt là họ luôn dựa dẫm vào chồng và không tự đứng trên đôi chân của chính mình. Cuộc sống của họ sướng hay khổ là phụ thuộc vào chồng. Bởi thế mà ông chồng nào phải sống bằng tiền của vợ thì đi đâu cũng chẳng dám ngẩng cao đầu. Bởi thế mà họ đâm chán, nản và buông xuôi, quên đời bằng rượu, bằng gái.

Đàn bà tụm năm tụm ba nói xấu chồng và cả nhà chồng thì không sao, nhưng “nói xấu nhà vợ” là điều vô cùng tối kị. 100 anh đàn ông có vợ thì 99 anh mất tình cảm với anh em ruột và bố mẹ mình. Sống trong gia đình nhưng cánh đàn ông Việt tưởng oai phong, lẫm liệt lắm nhưng thực chất đó chỉ là vẻ bề ngoài. Họ có mấy khi được sống thật với lòng mình? Họ bất mãn với vợ, với nhà vợ nhưng đố dám hé răng nửa lời than vãn, kêu ca. Không chỉ có thế mà kể từ khi rước vợ về ,đối với những đấng sinh thành họ khó làm tròn đạo hiếu của một người con. Tất cả cũng chỉ tại vợ. Các bà vợ có thể mang hết tiền của về để lo cho thân sinh ra họ và anh em, họ hàng nhà ngoại nhưng đối với nhà chồng thì họ đếm từng xu. Mà tiền đó đường đường là do công sức của các ông chồng làm ra.

Với phụ nữ Việt, họ luôn tự đề cao bản thân, tự ban cho mình đủ những ngôi vị đẹp nhất và xem cánh đàn ông là tay sai, nô lệ. Họ ỉ thế phái yếu để đè đầu, cưỡi cổ các ông chồng một cách rất vô lí. Họ ích kỉ, nhỏ nhen và vô cùng khó chịu, tức tối khi thấy chồng nặng lòng với nhà nội.

Và còn thật nhiều nỗi bất công nữa mà cánh đàn ông Việt chúng tôi đang ngày qua ngày phải chịu đựng. Bất công như thế thì chúng tôi biết trút vào đâu cho hả giận đây? Bỏ vợ thì tội con và đàn bà Việt cô nào chẳng có thói xấu đó, tránh vỏ dưa lại gặp vỏ dừa mà thôi. Thế nên chỉ có một cách duy nhất để họ “trả đũa”, dằn mặt các bà vợ là đi tìm các ả tình nhân. Chúng tôi ngoại tình là vì chúng tôi chán, chúng tôi mệt mỏi với các chị lắm rồi!

Nếu muốn chúng tôi “ngoan”, muốn chúng tôi tử tế, muốn chúng tôi không đi ngoại tình thì các chị sửa tính đổi nết ngay đi. Xấu thì cũng vừa vừa phải phải thôi nhé! Vì sức chịu đựng của chúng tôi cũng chỉ có hạn!

Gửi từ bạn đọc Trường Giang

Tags: , , , , , , , ,

Bài viết khác »

MAY ÁO THUN »

May Áo Thun

FACEBOOK »

Đồng Phục Công Sở »

Đồng Phục Công Sở

Món Ngon »

Ẩm Thực

CUOI.COM.VN »

Cưới

Hình Ảnh »

 • Chồng sợ vợ là dấu hiệu hôn nhân hạnh phúc
 • Địa chỉ 20 quán nướng ngon ở Sài Gòn
 • Phái đẹp nên mặc màu gì đến công sở
 • 7 cách làm đẹp nhanh và hiệu quả từ sữa
 • Đà Lạt lãng mạn
 • Cô Tô thơ mộng trong ảnh cưới của cặp đôi yêu nhau 9 năm
 • 5 sai lầm hay mắc phải khi dưỡng da
 • Cánh gà xốt me chua ngọt đậm đà
 • Mạnh mẽ như nữ doanh nhân miền Nam Hoa Kỳ
 • 5 món đồ hợp guu thời trang công sở xuân hè 2014
 • Không nên nặn mụn ở những vùng “tử thần” nào?
 • Cô nàng xinh xắn nhờ áo khoác dễ thương
Nhà Xinh