Bởi vì Tết là tiếng gọi của sự trở về…

Bởi vì Tết là tiếng gọi của sự trở về

TapChiCongSo.Vn – Tết gọi những người xa quê trở về, gọi những người bận rộn lại với mâm cơm gia đình, bên những chiếc bánh chưng xanh biếc, bên bàn trà nước nói cười râm ran, bên những lời chúc còn thoang thoảng khí xuân rộn ràng…

Ai có thể định nghĩa được hương vị của Tết? Khi trong thoáng chốc bắt gặp sắc đào đỏ rực, nhàn nhạt chìm vào trong lòng phố phường náo nhiệt. Khi đường phố vốn dĩ chỉ ách tắc vào lúc tan tầm bỗng dưng chật ních người xe mọi lúc, mọi nơi. Khi bước chân của ai cũng vội vã hơn, khi tiếng nhạc phát ra từ các cửa hàng hầu hết là những ca khúc đoàn tụ, sum vầy…

aothundep

Bởi vì Tết là tiếng gọi của sự trở về

Người ta thường nói, mỗi khi năm mới cận kề, hương vị của nó bắt đầu lan tỏa từ rất sớm, và dư âm thì đọng lại rất lâu.

Chỉ một luồng gió mang mưa phùn lất phất đọng trên đầu nụ hoa e ấp cũng đủ khiến người ta có cảm giác nặng lòng, chỉ một khoảnh khắc dừng lại trước tiếng loa phường phát ca khúc giao thừa là trái tim có thể dễ dàng lay động. Chỉ muốn thật nhanh hòa lẫn vào biển người mênh mông để tìm về gia đình ấm áp.
Vì thế, nên Tết mang âm hưởng như tiếng gọi của sự trở về.

Người ta có thể vì lý do này hoặc lý do kia, phải rời xa gia đình để sinh sống ở một miền đất xa lạ. Để rồi mỗi dịp xuân về bất chợt lại cảm thấy thèm thuồng phát điên cái hương vị Tết đã từng gắn liền với hơi thở của những tháng ngày lớn lên cùng với đất trời. Nhưng thật ra đâu phải chỉ người xa quê hương mới mang tâm trạng ấy?

Tết gọi những người xa quê trở về, gọi những người bận rộn lại với mâm cơm gia đình, bên những chiếc bánh chưng xanh biếc, bên bàn trà nước nói cười râm ran, bên những lời chúc còn thoang thoảng khí xuân rộn ràng, bên mùi hương trầm nồng đượm cảm giác bình an.

Bởi vì Tết là tiếng gọi của sự trở về

Có ai chưa từng trải qua cảm giác mà bỗng dưng một khoảnh khắc nào đấy khi tết đến cận kề, người người thu xếp đồ lần lượt hồi hương, chỉ muốn đứng bật dậy chạy về ngay bên những người thân yêu nhất, ăn bữa cơm gia đình hay đơn thuần chỉ là cùng dọn dẹp nhà cửa, trang trí đào quất? Chỉ muốn giữ chặt những người thân yêu ở lại bên cạnh mình trong ngôi nhà nhỏ ấm cúng, thưởng thức những ca khúc mừng xuân, để âm thầm cầu chúc cho nhau mãi an lành?

Bởi vì cảm giác trở về cũng đã gợi cho người ta sự bình yên…

Bởi vì cảm giác trở về chính là được quay về mái ấm cho ta dựa dẫm suốt đời…

Bởi vì cảm giác trở về cho chúng ta thôi bận tâm về quá nhiều mối lo khác trong cuộc sống, để chỉ chú tâm vào gia đình, để cho bản thân chúng ta thời gian nuôi dưỡng tâm hồn lớn lên…

Tết đến rồi, bạn đã nghe thấy âm thanh ấy chưa? Âm thanh của gia đình, âm thanh của mái ấm luôn chờ đợi chúng ta trở về để chở che, ủ ấm?

Mỗi ngày lịch đi qua là mỗi ngày âm thanh giục giã ấy càng lớn. Không trở về gia đình, thì còn có thể đi đâu?

Không trở về bên người thân, sẽ có cảm giác cô đơn đến nhường nào?

Tags: , , , , , ,

Bài viết khác »

Địa Chỉ Đặt May Áo Thun »

Địa Chỉ Đặt May Áo Thun

FaceBook »

Xem Tướng »

Xem Tướng

Món Ngon »

Ẩm Thực

Đồng Phục Công Sở »

Thư Viện Ảnh »

 • Khi đi đẻ, vợ chồng cần mang theo bao nhiêu tiền
 • 7 bước
 • Ai bảo tình đơn phương thì không đẹp?
 • Sự thất bại của mô hình phát triển sản phẩm
 • Các phố giải khát bình dân ở Sài Gòn
 • Trung thu này làm bánh dẻo da tuyết ngon khó cưỡng
 • Trang trí cửa sổ với chậu cây vừa xanh mát vừa dễ làm
 • Nét độc đáo trong các món xôi Sài Gòn
 • Chọn trang phục khi đi phỏng vấn xin việc
 • Nỗi buồn của cô nàng xinh đẹp
 • Vì sao nên yêu cô nàng dưới 1m60
 • Tổng hợp các xu hướng hot nhất mùa thu đông 2013