Nên bắt đầu yêu ở độ tuổi nào thì phù hợp?

Nên bắt đầu yêu ở độ tuổi nào thì phù hợp

TapChiCongSo.Vn – “Nên bắt đầu yêu ở độ tuổi nào thì phù hợp?” – Mình nhặt được câu hỏi này trên một bài báo.

Vấn đề đặt ra là, con người ta không phải đồng hồ, muốn dậy lúc nào là chỉ cần vặn dây cót. Càng không phải robot, chỉ cần cài đặt sẵn chương trình để yêu. Yêu lúc nào thì phù hợp ư? Căn cứ vào thực tế và theo quan điểm của tớ thì tốt nhất, con người chả nên yêu.

Cách hành xử của con tim rõ ràng không giống như cách các bác viết luật hôn nhân gia đình. 18 tuổi chúng tôi mới được các bác đóng cộp cái dấu vào tờ đăng ký kết hôn, nhưng không có nghĩa trước 18 tuổi tôi phải xin phép công an xóm để nhớ, để tương tư ai đó.

Có người yêu say đắm ở tuổi dưới 18, nhưng có kẻ bạc đầu ra mà còn chưa biết tim đập nhanh là gì. Lúc này, tuổi tác trở về với nội dung duy nhất của nó: Chỉ là con số.

Nên bắt đầu yêu ở độ tuổi nào thì phù hợp

Chả ai biết khi nào mình sẽ chết cũng như khi nào mình sẽ yêu. Một ngày đẹp trời nào đấy, ra đường và bị trời đánh (người ta hay nói một cách hình ảnh là sét đánh), thế là yêu. Thế thôi. Tình yêu vốn dĩ bất thình lình. Xưa, cụ Newton ngồi dưới gốc táo và bị quả táo rụng trúng đầu. Không phải vì cụ ngồi dưới gốc mà táo mới rụng mà nó rụng vì nó… đến lúc phải rụng. Thế thôi, thế mà cho ra được định luật Hấp dẫn bất hủ làm tớ đây hồi còn đi học phải rủa thầm cây táo.

Tóm lại chỉ là ý này, thay vì đưa ra câu hỏi (mà chả ai thèm trả lời) ở trên, các bác hãy quan tâm đến việc dạy cho người ta cách phòng tránh những tai nạn không đáng có và không nên có khi bước vào tình yêu. Cũng giống như việc, cùng với bắt loa kêu gào, khuyến cáo, dọa nạt trẻ em vùng sông nước không được tắm sông, tắm suối vì dễ chết đuối thì hãy dạy các em cách bơi và cách xử lý tình huống sao cho bơi được một cách an toàn. Bởi vì, người ta biết yêu và yêu từ hàng triệu năm nay, từ khi chưa có luật Hôn nhân gia đình. Đấy, câu hỏi nữa là tại sao chúng ta chỉ có luật Hôn nhân gia đình mà không có luật yêu? Đơn giản thôi, tôi đố ông nào ra được luật này đấy!?!

Nên bắt đầu yêu ở độ tuổi nào thì phù hợp

Nó là yếu tố mạnh nhất để chứng minh cái tội tổ tông di truyền bất di bất dịch. Mọi cái từ thăng hoa bay bổng tốt đẹp nhất cho đến cái dở hơi, ngớ ngẩn của con người ta có lẽ cũng từ đấy mà ra cả thôi. Yêu tuổi nào không quan trọng, quan trọng là yêu như thế nào. Đủ tuổi mà thiếu kinh nghiệm yêu, dẫn đến hậu quả xấu còn tệ hại hơn những kẻ vụng trộm mà an toàn.

Cứ thử cấm người ta yêu khi chưa đủ 18 tuổi xem. Không tính những cái khác, riêng cái này càng cấm càng mãnh liệt (khỏi chứng minh, ai thắc mắc, đọc báo!).

Còn nữa, nếu có câu hỏi này thì phải thêm câu hỏi nữa, rằng là “nên kết thúc việc yêu ở tuổi nào thì phù hợp”. (Đừng dại dột nói câu này trên báo Người cao tuổi hoặc trước mặt người già nhé). Hãy nghĩ tới viễn cảnh đến độ tuổi nào đấy, chúng ta bị cấm tiệt chuyện yêu. Những mối tình già chính thức chỉ còn trong tiểu thuyết và trên phim.

Nói đi nói lại thì cụ Xuân Diệu vẫn là nhà thông thái trên phương diện tình yêu khi nói: “Tình không tuổi và xuân không ngày tháng”.

“Nên bắt đầu yêu ở độ tuổi nào thì phù hợp ư?” Vớ vẩn.

———-

Nên bắt đầu yêu ở độ tuổi nào thì phù hợp

Đó là theo một bạn độc giả nào đó, nhưng theo mình, TÌNH YÊU cần những “cái mốc nhất định”!

1. Khi bạn đủ tiềm lực về tài chính.

“Có thực mới vực được đạo”, các cụ ta đã có câu trên, thiết nghĩ nó đúng với mọi trường hợp. Khi quyết định yêu một ai đó, bạn hãy đảm bảo bạn và họ sẽ không phải lo lắng về vấn đề tiền bạc. Tiền nong từ xưa đến nay vốn là một vấn đề nhạy cảm, không ai muốn nhắc tới nó một cách trực tiếp, vì nó dễ gây mất lòng đối phương, chính vì vậy, đừng để miếng lo cơm áo gạo tiền hủy hoại tình yêu của bạn. ĐỦ ở đây không đồng nghĩ với từ CÓ NHIỀU TIỀN mà còn phải tùy vào hoàn cảnh của cả hai bạn, hai bạn cần gì, muốn gì, hãy thống nhất và thẳng thắn với nhau để đưa ra những “cái mốc” cho tiền bạc.

2. Khi bạn có thể khóc, cười và thực sự là chính mình.

Bạn trở lại là chính mình khi ở bên ai đó chính là lúc bạn hạnh phúc nhất. Một mối quan hệ thực sự là khi bạn có thể chia sẻ với người ta một cách thành thật nhất về mọi vấn đề: những lo lắng, hi vọng, ước mơ, những khúc mắc trong cuộc sống… mà không sợ bị đánh giá hay chỉ trích.

3. Tình yêu không chỉ đơn giản là Internet.

Hãy để internet hỗ trợ tình yêu của bạn nhưng đừng lấy nó làm nơi bắt đầu … Một ánh mắt, một bóng hình sẽ tốt hơn một cái avatar, một dòng status … Đôi khi bạn đang tìm kiếm tình yêu của mình qua đôi tay chứ không phải là con mắt nữa … Vì thế, một lời khuyên thật sự là ĐỪNG TÌM KIẾM NHỮNG TÌNH YÊU ẢO … Internet chỉ nên là nơi bắt đầu những mối quan hệ, đừng là TÌNH YÊU, cũng đừng ngộ nhận nó là tình yêu.

Và nếu bạn là một người “hơi lăng nhăng một chút”… hãy bắt đầu nhiều mối quan hệ và lựa chọn một tình yêu thật sự … còn nếu bạn theo chủ nghĩa “Yêu là cưới” thì đừng tìm kiếm tình yêu vì “xung quanh mình có quá nhiều đôi”, kiểu tình yêu đó chỉ là vẻ bề ngoài mà thôi…

Tags: , , ,

Bài viết khác »

MAY ÁO THUN »

May Áo Thun

FACEBOOK »

Đồng Phục Công Sở »

Đồng Phục Công Sở

Món Ngon »

Ẩm Thực

CUOI.COM.VN »

Cưới

Hình Ảnh »

 • Mẹo đơn giản xử lý tóc bết ngày hè
 • Ảnh cưới Hàn Quốc vintage đẹp cổ điển
 • Tác hại khôn lường khi uống nước nhân trần sai cách
 • 5 cách xác định tính khả thi của ý tưởng kinh doanh
 • Những thực phẩm giúp đẩy lùi bệnh ung thư
 • 9 dấu hiệu bạn nên chủ động tìm việc mới
 • Các địa điểm câu cá hấp dẫn quanh Hà Nội
 • Bún chân giò đổi vị cuối tuần
 • Đôi khi tình yêu chẳng cần gì to tát, chỉ cần một vòng tay ôm
 • Đi xe đạp, bị đuổi không cho vào nhà hàng VIP
 • Tháng 10 đến Cửu Trại Câu
Nhà Xinh