Mẹ chồng sưng mặt vì con dâu biếu Tết ít

Mẹ chồng sưng mặt vì con dâu biếu Tết ít

TapChiCongSo.Vn – Từ xưa tới nay, mình rất dị ứng với việc nói xấu mẹ chồng. Bởi mình chỉ nghĩ đơn giản một điều, mình yêu quý mẹ chồng như mẹ đẻ thì chắc chắn mẹ chồng cũng sẽ yêu thương lại mình thôi.

Thế nhưng đúng là quan hệ mẹ chồng -nàng dâu phức tạp hơn mình tưởng nhiều. Đến giờ mình mới biết, cho dù có cố gắng, có tốt đến đâu đi chăng nữa thì cũng không bao giờ là đủ với mẹ. Mẹ chỉ yêu tiền chứ chẳng yêu thương gì mình hết.

Vợ chồng mình đang làm công nhân ở một khu công nghiệp cách Hà Nội chừng 30km. Lấy nhau đã 5 năm, có 2 con nhỏ nhưng vẫn đang phải chịu cảnh đi thuê nhà. Tổng thu nhập của 2 vợ chồng khoảng 15 triệu/ tháng. Một con số không quá cao nhưng cũng không quá thấp với mình bởi mình thuộc diện khéo léo, tiết kiệm trong chi tiêu.

Mẹ chồng sưng mặt vì con dâu biếu Tết ít

Trước đây mẹ chồng rất yêu quý và tự hào về mình. (Ảnh minh họa)
Hàng tháng ngoài những chi phí cố định cho gia đình như: điện, nước, tiền nhà, tiền sữa…, mình luôn để dành 1 khoản để quà cáp hay biếu bố mẹ chồng mỗi khi về quê. Mỗi khi gia đình có việc cần, vợ chồng mình luôn sẵn lòng đóng góp, chưa bao giờ ca thán nửa lời. Mình luôn coi đó là nghĩa vụ và bổn phận của đạo làm con.

Suốt 5 năm về làm dâu, mình luôn là một đứa con hiếu thảo, chu đáo với nhà chồng. Mẹ chồng thường hay khen mình và tự hào có cô con dâu giỏi thu vén như mình. Mình cũng hãnh diện về điều đó lắm. Chính vì thế từ trước tới nay, giữa mình và mẹ chồng chưa từng xảy ra sự bất hòa nào cả. Bởi vậy mình rất khó chịu khi các chị em đồng nghiệp cứ thi nhau kể xấu mẹ chồng.

Tết năm nào cũng thế, mình luôn coi việc lo toan sắm sửa cho nhà chồng là việc cần làm đầu tiên. Xong xuôi rồi mới đến Tết nhà ngoại và cuối cùng mới đến nhà mình.

Như đã thành thông lệ, ngoài quà cáp mình còn biếu thêm bố mẹ chồng 3 triệu để sắm Tết kèm thêm 1 triệu tiền mừng tuổi nữa. Còn với bên ngoại, mẹ đẻ thương vợ chồng mình và không bao giờ nhận bất cứ đồng nào mình biếu. Mẹ luôn nói vợ chồng mình thuê nhà, con nhỏ, xoay xở cũng vất vả, còn nhiều thứ phải lo nên mẹ không nhận. Mẹ chỉ nhận chút quà mình mua biếu để thắp hương gia tiên mà thôi.

Năm nay kinh tế suy thoái, việc ở nhà máy ít, nhân công ngày càng cắt giảm, lương của 2 vợ chồng cũng bị giảm đi 1 nửa, mình nghĩ vẫn còn may mà hai vợ chồng chưa thất nghiệp. Cuộc sống khó khăn bủa vây lấy gia đình nhỏ bé của mình. Tiền nhà, tiền sữa, tiền học của các con tăng vùn vụt. Mình đã phải thắt chặt chi tiêu tới mức tối thiểu, nhiều khoản chi tiêu không cần thiết bị cắt bỏ, sữa của con cũng phải đổi sang loại rẻ tiền hơn. Quần áo thì tuyệt nhiên không có bộ mới nào. Tất cả cũng chỉ để cân đối chi tiêu cho hợp lý.

Chỉ còn ít ngày nữa là Tết đến nhưng vợ chồng mình chẳng dám mua sắm thứ gì cho bản thân. Chúng mình cố gắng tằn tiện hết mức để lo cho bố mẹ chồng có cái Tết đầy đủ nhất có thể.

Tuần vừa rồi, vợ chồng mình rủ nhau về quê chơi, nhân tiện cũng biếu các cụ tiền ăn Tết. Mình cũng giãi bày hết những khó khăn của vợ chồng mình với các cụ để mong các cụ thông cảm. Đồng thời chỉ biếu các cụ được 1 triệu gọi là thêm thắt thôi. Còn lại quà cáp và tiền mừng tuổi thì mình vẫn cố gắng lo đủ như mọi năm. .

Nhưng thật không ngờ, vừa thấy 1 triệu mình đưa, mẹ chồng thay đổi hẳn thái độ. Bà lạnh te không nói câu gì cả, đứng lên đi thẳng vào bếp khiến mình vô cùng bẽ bàng. Mình tần ngần chẳng biết đặt tiền vào đâu. Mặt đỏ bừng vì xấu hổ, mình cứ vân vê 2 tờ 500 nghìn như đứa trẻ con mắc tội. Cuối cùng đành đưa cho bố chồng. Bố nhận tiền mà lặng im không nói câu gì.

Kể từ lúc đó, thái độ của mẹ với mình thay đổi hẳn. Cả ngày mẹ chỉ lặng thinh không nói gì, nhìn thấy mình mẹ cứ sưng mặt lên như mình đang làm việc gì sai trái. Đến bữa cơm thì mẹ nói ra nói vào rằng: “Tết nhất cái gì cũng đắt đỏ, con cái nhà người ta thì mang triệu lớn triệu bé, con cái nhà mình thì … “rồi mẹ thở dài ngao ngán.

Với mình như vậy đã đành, với các cháu bà cũng thế. Bà bực tức mỗi khi chúng chạy nhảy hay la hét, thậm chí còn muốn ‘tống cổ’ chúng đi sớm cho đỡ mệt đầu trong khi những năm trước, ông bà toàn rủ chúng về quê ăn Tết sớm. Bà tỏ ra thờ ơ và cũng chẳng thèm hỏi xem gia đình mình mồng mấy được về ăn Tết nữa. Mình thực sự rất buồn nhưng không biết làm cách nào khác cả. Mình cũng đâu có muốn như thế đâu.

Những tưởng mẹ sẽ phải là người cảm thông với mình đầu tiên nhưng không ngờ mẹ lại như thế. Mình cảm thấy mình như một đứa con bất hiếu vì không làm tròn bổn phận của người con. Năm hết Tết đến nơi rồi mà mình rối bời vô cùng. Mình chẳng biết phải làm sao để mẹ chồng vui, mình đang lóe lên ý định vay tiền của bạn bè để mừng tuổi ông bà nhiều hơn mọi năm. Không biết như thế thì mẹ chồng có thay đổi không nữa?

Tags: , , , ,

Bài viết khác »

MAY ÁO THUN »

May Áo Thun

FACEBOOK »

Đồng Phục Công Sở »

Đồng Phục Công Sở

Món Ngon »

Ẩm Thực

CUOI.COM.VN »

Cưới

Hình Ảnh »

 • Bánh cuốn chả mực, đậm đà vị biển
 • Váy, áo khoét vai đẹp xinh xắn và gợi cảm
 • Thịt heo quay bì giòn thơm ngon đã miệng
 • Mẹo dân gian trị muỗi đốt cực nhạy cho trẻ.
 • Những bố cục phong thủy có thể khiến gia chủ gặp xui xẻo triền miên
 • Công dụng làm đẹp kì diệu từ tỏi1
 • Mặc đẹp ngày hè với màu tím pastel
 • Tri kỷ
 • Những bộ đồng phục hàng không đẹp nhất thế giới
 • Đàn bà lấy chồng
 • Tuyệt chiêu se khít lỗ chân lông
 • Bài học từ cạnh tranh công sở
Nhà Xinh