Đàn bà khôn không giữ ví chồng

Đàn bà khôn không giữ ví chồng

TapChiCongSo.Vn – Đàn bà muốn quản được chồng, đừng chỉ chăm chăm vào cái ví tiền…

Đàn bà muốn quản được chồng không phải là quản kinh tế, quản tiền nong, quản giờ giấc và các mối quan hệ của chồng. Những điều ấy tuyệt đối cấm kị đối với hạnh phúc gia đình, bởi người đàn ông sẽ chỉ càng cảm thấy bị kìm kẹp, bị gò bó mà thôi. Với người phụ nữ, giữ chồng phải khéo, khéo từ cách nói, cách quan tâm và ngay cả cách ‘yêu’ chồng.

Nhiều chị em nghĩ đơn giản, chỉ cần quản túi tiền của chồng, giữ ví chồng thì anh ta sẽ không làm gì được. Vì họ lý giải, cầm ví chồng tức là cầm tiền của chồng, thế nên, dù chồng có muốn lăng nhăng bên ngoài cũng không được, muốn mua quà cho gái cũng không xong, muốn nhậu nhẹt với bạn bè cũng không có tiền. Thế nên, nhiều bà vợ cầm hết thẻ ATM của chồng và hàng tháng chỉ đút vào ví anh ta có vài trăm bạc, đến giữa tháng lại kiểm tra còn hay hết. Nếu còn thì sẽ không nói gì, còn khi hết, dù là sẽ bỏ thêm vào đó vài trăm nhưng lại tra khảo đủ thứ. Kiểu như: “Anh làm gì mà tiêu hết tiền nhanh thế, anh cho ai à, anh có đi đâu đâu mà hết tiền”.

Những câu hỏi ấy với đàn ông mà nói đúng là tra tấn lỗ tai. Phụ nữ rất sai trong cách nghĩ đó, họ nghĩ quá đơn giản. Vì chẳng có một gã đàn ông nào chịu được cảnh hàng tháng phải ngửa tay xin tiền vợ. Một gã ki bo, chỉ biết khư khư giữ tiền cũng không bao giờ thích chuyện đó, nhất là khi tiền lại do họ kiếm ra.
Thử đặt địa vị của mình vào họ, bạn có bao giờ thích người khác cầm tiền rồi hàng tháng cứ phải hỏi để xin tiêu? Chắc chắn là ai cũng trả lời rằng không. Vậy lý do gì các bà vợ nghĩ, các ông chồng sẽ thoải mái trong chuyện đó.

Nhiều người lại nghĩ, dù là không thoải mái cũng phải chấp nhận, vì các ông chồng không còn cách nào khác là đưa tiền cho vợ, để vợ quản thúc. Đàn bà ‘tay hòm chìa khóa’ là như vậy. Nên họ cho đó là điều tất lẽ dĩ ngẫu. Như vậy họ đã áp đặt, đàn ông thực sự ghét chuyện này.

Đàn bà khôn không giữ ví chồng

Hãy để cánh đàn ông được tự do cầm ví và tiêu số tiền của mình. Chị em muốn giữ tiền, chỉ nên hoạch định các khoản chi tiêu trong gia đình, từ tiền sinh hoạt phí đến tiền chăm sóc con cái. Và yêu cầu mỗi tháng chồng phải nộp bao nhiêu để sử dụng vào việc đó. Nếu có dư giả thì hai vợ chồng nên thống nhất bàn bạc tiết kiệm, gom góp, đặt ra một quỹ riêng để dùng tới những việc lớn. Có sự thỏa thuận thì lúc nào người chồng cũng ‘tuân mệnh’. Đừng dùng cách ép buộc người khác.

Đàn ông, cứ tưởng họ không tiêu gì nếu như đã có gia đình, nhưng đàn ông không như phụ nữ, dù có vợ con rồi họ vẫn trăm thứ phải tiêu pha. Nhất là chuyện quan hệ đồng nghiệp làm ăn. Đôi khi đó là vì công việc, đôi khi đó cũng chỉ là sự sĩ diện của bản thân. Chẳng có người đàn ông nào tự tin ra ngoài khi trong túi chỉ có vài đồng cả ngay cả khi họ là thanh niên hay đã lập gia đình. Thế nên, các bà vợ hãy nghĩ, đừng giữ ví chồng, đó mới là đàn bà khôn. Hãy cho chồng được mở mày mở mặt với bạn bè, đừng để người ta nói, đàn ông đi ra đường mà bị vợ móc hết túi, không có vài đồng để mời nước, mời non. Khi đó thì chồng bạn dù chui xuống đất cũng không hết xấu hổ…

Mong chị em hãy nhớ những điều này, đừng để chuyện tiền bạc làm tình cảm vợ chồng rạn nứt…

Tags: , ,

Bài viết khác »

MAY ÁO THUN »

May Áo Thun

FACEBOOK »

Đồng Phục Công Sở »

Đồng Phục Công Sở

Món Ngon »

Ẩm Thực

QC »

QC

Hình Ảnh »

 • Điệu với jeans cạp cao làm mới ngày đông hửng nắng
 • 2 loại sinh tố cải thiện làn da nhanh chóng
 • 'Tô son điểm phấn' cây thông Noel rực rỡ
 • Sự thật giật mình: Vì sao trẻ chỉ bị các cô đánh khi ăn
 • Hướng dẫn tự làm kem chống nắng tại nhà
 • Có một ngày buồn như thế
 • Không cần bỏ triệu đồng có ngay hoa hồng bảy sắc
 • Nét hoang sơ trong ẩm thực Ninh Bình
 • Muốn thành công, hãy nuốt 'con cóc' của bạn ngay từ sáng sớm
 • Công thức kem chuối cực dễ hot nhất hè này
 • Giúp các nàng chọn áo tay lỡ tôn ưu điểm của từng vóc dáng
 • Thất truyền món bánh ngon và bổ dưỡng của Hà Nội
Nhà Xinh