Khi thất bại xin hãy đừng đổ lỗi cho người khác

Khi thất bại xin hãy đừng đổ lỗi cho người khác

TapChiCongSo.Vn – Đừng đổ lỗi cho bất kì ai khi bản thân mình thất bại. Chỉ đơn giản nếu “mày” ngu thì mày chết, vậy thôi.

Các bạn đừng vội la làng lên rằng mình không ngu, nếu không ngu thì chẳng đọc bài viết này – bởi những kẻ thiếu thông minh lại thường sợ bị thiên hạ phát hiên ra cái ngu của mình. Nhưng đừng vội “out” liền để chứng tỏ mình khôn, kẻ khôn thì phải dám đối diện với cái ngu của mình. Có vẻ tiến thoái lưỡng nan, nhưng đừng lo đến cuối bài các bạn sẽ tự hiểu mọi vấn đề.

Tôi từng nghĩ rằng mình lanh lợi, sỏi đời hơn các bạn đồng trang lứa. Cùng với việc gia đình tôi làm nghề buôn bán và trải qua nhiều thăng trầm nên bản thân mình có chút tự tin về kiến thức đường đời góp nhặt được. Tiếc thay, cuộc sống nếu chỉ nhìn bằng nữa con mắt kiêu hãnh của bản thân thì bạn sẽ “dập mặt” rất nhiều lần. Nhưng nên nhớ sau khi “dập mặt” xong nếu bạn vội nghĩ tảng đá to mình vừa vấp kia là to nhất thì cuộc đời sẽ tặng cho bạn hòn đá to gấp bội – và dĩ nhiên bạn sẽ ngã đau hơn cả lần trước.

Bạn có hiểu điều trên không? Ý tôi muốn nói với bạn đó là cuộc sống luôn thử thách mỗi người, nếu bạn ngạo mạn, ngu ngốc và tự tin thái quá bạn sẽ vấp ngã. Nhưng điều quan trọng hơn hết không phải là bạn vấp ngã bao nhiêu lần mà số lần bạn đứng dậy và nhận ra sai lầm của mình có nhiều hơn số lần vấp ngã kia không. Bởi con đường chúng ta đi, chúng ta tự chọn. Và khi chúng ta chọn sai, chúng ta phải tự gánh chịu lấy.

Khi thất bại xin hãy đừng đổ lỗi cho người khác

Đừng đổ lổi cho người khác vì hành động ngu ngốc của mình

Tiếc rằng có nhiều kẻ cứ biện hộ cho những sai lầm và vấp ngã của mình là do người khác. Dù bạn có bị kẻ khác hãm hại thì luôn nhớ một điều rằng: vì bạn không đủ thông minh, không đủ tinh tường, không đủ khôn khéo… nên bạn trở thành kẻ bị hại. Đừng vội nói rằng tôi mù quáng khi cứ nhận hết lỗi lầm về mình, phải chăng bị hại mà cũng nhận về mình thì đúng là khờ dại. Tôi xin thưa, chỉ có kẻ ngu mới đổ lỗi cho người khác vì họ sợ mọi người thấy cái ngu của mình. Bạn chọn mình ngu hay khôn? Kẻ khôn không phải là kẻ thông minh nhất mà là kẻ học hỏi nhanh nhất. Một kẻ thông minh nhưng lười tiếp thu thì cả đời vẫn dậm chân tại chỗ. Một kẻ không thông minh nhưng biết học hỏi và luôn nhìn nhận điểm yếu, cái sai trái của mình để tích cực thay đổi thì dù xuất phát từ số không thì thành công luôn ở trước mắt.

Khi thất bại xin hãy đừng đổ lỗi cho người khác

“Nếu mày ngu thì mày chết!”

“Nếu mày không chịu khôn ra sau những lần bị lừa thì mày vẫn tiếp tục bị lừa, nếu mày không chịu hiểu cuộc sống muốn đạt được điều mình muốn cần phải trả giá thì mày sẽ không bao giờ có được thứ mày muốn. Nếu mày không chịu chọn lựa bạn bè thì đến lúc nó phản bội mày thì đừng đổ lỗi vì nó, bởi chính bản thân mày đã không nghiêm khắc và trung thực với chính mình thì khi vấp ngã mày vẫn chỉ là một con lừa ngu si dán mác IQ bác học mà thôi. Nếu mày chấp nhận từ bỏ ai đó vì người thứ ba thì mày nên nhớ sẽ có lúc kẻ thứ ba từ bỏ mày bởi một người khác…”

Khi thất bại xin hãy đừng đổ lỗi cho người khác

“Chung quy, bạn ngu hay khôn đều do bạn lựa chọn. Song có một điều mày phải biết rằng: Nếu Mày Ngu Thì Mày Chết!”

Tags: , , ,

Bài viết khác »

MAY ÁO THUN »

May Áo Thun

FACEBOOK »

Đồng Phục Công Sở »

Đồng Phục Công Sở

Món Ngon »

Ẩm Thực

CUOI.COM.VN »

Cưới

Hình Ảnh »

 • Những điểm vui chơi lý tưởng cho giới trẻ ngày 8/3
 • Mở quán nước mía làm giàu với chi phí dưới 10 triệu đồng
 • Ngày xấu ngày tốt để thành công 2014
 • Ngắm 3 căn hộ áp mái đẹp hoàn hảo đến từng chi tiết
 • Vài lời chúc hay dành cho dân công sở trong năm mới
 • Các mẫu áo sơ mi thu đông đẹp hot nhất năm 2013
 • Các mẫu quần tây đẹp điệu đà nơi công sở
 • Mùa vàng trên thung lũng Bắc Sơn
 • Jennifer Phạm và con gái đúng kiểu mẹ đẹp con xinh
 • 25.000 đồng/kg trái cọ, người Hà Nội tò mò mua ăn thử
 • Hến xào khế dân dã mà ngon
 • Bí quyết ăn gian chiều cao của cô nàng
Nhà Xinh