Viết cho ngày Valentine không quà…

Viết cho ngày Valentine không quà...

TapChiCongSo.Vn – “Càng đơn giản hóa mọi thứ bấy nhiêu thì ta càng cảm thấy thoải mái bấy nhiêu.”

Kết thúc ngày Valentine. Không ít bạn bè mình ngạc nhiên khi mình chọn ngày này để tụ tập bạn bè của anh ấy ăn uống cũng không có quà, không hoa, không socola, không lời chúc… và tất nhiên là không có thời gian riêng tư của cả hai. Cũng không phải là đang giận nhau. Đơn giản thôi, tình yêu đối với mình đôi khi không cần phải cầu kì, khiên ngưỡng, quan trọng là bạn yêu nhau như thế nào mà thôi.

Viết cho ngày Valentine không quà...

Thật ra, mình có một tính là, những ngày lễ thì lại thích được ở bên gia đình hoặc bạn bè mình hơn. Minh chỉ nghĩ đơn giản là : Yêu nhau cả năm rồi, ngày lễ được nghỉ thì về nhà. Hoặc nếu có kế hoạch thì chỉ cần gặp nhau, tự tay làm món ăn, hoặc đi dạo đâu đó thế là vui rồi. Chính quà cáp lại làm cho hai đứa cảm thấy mất tự nhiên. Mình thích cái cảm giác không ngày gì mà tặng quà , hoặc rủ nhau đi đâu đó hơn. Cũng như việc, thỉnh thoảng anh ấy nổi hứng và kéo mình đi mua sắm, và săn book vé giá rẻ để đi đâu đó . Mình nghĩ rằng, yêu là nghĩ đến/cho nhau mọi ngày, chứ đâu phải chỉ 1 ngày. Mà thật ra, cái chuyện tặng quà, hẹn hò ngày lễ cũng gây ra lắm chuyện. Đó là lý do tại sao nhiều cặp đôi cãi nhau, thậm chí là chia tay nhau trước ngày lễ. Mình đã từng buồn cười khi đọc được một thông tin đại loại là thời gian mà các cặp đôi chia tay nhau nhiều nhất là trước ngày lễ giáng sinh. Thật ra thì theo mình biết, một trong những lý do đó là khi bạn mong đợi quá nhiều thì thất vọng càng nhiều. Ví dụ , bạn thích người yêu tặng mình một con gấu bông thật to, thế nhưng anh ấy chỉ lại rủ bạn đi ăn . Thế là thật vọng và cảm thấy buồn. Hoặc khi nhận được quà mà đứa bạn của bạn có quà tuyệt hơn, bạn cũng thấy buồn… Hoặc đơn giản chỉ là cùng nhau thống nhất lịch hẹn cho ngày lễ cũng là một trong những lý do gây tranh cãi. Thế nên, mình vẫn cảm thấy rất bình thường và có một ngày valentine vui vẻ khi mình không có quà, không có hoa… Hơn nữa, những món quà thông dụng như hoa hay socola ngày này thì giá thường cắt cổ, thật sự thì mình thấy rất lãng phí. Cũng biết đâu được có thể người yêu của bạn sẽ phải ăn mì tôm nửa tháng khi dành tiền mua quà cho bạn trong những ngày lễ như thế này.

Viết cho ngày Valentine không quà...

Thế nên, theo mình nghĩ, càng đơn giản hóa mọi thứ bấy nhiêu thì ta càng cảm thấy thoải mái bấy nhiêu. Valentine chỉ cần chọn cách vui vẻ và thoải mái là vui và hạnh phúc lắm rồi. Đâu nhất thiết phải quà cáp đâu, nhỉ .?

Tags: , , ,

Bài viết khác »

MAY ÁO THUN »

May Áo Thun

FACEBOOK »

Đồng Phục Công Sở »

Đồng Phục Công Sở

Món Ngon »

Ẩm Thực

QC »

QC

Hình Ảnh »

 • 9 bí kíp mặc thanh lịch cho nàng công sở
 • 5 công thức đơn giản để tay chân không nẻ mùa đông
 • Canh rau muống nấu riêu cua
 • Sốc: Nhảy lầu tự tử khi thấy bạn gái ngoài đời thực quá khác ảnh chụp camera360
 • Quản lý Bà Tưng sành điệu đi mua đồng hồ đắt tiền
 • Bánh canh ghẹ nóng hổi tại nhà
 • Nước xương hầm nấu cháo cho con có tốt như mẹ nghĩ
 • Những quán ốc giá dưới 30.000 đồng ở TP HCM
 • 9 dáng váy liền thân đẹp sang chảnh cho dân công sở
 • Chuyện tình anh lính biển
 • Chiến lược cao tay của Zuckerberg: Đến Trung Quốc và nói tiếng Hoa
Nhà Xinh