Sắp Tết rồi, về đi con!

Sắp Tết rồi, về đi con

TapChiCongSo.Vn – Mẹ thương đứa con ăn một cái Tết xa quê, không còn trọn vẹn nghĩa của từ no đủ yên vui.

Ngày bé, chỉ mong lớn lên nhanh thật nhanh, đến cái tuổi đi làm để đỡ đần cha mẹ, được tung hoành ngang dọc thỏa sức, được đi đây đi đó.

Ngày bé, mỗi lần Tết đến Xuân về, lòng háo hức kỳ lạ, muốn được mua sắm đồ chơi Tết, được diện quần áo đẹp, được đi khắp xóm làng để chúc tụng hỏi han.

Ngày bé, ý niệm về Tết là những phiên chợ cuối năm, theo mẹ chọn lá dong cành đào, là tíu tít nói cười với lũ trẻ, là hứa hẹn nhiều cho một năm mới đến.

Nhưng rồi khi trở thành người lớn, cũng bắt đầu đi học, đi làm xa nhà, lại muốn hóa bé lại, nhỏ dại quấn lấy chân mẹ, không muốn rời xa nữa.

Có những ngày Tết không được về nhà, không được đi phiên chợ quê, không được thức canh nồi bánh chưng đêm ba mươi, chỉ biết gọi điện về nghe giọng mẹ mà mừng mừng tủi tủi. Có những ngày Tết đành ngậm ngùi nhìn cảnh tàu xe đi xuôi về ngược, người mang balo kẻ đem hành lý, tất bật về quê với họ hàng. Rồi những ngày Tết đó niềm vui không trọn vẹn, lòng canh cánh nỗi niềm.

Bây giờ đủ lớn để Tết về không còn muốn mua những món đồ chơi mới, cũng tự mình có thể sắm sửa quần áo cho riêng mình.

Bây giờ đủ lớn để lo mỗi một năm mới đến tóc mẹ cha thêm nhiều sợi bạc, sợ tay cha run và chân mẹ mỏi, chỉ lo cho những lần cha mẹ ốm, sức khỏe không còn như những ngày mình thơ bé.

Mẹ nói về đi con! Về cho ông bà, cha mẹ thấy một năm qua đã thay đổi thế nào? Con cháu trong nhà dù đi xa đi xôi cũng nên về nhà dăm ba ngày Tết. Cái Tết người Tây nghỉ ngắn có thể không về, nhưng Tết của mình thì phải về thăm bà con lối xóm.

Mẹ lại khuyên về đi con! Công việc tất bật ngần ấy tháng trời cũng chỉ mong được nghỉ ngơi dăm ba ngày Tết. Từ người giàu đến kẻ nghèo, không ai không muốn về tề tựu gia đình, chung vui mâm cơm tiễn năm vừa qua, đón năm mới đến.

Mẹ thương con không được đón Tết cùng cả nhà, lo cho con một nơi xa không có ai ở lại cùng bầu bạn. Mẹ thương đứa con ăn một cái Tết xa quê, không còn trọn vẹn nghĩa của từ no đủ yên vui. Mẹ nói mẹ thương, nên về đi con!

Tags: , ,

Bài viết khác »

MAY ÁO THUN »

May Áo Thun

FACEBOOK »

Đồng Phục Công Sở »

Đồng Phục Công Sở

Món Ngon »

Ẩm Thực

CUOI.COM.VN »

Cưới

Hình Ảnh »

 • 4 món bánh cực hợp với 'rét nàng Bân' ở Hà Nội
 • Dưa món, củ kiệu cho ngày Tết
 • Tuyệt chiêu tôn dáng nhờ áo khoác ngắn
 • Người đẹp Miss Ngôi Sao lấp ló ngực trần
 • Mai Phương Thúy mái ngố diện mốt 'giấu quần' ở sân bay
 • 8 công việc lương cao và giúp bạn hạnh phúc
 • Thịt ba chỉ ngâm giấm đón Tết sum vầy
 • Cha mẹ phải làm gì khi biết con trộm cắp
 • 7 ngộ nhận của những người chưa bao giờ 'làm sếp' (P.1)
 • Hot girl
 • Thời trang công sở hè trẻ trung, thoái mái với áo sơ mi không cổ
Nhà Xinh