Mẹ anh cấm vì tôi là gái miền Nam

Mẹ anh cấm vì tôi là gái miền Nam

TapChiCongSo.Vn – Ngày tôi về nhà anh ra mắt, bố mẹ anh đon đả, chào mời, nhiệt tình và vui vẻ, tôi cảm thấy thích lắm.

Tôi yên tâm vì như vậy thì tôi có thể tiến xa hơn với anh, không còn phải lo lắng chuyện tương lai nhiều như trước nữa.

Trước giờ, điều tôi lo nhất là ngày về nhà anh ra mắt với tư cách là người yêu. Tôi thực sự cảm thấy bận tâm về chuyện này, vì lần đầu phải gây được ấn tượng mạnh. Nếu lần đầu thất bại thì tương lai cực khó khăn. Nhưng lần đầu suôn sẻ, tôi thấy yên tâm lắm rồi. Tôi thực sự cảm thấy gia đình anh gần gũi, cởi mở nên nếu có chuyện về làm dâu thì có lẽ, tôi cũng không phải bận tâm nhiều.

Chúng tôi yêu nhau khi tôi ra Hà Nội học và đi làm ở cùng công ty anh. Gặp nhau, quý mến nhau và rồi dần trở thành tình yêu. Những ngày tháng xa quê với tôi mà nói thực sự khó khăn. Nhưng được anh quan tâm, yêu thương và che chở, tôi cảm thấy yên tâm phần nào. Chúng tôi có với nhau những kỉ niệm đẹp. Anh biết tôi buồn vì xa nhà nên luôn động viên, lo lắng cho tôi. Tôi ở tận miền Nam xa xôi, nhưng ngày đó, vì yêu thủ đô, yêu cái lạnh của Hà Nội nên tôi đã chọn con đường này. Còn anh lại là người đàn ông chững chạc, luôn biết quan tâm người khác. Ra Bắc học được một thời gian, tôi đã quen nói giọng Hà Nội, cũng là để thích nghi chon hanh, nên bố mẹ anh không biết tôi là ngườ miền Nam.

Có nhiều thứ ở miền Bắc, anh dạy cho tôi cách làm quen. Anh cũng đưa tôi đến những nơi mà tôi chưa biết, toàn là anh dẫn tôi đi. Thế nên, chúng tôi càng có nhiều kỉ niệm, thật đẹp và thơ mộng. Ban đầu, vì quý tôi nên mẹ anh xin số điện thoại của tôi từ anh, hay gọi tôi tới nhà chơi. Nhưng chỉ được tầm 2 tháng đầu, khi mẹ anh hỏi về quê của tôi, tôi nói là người miền Nam ra học, mẹ anh đã thay đổi nét mặt ngay lập tức.

Từ hôm đó, không có chuyện mẹ anh gọi cho tôi nữa. Mẹ anh cũng không bảo anh đưa tôi đến nhà chơi. Tôi có hỏi thì anh không nói gì. Tôi bắt đầu cảm thấy lo lắng, sợ hãi. Liệu có phải là tôi đã gây ra chuyện tày đình gì không? Rồi một thời gian, tôi với anh cứ yêu nhau như vậy, mẹ anh cũng không ý kiến, hoặc là có ý kiến mà tôi không hay biết. Tôi bàn tính với anh về chuyện cưới xin, chỉ để thử lòng anh, nhưng anh cứ ậm ờ không nói.

Cứ kéo dài mãi, tôi cảm thấy mệt mỏi trong tình yêu này. Chúng tôi yêu nhau được vài tháng sau đó thì mọi thứ cứ trục trặc. Nhiều khi tôi cáu giận vô cớ vì không biết anh còn yêu tôi hay không mà không thấy nói gì chuyện tương lai. Tôi bảo anh, vì sao thời gian qua mẹ anh không gọi điện hay là có thái độ tích cực gì với tôi. Gặng hỏi mãi, cuối cùng, anh cũng thừa nhận rằng, mẹ anh biết tôi là người miền Nam nên nhất định ngăn cấm tình yêu này. Mẹ bảo, mẹ không chê tôi điểm gì, chỉ chê mỗi cái quê quán, gốc gác của tôi. Mẹ anh không thích lấy con dâu miền Nam về vì nhà anh con một, mẹ muốn con dâu phải chu đáo, tốt, phải ngoan ngoãn, hiền lành, chịu thương chịu khó. Nhưng nghe nói, con gái miền Nam hay nhác việc, lại sống không sâu sắc, đơn giản. Mẹ sợ sau này cuộc sống của chúng tôi sẽ không hạnh phúc và con trai mẹ sẽ không được vợ chiều hay quan tâm nhiều.

Không hiểu cái suy nghĩ ấy ở đâu ra nhưng có vẻ, mẹ anh cực kì ác cảm với mấy cô gái miền Nam. Mẹ anh bảo, gái miền Nam chỉ biết ăn chơi tiệc tùng thôi. Nghe mẹ anh nói, tôi buồn lắm. Vì bản thân tôi không hề có ý nghĩ ấy. Tiếp xúc với tôi, lẽ ra mẹ anh phải hiểu chứ. Còn bản thân tôi, tôi yêu anh chân thành, muốn được làm vợ anh, có gì mà không chăm sóc cho anh chu đáo được. Nói thật, người con gái, nếu đã yêu thì sẽ hết lòng, còn nếu không yêu thì dù là Nam hay Bắc cũng vậy thôi. Tình cảm đã hết thì còn gì mà quan tâm, lo lắng cho nhau?

Nhưng sự cương quyết của mẹ anh và thái độ do dự của anh khiến tôi tự ái. Nếu thực sự yêu tôi chân thành, lẽ ra anh phải dũng cảm bảo vệ tôi, phải nói với mẹ để mẹ hiểu. Thế mà anh không nói một lời, có vẻ anh muốn chia tay tôi chỉ vì tôi là con gái miền Nam. Tôi cảm thấy tủi thân lắm, chán lắm.

Suy cho cùng thì ở đâu cũng có người này, người kia. Gia đình anh áp đặt như vậy chứng tỏ anh cũng không phải là người chồng lý tưởng để tôi dựa dẫm. Tôi quyết định từ bỏ tình yêu này, quyết định chia tay anh dù lòng vô cùng đau đớn. Làm sao có thể không đau được khi người yêu mình lại phũ phàng như vậy. Con gái miền Nam thì sao, có phải bố mẹ anh đã quá phong kiến hay không?

Tags: , , , , , , ,

Bài viết khác »

MAY ÁO THUN »

May Áo Thun

FACEBOOK »

Đồng Phục Công Sở »

Đồng Phục Công Sở

Món Ngon »

Ẩm Thực

CUOI.COM.VN »

Cưới

Hình Ảnh »

 • Cách diện đồ sát nách thanh lịch giúp nàng công sở tránh nóng
 • Ảnh cưới 'cực ngầu' của cặp đôi yêu nhau từ thuở 15
 • 4 set đồ công sở thanh lịch cho nàng hay dậy muộn
 • Làm gì khi trẻ bị nghẹt mũi
 • Anh xui tôi có bầu nhưng không chịu cưới
 • Quán bánh xèo phải ghé của tôi mỗi lần đến Đà Lạt
 • Xin lỗi, anh chỉ yêu vợ thôi
 • Bộ ảnh cưới
 • 8 hòn đảo thiên đường đẹp quên lối về của du lịch Việt Nam
 • Giải nhiệt mùa hè với sơ mi tay hến xinh xắn
 • Cô nàng nữ tính giữa tháng Năm 2014
 • Làm nhà trên pa-nô quảng cáo
Nhà Xinh