Đàn ông chúng tôi trước khi làm chồng cũng lo lắm chứ!

Đàn ông chúng tôi trước khi làm chồng cũng lo lắm chứ

TapChiCongSo.Vn – Với các cô gái, lấy chồng là một sự kiện ý nghĩa nhất trong đời, thế nên các chàng đừng vì tiếc tiền mà làm cho nụ cười hạnh phúc của cô dâu kém phần rạng rỡ trong ngày cưới.

Thời buổi kinh tế khó khăn dẫn đến sự xuất hiện của những câu nói bất hủ như: “Ế là xu thế của nền kinh tế”, “Ế vì chúng ta tinh tế không đi theo xu thế, chờ ổn định kinh tế, rồi mới tính kế”… việc kinh tế giảm sút không chỉ ảnh hưởng cộng đồng FA, mà còn cả những kế hoạch linh đình của các cặp đôi sắp nên duyên vợ chồng.

Từ xưa đến nay chuyện các chàng dành tiền cưới vợ không hiếm, thời một lượng vàng giá chỉ có vài triệu đồng, cho đến nay con số đó đã tăng gấp 10 lần chỉ sau gần 20 năm. Suy thoái kinh tế nghiêm trọng, vật giá leo thang, áo cưới, chụp hình cưới, đãi tiệc, tuần trăng mật lãng mạn… mác giá dịch vụ nào cũng tăng lên chóng mặt. Mà vào ngày cưới, cô dâu phải thật long lanh, lấp lánh như thế bộ mặt nhà họ gái mới ra rạng rỡ với bà con hang xóm được. Đằng sau vẻ hào nhoáng đó nào ai hiểu được cho tâm tình chú rể, mặt nhà dâu rạng rỡ bao nhiêu thì hầu bao chú rể rầu rĩ bấy nhiêu.

May cho chú nào cưới được cô vợ biết làm ăn, giỏi việc nước đảm việc nhà hoặc chí ít nhà bên vợ kha khá, có của ăn của để thì thân chồng đỡ cực, chứ như các chú không biết tự lượng sức mình, ham chân dài tới nách, da trắng nõn nà thì cưới xong các chú chịu khó cạp đất mà ăn nhé.

Có phải trường hợp trên chỉ nhức nhối và gây bối rối đối với các cặp vợ chồng có mức thu nhập trung bình, còn những đôi uyên ương với vốn gia tài sẵn có thì liệu vấn đề kinh tế suy thoái có một vấn đề đáng lo ngại? Năm ngoái được tham dự đám cưới của người chị họ, gia đình hai họ khá là môn đăng hậu đối đều dư dả như nhau, nên lễ cưới cũng không thể làm sơ xài được. Quê họ nhà gái ở Hải Phòng, họ nhà trai ở Thái Bình, cả 2 gia đình hiện đang sống ở Hà Nội, chưa kể hai anh chị này gặp nhau và yêu nhau bên Pháp, chú rể lại có quốc tịch Pháp nên buộc phải làm lễ ở nhà thờ, thành thử ra nhẩm đi nhẩm lại tính tới tính lui cũng phải đãi ít nhất 4 tiệc to nhỏ để mừng cho 1 lễ thành hôn. Thử hỏi, nhà có điều kiện liệu có lo không về vấn đề phí thành hôn?

Chi phí tăng cao tỉ lệ thuận với tuổi đời của các chàng cũng tăng theo. Đa phần khá e ngại khi mà khả năng kinh tế không thể đáp ứng làm hài lòng vợ và gia đình hai bên. Với các cô gái, lấy chồng là một sự kiện ý nghĩa nhất trong đời, thế nên các chàng đừng vì tiếc tiền mà làm cho nụ cười hạnh phúc của cô dâu kém phần rạng rỡ trong ngày cưới nhé. Tuy nhiên cũng nên xem xét và bàn bạc kĩ lưỡng với cả 2 nhà để rồi vừa lòng 2 họ, và để có một đám cưới viêm mãn, khởi đầu cho hạnh phúc lứa đôi.

Tags: , , , ,

Bài viết khác »

MAY ÁO THUN »

May Áo Thun

FACEBOOK »

Đồng Phục Công Sở »

Đồng Phục Công Sở

Món Ngon »

Ẩm Thực

CUOI.COM.VN »

Cưới

Hình Ảnh »

 • 4 cách mix sơ mi denim cực sành điệu
 • Phát huy khả năng của người hướng nội
 • Tôm rim mặn ngọt đậm đà, đưa cơm
 • Trang phục
 • Mệt vì gái Nam về làm dâu Bắc
 • Yêu vì yêu
 • Quản trị sáng tạo: Mở cửa cho ý tưởng
 • Trị dứt điểm tật giật mình và khóc thét giữa đêm ở trẻ
 • Bill Gates 'có lỗi vì có nhiều tiền'?
 • Canh sườn non nấu quả sa kê bổ dưỡng
 • Thịt xào mắm ruốc thơm nức
 • Tôi chết trong em bao giờ?
Nhà Xinh