Em chồng vừa lười, vừa láo vẫn phải… nuôi

Em chồng vừa lười, vừa láo vẫn phải… nuôi

TapChiCongSo.Vn-“Em chồng 29 tuổi, đi làm 5 năm, có lương có thưởng nhưng chưa bao giờ đóng góp một đồng tiền ăn uống nào. Ngay cả Tết, chú ấy cũng không lì xì cho cháu được một xu”, chị Huyền bức xúc.

Em chồng 29 tuổi vẫn “ăn bám” chị dâu

aothundep

Sống chung với nhà chồng, phải lo hết khoản ăn uống cho cả nhà chồng, lại đang nuôi con nhỏ nên dù thu nhập khá cao nhưng gia đình chị Huyền (Tây Hồ, Hà Nội) chỉ đủ chi tiêu, không có tiền tiết kiệm. Chị Huyền bảo, phận làm con, nuôi bố mẹ chồng là bổn phận, chị không có gì phàn nàn cả, nhưng đằng này, chị lại phải nuôi thêm 2 đứa em chồng, trong khi bố mẹ chồng và em chồng đều có thu nhập tốt cả.

Em chồng vừa lười, vừa láo vẫn phải… nuôi

Em chồng chị Huyền 29 tuổi mà vẫn ăn bám chị dâu. Ảnh minh hoạ

Chị kể: “Nhà chồng có dãy nhà cho sinh viên thuê, một tháng thu nhập cũng được tầm 30 triệu nhưng bố chồng cầm hết. Vì chồng bảo còn phải để dành cho em chồng sau này cưới vợ nên tôi cũng không ý kiến gì. Em gái chồng đang đi học nên vợ chồng tôi lo cũng được. Còn chú em chồng, đã 29 tuổi, đi làm 5 năm có lương mà chưa đóng góp được một xu nào”.

Ban đầu, chị cũng vô tư không suy nghĩ gì chuyện nuôi em chồng, có bao nhiêu chị bỏ hết ra nuôi nhà chồng. Nhưng sau một thời gian, chị cảm thấy khó chịu với tính kibo của em trai chồng.

“Tôi nhờ chú ấy đi đâu cũng phải trả tiền xăng như xe ôm, mua đến chục trứng cho cả nhà cũng phải trả tiền, mua hộp găng tay nilon cũng phải đưa tiền trước mới đi, nhờ đi mua bỉm cho cháu thì phải tính cả tiền bỉm tiền xăng xe mới đi. Đồ ăn chú ấy mua, chú cất phòng riêng, một mình ăn hết.

Chú ấy còn siêu lười, hồi tôi chửa bé, tôi nấu cơm rồi rửa bát, chú ấy ăn đủ các bữa xong mới đi chơi để không tốn tiền ăn ngoài. Đến khi bụng tôi lớn, tôi bảo chú là tôi nấu cơm chú rửa bát (em gái út đi học ăn sau cả nhà) thì chú ấy tìm cách xin ăn thêm bữa tối ở công ty, không ăn cơm nhà, nhưng tối em gái út ăn chú ấy lại ngồi ăn cùng để bắt em gái rửa bát hoặc đợi mọi người ngủ mới tìm đồ ăn sau.

Có lần chồng tôi thiếu vốn góp kinh doanh hỏi vay tạm chú ấy 50 triệu lúc chưa rút được sổ tiết kiệm thì chú ấy bảo thẳng tiền em cấm ai động được. Tết chú ấy còn nói với bạn qua điện thoại: tội gì phải lấy vợ, giờ tiền tao tao cầm, lấy vợ phải nộp đứa khác khó chịu bỏ mẹ. Nguyên văn đấy ạ”, chị Huyền bức xúc kể lại.

Chị bảo, chị không muốn nói thẳng vì ngại chị dâu em chồng. Nhưng chia sẻ với chồng thì chồng nặng nhẹ bảo chị ích kỷ.

“Tôi nói thì chồng bảo “em anh, anh lo được”, còn bảo tôi ích kỷ tính toán thiệt hơn. Tôi ấm ức lắm, chả có đồng nào tiết kiệm, không hiểu sau này lấy gì nuôi con. Chồng tôi không hiểu sĩ diện hay thương gia đình, cái gì cũng tự lo, cưới cũng tự lo từ giường tủ, giờ lại thế. Nên có còn đồng nào đâu. Tôi vẫn yêu chồng nhưng cãi nhau suốt”, chị buồn bã.

Em chồng vừa lười, vừa láo vẫn phải… nuôi

Dù ở nhà thuê, lại đang nuôi con nhỏ nhưng chị Dương (Hà Đông, Hà Nội) vẫn phải nuôi em gái của chồng. Gọi là “em chồng” nhưng hơn chị Dương 4 tuổi vì chị lấy chồng hơn 1 giáp. Sẽ không có gì để nói nếu cô em chồng biết cư xử, đằng này đã ăn không ở không lại còn lười và láo.

Chị Dương kể: “Vì hơn tuổi nên bà ấy toàn gọi mình trống không, lúc có mặt người lớn mới chịu gọi bằng chị, mà thấy mặt ấm ức lắm. Đi làm lương cũng cao nhưng chả đóng góp một đồng tiền nhà, tiền ăn nào. Con mình mới hơn 2 tuổi mà đi làm về toàn phải vừa trông con, vừa nấu cơm, dọn nhà. Bà ấy chỉ biết dọn mỗi phòng bà ấy, hi hữu lắm mới có bữa vào bếp, mà chỉ nấu được đúng một món luộc, một món xào.

Em chồng vừa lười, vừa láo vẫn phải… nuôi

Em chồng chị Dương đã lười lại láo. Ảnh minh hoạ

Suốt ngày kêu không có tiền, nhưng đi làm về thì đi thể dục thẩm mỹ, mua sắm toàn đồ hiệu. Có lần mình cũng góp ý với chồng, nhưng chồng bảo hai vợ chồng lo được thì kệ cô ấy, để cô ấy tích cóp còn để dành tiền lấy chồng. Ấm ức lắm nhưng đành vì chồng mà nhường nhịn. Chồng mình là chiều cô em này nhất mà”.

Chị bảo, thực ra có thêm cô em chồng thì khoản ăn uống cũng chỉ tăng lên một chút, tiền thuê nhà vẫn phải trả từng ấy nên chuyện tiền nong chị cũng vô tư. Nhưng em gái chồng đã lớn tuổi, lương cao, sống cùng nhưng lại không biết chia sẻ với gia đình anh chị nên chị thấy ấm ức.

“Nói chung, góp tiền ăn không phải nhiều hay ít mà là cách chia sẻ trách nhiệm. Bà ấy hơn tuổi mình, chưa lập gia đình, đáng lẽ phải hiểu chuyện mà giúp mình bếp núc, chăm cháu. Đằng này chỉ biết hẹn bạn đi ăn chơi nhảy múa, lo than bà ấy. Lúc nào cũng vin vào cớ mình là người ít tuổi nhất nhà nên chồng và chị ta nói gì cũng phải nghe. Đúng là sợ nhất bà cô em chồng!”, chị chia sẻ.

Theo Viet Nam Net

Tags: , , , , , ,

Bài viết khác »

Địa Chỉ Đặt May Áo Thun »

Địa Chỉ Đặt May Áo Thun

FaceBook »

Xem Tướng »

Xem Tướng

Món Ngon »

Ẩm Thực

Đồng Phục Công Sở »

Thư Viện Ảnh »

 • Ngày cưới cuối năm cho tuổi nữ sinh năm 1988
 • Diện áo tay lỡ điệu đà ngày mát trời
 • Xôi chiên giòn thơm cho cả nhà mê mẩn
 • Học
 • Những món CẤM được ăn khi con bị ho
 • 5 sai lầm thường mắc phải trên đường công danh
 • Trồng cây qua mạng
 • Giảm 3 kg trong 7 ngày bằng cách ăn bắp cải
 • Mùa cải trắng ở Mộc Châu
 • Xinh xinh với áo khoác không cổ
 • Ngân hàng lớn nhất Nga câu khách bằng... mèo