Mẹ chồng “lưỡi không xương”

Mẹ chồng “lưỡi không xương”

TapChiCongSo.Vn-Nga vừa ấm ức phát khóc vừa tức giận với mẹ chồng vô cùng. Sao mẹ chồng cô lại có thể trắng trợn đổi trắng thay đen đến mức này chứ?

“Sao con không yêu quý con trai mình đẻ ra gì hết thế? Phụ nữ mà không bám con gì cả. Còn lừa cho mẹ bế con để đi nằm ngủ cả buổi chiều nữa. Thằng Long về nhìn xem vợ con như thế có được không?” – Tiếng mẹ chồng Nga thốt lên. Giọng điệu bà thì vẫn vô cùng mềm mỏng và bình tĩnh, nhưng từng lời bà nói thì như nhát dao đâm vào lòng Nga.

aothundep

Cô chết sững tại chỗ, không thể tưởng tượng được, tại sao mẹ chồng lại có thể nói và hành động một cách trái ngược hoàn toàn với thời điểm cách đây chỉ có chục phút như thế.

Mới chục phút trước, thấy cô bế con, bà còn hờn dỗi: “Sao con cứ giữ thằng cháu đích tôn của mẹ khư khư thế? Đưa đây mẹ bế cái nào. Con là do con sinh ra, nhưng mẹ là bà nội nó, mẹ cũng phải được chăm chút, bế ẵm chứ!”.

Nga vừa sang tay cho mẹ chồng cháu trai thì Long – chồng Nga về. Vừa thấy con trai bước vào nhà, mẹ chồng Nga đã quay ngoắt ngay và nói ra những lời như vậy. Bà đúng là “lưỡi không xương”, nói thế nào cũng nói được, câu trước câu sau đã đối nhau một trời một vực.

Mẹ chồng “lưỡi không xương”

Chồng Nga gọi cho vợ nhưng không thấy cô nghe máy, thế là anh gọi cho mẹ, nhờ bà chuyển lời giúp. Nhưng mẹ chồng nghe điện mà chẳng hề nói lại với Nga một lời nào (Ảnh minh họa)

Nga cứ há hốc mồm vì kinh ngạc và sững sờ. Long thì nhìn Nga với ánh mắt trách móc. Tuy anh không nặng lời hay quát mắng gì vợ, nhưng bị nhìn với ánh mắt như thế cũng khiến cô ấm ức không yên.

Long đi làm xa nhà, cứ mỗi cuối tuần anh mới về nhà 2 ngày nghỉ. Vậy là bình thường chỉ có Nga và mẹ chồng ở nhà. Thực sự gần 2 năm nay về làm dâu, cho đến nay con trai đã được 7 tháng tuổi, đây không phải là lần đầu tiên Nga được chứng kiến kiểu “lưỡi không xương” đó của mẹ chồng.

Hồi mới về làm dâu, Nga cũng rất tích cực trong việc lấy lòng mẹ chồng. Cô luôn cố gắng vui vẻ, gợi chuyện để nói chuyện tâm sự với bà, mua quà và dẫn bà đi chơi để bà vui lòng. Nhưng đáp lại những cố gắng đầy thành ý của Nga, bà nói thẳng vào mặt cô: “Con không phải thảo mai, phải cố gắng làm việc mình không thích đâu!”. Nga tối tăm mặt mũi với câu nói quá ư thẳng thắn, sỗ sàng của mẹ chồng.

Từ ấy, Nga cũng tắt hẳn hứng thú lấy lòng bà. Tất nhiên, cô vẫn ngoan ngoãn, làm tròn bổn phận dâu con trong nhà. Thế nhưng, cũng từ ấy, cứ hễ có khách đến chơi nhà hay anh em họ hàng viếng thăm là mẹ chồng Nga lại than vãn: “Nhà này có được mỗi cô con dâu mà cạy mồm không nói, chẳng biết hiếu nghĩa với mẹ chồng là gì cả. Chắc phải xem lại việc thờ phụng tổ tiên thôi, sao phúc đức lại ít ỏi như thế chứ?”.

Khi Nga sinh bé, bà ngửi mùi sữa của cô liền chê sữa Nga nóng, là sữa hôi, sữa xấu, bắt cô cho con ăn sữa ngoài. Nga cự nự thì cuối cùng cũng chỉ thỏa thuận được: nửa bú mẹ, nửa ăn sữa ngoài. Đến khi cô đi làm lại thì bé nhà cô hoàn toàn ăn sữa ngoài, vì bà ở nhà trông bé, cô không kiểm soát được.

Ấy thế nhưng, có ai đến mà nhỡ mồm chê bé nhà Nga nhẹ cân hoặc chậm tăng cân là bà lại thở dài thườn thượt: “Khổ thân thằng bé, đến tí sữa mẹ cũng không được ăn thì lấy đâu ra mà mập với tăng cân được!”.

Có người tò mò hỏi tại sao không cho bé bú sữa mẹ thì bà chép miệng: “Mẹ nó có sữa đâu mà cho bú!”. Hôm nào hứng khởi lên thì bà phang ngay câu: “Mẹ nó sợ cho con bú làm xấu ngực!”. Thế có oan cho Nga không!

Nga thấy mệt mỏi vô cùng với kiểu nói xuôi cũng được mà nói ngược cũng xong của mẹ chồng. Mẹ chồng cô nói trước mặt cô một kiểu, nhưng nói trước mặt Long thì lại một kiểu hoàn toàn khác, đến khi nói với láng giềng họ hàng lại cũng một kiểu khác nữa.

Nhiều phen Nga đã bị hiểu lầm và bị nghĩ xấu như thế rồi. Nhưng toàn chuyện lặt vặt, Nga chả lẽ lại đứng lên cãi tay đôi, ba mặt một lời với bà để chứng minh rằng mình không nói thế. Có ai tin không? Và làm to chuyện cũng chỉ mất nhiều hơn được!

Nhưng đến chuyện xảy ra với chiếc xe máy như hôm vừa rồi thì cô đã không thể im lặng cho qua với kiểu “lưỡi không xương” của mẹ chồng được nữa. Chả là cô định đổi sang xe tay ga (trước đây cô vẫn dùng xe số). Ban đầu cô và Long thống nhất là rao bán chiếc xe cũ trên mạng, cũng đã có vài người đến xem xe và ngã giá.

Sau đó, Long có người bạn muốn lấy chiếc xe ấy nên anh gọi điện về muốn bà bảo Nga đừng cho khách xem nữa mà để dành cho bạn anh. Anh gọi Nga nhưng không thấy cô nghe máy, thế là gọi cho mẹ, nhờ bà chuyển lời giúp.

Nhưng mẹ chồng chẳng hề nói lại với Nga một lời nào. Khi thấy Nga đồng ý bán xe sang tay cho người khác cũng im lặng không hé răng. Nga thì chẳng hề hay biết, vẫn đang vui mừng vì bán xe được giá.

Đến khi Nga vui vẻ thông báo cho Long biết đã bán xe xong xuôi thì cô mới tá hỏa khi biết sự thật. Hỏi mẹ chồng, bà hồn nhiên: “Mẹ chả bảo con rồi còn gì! Con lơ đễnh không nghe thấy lời mẹ à? Nhưng mẹ nhớ con còn bảo, bán cho khách lạ được giá hơn người quen là gì!”.

Long nghe mẹ nói thế thì giận vợ lắm, nghĩ vợ vì chút tiền mà không coi anh và bạn anh ra gì. Anh nổi giận đùng đùng với Nga. Lần đầu tiên Long mắng vợ bằng những lời lẽ nặng nề. Nga vừa ấm ức phát khóc vừa tức giận với mẹ chồng vô cùng.
Mẹ chồng “lưỡi không xương”

Nhiều lúc Nga nghĩ bụng, có lẽ để đối phó với kiểu “lưỡi không xương” của mẹ chồng, cô nên mua một cái máy quay hoặc máy ghi âm bí mật lắp trong nhà cũng nên. Có thế thì bà mới hết đường chối cãi được! (Ảnh minh họa)

Sao mẹ chồng cô lại có thể trắng trợn “đổi trắng thay đen” đến mức này chứ? Nhưng bằng cớ chẳng có, cô biết nói sao cho Long tin mình đây. Nếu để chọn tin cô hay tin mẹ, có lẽ Long vẫn nghiêng về mẹ mình hơn rồi!

Bữa đó, Nga đã không cho qua nữa, vì cô càng im lặng thì nghĩa là cô thừa nhận sai trái của mình, và cô sẽ còn bị mẹ chồng bắt nạt dài dài. Cô đã dũng cảm đứng lên chất vất mẹ chồng và đòi bà phải thừa nhận cô không làm gì sai cả. Tất nhiên mẹ chồng cô không dễ dàng thừa nhận rồi, nhưng thái độ của cô đã khiến Long phải suy nghĩ lại và mẹ chồng cũng dè chừng hơn.

Nhiều lúc Nga nghĩ bụng, có lẽ để đối phó với kiểu “lưỡi không xương” của mẹ chồng, cô nên mua một cái máy quay hoặc máy ghi âm bí mật lắp trong nhà cũng nên. Có thế thì bà mới hết đường chối cãi được!

Tags: , , , ,

Bài viết khác »

Địa Chỉ Đặt May Áo Thun »

Địa Chỉ Đặt May Áo Thun

FaceBook »

Xem Tướng »

Xem Tướng

Món Ngon »

Ẩm Thực

Đồng Phục Công Sở »

Thư Viện Ảnh »

 • Cách tô son môi ombre với 3 gam màu cho bạn vẻ đẹp quyến rũ
 • Đánh bay mụn trứng cá trong 1 tuần bằng lá trầu
 • Phái đẹp nổi bật, đa phong cách với gu street style đầu tuần
 • Tôi chửa với ai, bồ hay chồng
 • Cùng giầy bệt nữ xuống phố
 • Bảo Anh diện mốt váy ngủ xuống phố Hà Nội
 • Học lỏm 'mẹo' tiết kiệm tiền từ Warren Buffett, Bill Gates,... Donald Trump
 • Vườn đứng: Giúp nhà đẹp lại lợi sức khỏe
 • Đầm tay lỡ thanh lịch đến công sở
 • Một cuộc
 • Cách giảm béo cực nhanh bằng gừng tươi
 • Diện quần họa tiết 'thắp sáng' chốn văn phòng