Yêu 3 năm, anh khuyên tôi đi lấy chồng

Yêu 3 năm, anh khuyên tôi đi lấy chồng

TapChiCongSo.Vn – Yêu nhau 3 năm, giục cưới anh lại khuyên tôi đi lấy chồng, rồi nếu còn yêu anh thì gặp nhau ở nhà nghỉ…

Tôi và người yêu nhau 3 năm, nhưng anh cứ lần nữa mãi không chịu làm đám cưới. Hồi mới yêu thì anh nói công việc của anh không ổn định, thu nhập thấp, cưới vợ về không lo được cho vợ con, sợ làm tôi khổ, nên đợi khi nào công việc của anh ổn định hơn thì cưới.

Tôi ngây thơ, nghe anh nói vậy cứ tưởng anh là người đàn ông có trách nhiệm, biết lo xa cho vợ, con nên càng yêu thương và dành thời gian động viên anh trong công việc. Tôi cũng chẳng ngần ngại quan hệ tình dục với anh, có lần trót dính bầu, anh còn bảo tôi đi phá thai, tôi cũng một mình đến bệnh viện phá thai mà không oán trách anh một lời.

Năm ngoái, khi công việc của anh ổn định, anh đã được lên chức trưởng phòng, lương cứng cũng gần 20 triệu một tháng, chưa kể tiền làm thêm, tôi lại giục anh cưới, cứ ngỡ anh sẽ vui vẻ chấp nhận nhưng anh lại nói tuổi tôi kim lâu, nên cưới sẽ không tốt cho tôi. Anh không muốn vì cưới tuổi xấu mà sau này tôi phải khổ. Tôi lại một lần nữa tin lời anh nói và vẫn yêu anh mù quáng, chẳng giữ lại gì cho riêng mình.

Năm nay tôi 27 tuổi, đã qua tuổi kim lâu, tôi lại giục anh cưới thì anh lại nói mẹ anh đi xem bói, thầy bói nói ngoài 35 tuổi anh lấy vợ thì mới tốt, nếu cưới trước thì đường công danh sự nghiệp của anh sẽ không đi đến đâu.

Thế nhưng, nếu đợi đến anh ngoài 35 tuổi thì tức là tôi phải đợi thêm 4 năm nữa, lúc đó tôi đã ngoài 30 tuổi mà con gái có thì, nếu lúc đó anh không còn yêu tôi thì tôi biết lấy ai?. Tôi nói với anh như vậy mong anh hiểu và chấp nhận làm đám cưới, vì bố mẹ tôi thấy hai đứa yêu nhau đã hơn 3 năm, công việc cũng ổn ổn, tuổi cũng đã nhiều mà không nói đến chuyện đám cưới nên sốt ruột, suốt ngày giục tôi.

Nhưng anh nói nhất quyết không cưới vợ trước tuổi 35, còn nếu tôi cảm thấy không thể chờ được, thì hai đứa có thể chia tay, anh chấp nhận để tôi đi lấy chồng. Anh còn nói, lấy chồng rồi nếu tôi còn yêu và nhớ anh thì hai đứa vẫn có thể gặp gỡ nhau ở nhà nghỉ.

Nghe những lời anh ấy nói mà tôi thực sự thất vọng, tôi không hiểu tại sao anh ấy có thể nói với tôi những lời như vậy. Chẳng nhẽ 3 năm yêu nhau, tôi yêu thương anh như vậy mà chỉ nhận về là sự coi thường như vậy sao. Tôi cũng chẳng biết mình có nên tiếp tục chờ đợi hay chấm dứt mối tình này nữa.