Trước mặt vợ, anh vu khống bị tôi gài bẫy tình

Trước mặt vợ, anh vu khống bị tôi gài bẫy tình

TapChiCongSo.Vn – Anh nói tôi cố tình gài bẫy bằng cái thai nên anh phải tiếp tục quan hệ vì đứa con trong bụng, sợ tôi làm um lên vợ sẽ phát hiện. Còn tình yêu anh chỉ dành cho vợ và con gái.

Tôi và anh tình cờ quen nhau tại bữa tiệc sinh nhật của người bạn vào giữa năm 2012. Khi đó, tôi 26 tuổi, trải qua một đời chồng và nuôi con gái 4 tuổi, quản lý một quán cà phê nhỏ của gia đình tại Hà Nội. Anh lớn hơn tôi 20 tuổi, rất trẻ trung, ai cũng đoán anh chừng 35 tuổi, là Việt kiều, đang làm việc tại một ngân hàng tại Việt Nam. Chúng tôi trúng tiếng sét ái tình ngay lần gặp đầu tiên, anh chủ động xin số điện thoại và chúng tôi thuộc về nhau chỉ sau 3 ngày gặp gỡ.

Anh kể cho tôi nghe chuyện tình yêu đau buồn với người vợ anh hết mực yêu thương suốt 10 năm, cuối cùng lại ngoại tình với người bạn rất thân của anh. Họ chia tay nhau khi vừa có đứa con trai thứ 2. Anh bỏ về Việt Nam làm việc để quên đi chuyện buồn đó. Hai con trai sống với mẹ tại Australia, hàng tháng anh gửi tiền chu cấp và về thăm con khi có điều kiện.

Anh ga lăng, lịch lãm, yêu chiều tôi hết mực. Bạn bè, gia đình đều mừng vì tôi may mắn có được người đàn ông đẹp trai, thành đạt. Anh không chỉ chăm sóc tôi, con gái của tôi từng miếng ăn, giấc ngủ, mà ngay cả ba mẹ tôi anh cũng quan tâm từng viên thuốc, bữa ăn sáng. Trưa nào tôi không ghé quán cà phê gần văn phòng ăn cơm cùng, anh lại gọi điện than buồn, nhớ.

Sau giờ làm việc (khoảng 19h tối) tôi lại ghé đón anh về nhà tôi ăn cơm, sau đó hai đứa về ngủ tại nhà anh (ngân hàng thuê cho). Mỗi sáng thức giấc tôi lại ngất ngây với những nụ hôn tạm biệt đi làm của anh. Anh không khiến tôi có bất kỳ một nghi ngờ gì về tình yêu, sự chung thủy. Anh nằm trong tầm kiểm soát của tôi tất cả các ngày trong tuần, nói thật tôi có phần thiếu tự tin về sự chênh lệch hình thức giữa mình và anh, bởi anh cao to, đẹp trai, còn tôi thấp bé, chỉ xinh xắn thôi. Chúng tôi thống nhất độc lập với nhau về tài chính vì anh còn phải nuôi 2 con trai tại Australia.

Tôi đắm chìm trong tình yêu say đắm với anh được hơn 2 tháng phát hiện mình có bầu. Tôi giấu anh chuyện đó đến khi bầu được hơn 2 tháng mới nói. Anh im lặng, không vui cũng chẳng buồn. Cuối cùng nói rằng chưa phải thời điểm để có con, bởi 2 con trai anh còn quá nhỏ (đứa lớn 7 tuổi, đứa nhỏ 5 tuổi), hơn nữa gia đình anh chưa biết gì về tôi nên không muốn sau này họ nhìn tôi thiếu tôn trọng vì chưa cưới đã sinh con. Tôi nói sẽ quyết định giữ đứa bé bởi rất yêu anh, điều này làm chúng tôi cãi nhau kịch liệt. Tôi nói chia tay và anh đồng ý.

Chia tay hơn một tháng tôi chủ động liên lạc vì quá nhớ anh, vì đứa con trong bụng ngày càng lớn, gần 4 tháng. Ban đầu anh không vui vì chuyện có bầu, sau thấy chuyện đã rồi nên lại chăm sóc tôi như chưa từng có chuyện gì xảy ra. Mỗi sáng trước khi đi làm đều pha sữa và dặn dò tôi uống. Hàng ngày tôi lại được nhận những tin nhắn đầy yêu thương, âu yếm. Tuy là con gái Hà Nội nhưng chưa bao giờ tôi được người đàn ông nào, hay nhìn thấy bạn bè có người yêu chăm sóc, yêu chiều như anh. Ba mẹ cũng vì hạnh phúc con cái mà rất quan tâm anh. Cứ hết giờ làm việc lại gọi anh về nhà ăn cơm.

Mang thai được 6 tháng, vào tối thứ sáu anh đón tôi đến nhà ngủ, nói có việc cần bàn. Tôi ngạc nhiên vì từ khi quen anh đến nay, hầu hết cuối tuần anh đều đi công tác chiều thứ sáu đến tối khuya chủ nhật mới về lại Hà Nội. Tôi từng thắc mắc anh nói vì ngân hàng lớn nên thường phải đi các chi nhánh tham gia huấn luyện, đào tạo, họp hành. Tôi tin anh và chia sẻ với công việc của anh.

Khi tôi và anh vừa bước vào nhà, anh quỳ sụp dưới chân tôi xin tha thứ, anh đã lừa dối tôi là người đàn ông độc thân. Chuyện anh ly dị vợ và có 2 con trai tại Australia là sự thật, nhưng còn giấu tôi chuyện đã cưới vợ khác và có một con gái hơn 1 tuổi. Vì công việc, gia đình nên vợ và con gái ở lại Sài Gòn. Vợ chính là lý do anh trở về Việt Nam làm việc sau 35 năm sinh sống ở nước ngoài. Lý do anh rời Hà Nội vào các cuối tuần là về với gia đình. Vợ anh rất giỏi giang, thành đạt và yêu chồng con tha thiết. Anh khóc vì có lỗi với vợ. Tôi gần như tắt thở khi nghe anh thú nhận. Hóa ra lâu nay những khi anh đi “công tác” tôi gọi điện thoại không được bởi anh đứng lớp, đang họp là khi anh ở bên vợ con.

Hiện tại anh rất lo sợ (tôi nhìn thấy vẻ sợ hãi trên gương mặt anh) vì vợ đã phát hiện ra chuyện anh bồ bịch. Vợ bắt anh phải đưa tôi đến gặp và nói chuyện, nếu không sẽ đến nhà gặp gia đình tôi và lên gặp chủ tịch của ngân hàng anh làm, rồi nói với gia đình anh bên Australia, như vậy sẽ rất mất mặt. Anh quỳ gối van xin tôi hãy đến gặp vợ anh và giấu chuyện tôi đang có bầu, vì vợ biết sẽ làm những điều dại dột anh không kiểm soát được. Sau khi giải quyết chuyện với vợ, anh sẽ ly dị để cưới tôi. Hiện tại anh yêu tôi chứ không còn yêu cô ấy, nhưng tất cả tôi phải làm theo sự sắp xếp của anh.

Mọi hình dung của tôi về vợ anh đều bị thay đổi. Tôi bối rối đến rụng rời khi đối diện với một người phụ nữ lớn hơn 8 tuổi, nhỏ hơn anh 12 tuổi, rất tự tin và xinh đẹp. Chị cười mỉa mai khi vừa thấy tôi bước vào, còn anh không dám ngước mắt nhìn tôi. Tôi hiểu, chị ta coi thường anh vì đã bỏ vợ đi yêu người phụ nữ tầm thường. Lập tức tôi có suy nghĩ mình thua rồi và chấp nhận nuôi con một mình do bản thân quá ngu dại.

Câu đầu tiên chị nói với tôi và anh: “Chị chỉ cần nhìn xem người phụ nữ mà chồng đã lừa vợ, lừa con để quan hệ như thế nào thôi. Em có thể về đi, nhớ sau này ráng giữ lấy chồng (ám chỉ anh ấy) thật chắc nhé. Bởi sau cuộc gặp mặt hôm nay chị và anh ta sẽ không còn liên quan gì đến nhau, mặc cho sáng nay anh đã ra sân bay đón và năn nỉ. Chị chỉ có thể tha thứ cho người chồng phản bội chứ tuyệt đối không tha thứ người cha phản bội con thơ.

Điều chị không ngờ rằng người đàn ông ngày nào cũng gọi điện, nhắn tin nói nhớ vợ, yêu con cả chục lần, hàng đêm đều gọi về nói thèm quan hệ với vợ, sẵn sàng dắt vợ đi mua sắm, đi du lịch không tiếc tiền và lúc nào cũng nói những điều hãnh diện về chị lại phản bội mình. Chị đau lắm, bởi người đàn ông chị đã yêu hết mình, hy sinh cả phần sự nghiệp để sinh con cho anh ta. Chị không cao thượng để nhường chồng cho em đâu nhưng anh ta không còn xứng đáng với chị và con nữa”.

Điều tôi đau đớn hơn cả là anh đã van xin chị tha thứ trước mặt tôi chưa đủ, lại quay qua nói rằng anh cũng là nạn nhân của việc này. Anh nói tôi cố tình gài bẫy anh bằng cái bầu nên phải tiếp tục quan hệ vì đứa con trong bụng, sợ tôi làm um lên vợ sẽ phát hiện. Còn tình yêu anh chỉ dành cho vợ và con gái. Tôi đã quá uất hận định tát vào mặt anh ta, nhưng không làm nổi vì chân tay rụng rời. Tại sao anh lại có thể khốn nạn đến thế, anh không nghĩ đến tôi đang bụng mang dạ chửa mà nỡ nói ra những lời cay đắng đó?

Tôi đồng ý rằng mình đã vội vàng có con khi không biết bất kỳ điều gì về anh ngoài việc ngân hàng anh đang làm việc. Tôi không nói nên lời khi chị hỏi: “Anh có hứa hẹn cưới em không? Có đưa em đi gặp mấy người trong ngân hàng không? Có cho em nói chuyện với ai trong gia đình anh không? Chắc chắn là không đâu. Vì chị cũng là lãnh đạo của ngân hàng khác đó em. Và vì giấy tờ kết hôn của chị với anh làm gần 3 năm vừa mới xong, anh sĩ diện lắm, sẽ chẳng dám đưa em đi khoe với bạn bè đâu”.

Tôi cay đắng ra về sau đó tự sinh con với sự chăm sóc của gia đình, bạn bè. Con trai tôi giống anh như đúc, đẹp trai, dễ thương, ai cũng khuyên tôi quên đi kẻ bội bạc đó mà lo cho hai đứa con. Tội nhất là ba mẹ tôi gần như ngã quỵ khi biết con gái bị Sở Khanh lừa rồi vẫn gắng gượng cùng tôi chăm sóc các cháu. Anh không liên lạc gì, thay đổi số điện thoại để tôi không liên lạc được, đến khi con trai gần 6 tháng anh tìm đến nói muốn quay về bên tôi. Anh xin tôi tha thứ và nói đang làm thủ tục ly dị vợ, khi nào xong sẽ làm quốc tịch cho con trai. Tôi hỏi đám cưới thì sao? Anh nói không có đầu óc, vì ly dị cũng mất vài năm.

Thực lòng tôi rất yêu dù anh đã gây ra cho mình bao ê chề, cay đắng, chưa bao giờ tôi được hưởng những ngọt ngào như anh từng mang đến, vì điều đó tôi có thể tha thứ tất cả. Còn gia đình tôi không chấp nhận chuyện anh trở lại. Họ nói anh đã quay về van xin vợ không được nên mới tìm đến tôi, nếu anh tử tế đã không bỏ mặc tôi sinh đẻ một mình.

Tôi không biết phải làm thế nào, muốn con có cha có mẹ nhưng bản thân lại là đứa con duy nhất của ba mẹ nên cũng không thể bỏ ra ngoài sống với anh. Xin được nhận lời khuyên từ mọi người, chân thành cảm ơn.

Huệ

Tags: , , ,

Bài viết khác »

MAY ÁO THUN »

May Áo Thun

FACEBOOK »

Đồng Phục Công Sở »

Đồng Phục Công Sở

Món Ngon »

Ẩm Thực

CUOI.COM.VN »

Cưới

Hình Ảnh »

 • 25 việc đàn ông phải làm trước ngày lấy vợ25 việc đàn ông phải làm trước ngày lấy vợ
 • 7 phong cách quần dài thời thượng nhất
 • Cách làm chân gà ngâm sả ớt đậm đà nhìn là muốn gắp
 • Áo dài cách điệu quyến rũ từ váy cưới
 • Váy buộc nơ ngược từ sau ra trước đang hot nhất hè năm nay
 • Sườn non giả cầy đậm đà nóng hổi
 • 3 địa điểm du lịch lý tưởng cho hè 2014
 • Chỉ có thể là yêu
 • Linh Napie diện áo yếm khoe lưng trần nõn nà
 • Gợi ý mix đồ đa phong cách cho cô nàng công sở năng động
 • Bánh cuốn, mắm cáy, chuối ngự... dung dị ẩm thực Hà Nam
 • Đàn ông nên lấy con gái 8X làm vợ
Nhà Xinh