Lấy cô gái không yêu, liệu tôi có hạnh phúc

Lấy cô gái không yêu, liệu tôi có hạnh phúc

TapChiCongSo.Vn-Bố mẹ cô ấy rất ưng và muốn gả con cho tôi ngay lần đầu tôi sang nhà ra mắt. Tôi càng cố quen, càng đi chơi với nhau nhiều càng cảm thấy sợ hãi, tôi nhận ra mình vẫn chưa thể quên được người cũ.

Tôi yêu em từ khi cả hai còn học lớp 10, tình đầu trong sáng. Hai đứa yêu nhau vô tư, không phải lo lắng gì về vật chất vì nhà tôi khá giả. Gia đình hai bên đều biết nhau, bố mẹ đều ưng thuận, tôi nghĩ ra trường có công việc sẽ làm đám cưới. Chúng tôi gọi nhau là vợ chồng, yêu thương quấn quýt suốt 6 năm, lúc nào cũng như mới yêu vậy.

Bẵng đi một thời gian, tôi lo học vì là năm cuối cấp, còn em đi làm thêm. Em quen người mới kém 3 tuổi, theo em kể rất đáng thương, có hoàn cảnh gia đình khốn khó. Hai tháng sau, em nói xin lỗi tôi và bảo không thể bỏ mặc cậu ta. Tôi chấp nhận chia tay.

Bản thân không phải người dễ rơi nước mắt nhưng ngày chia tay em, đi trên đường tôi đã khóc. Tôi xin nghỉ học hai tuần vì hễ nghĩ tới em là nước mắt rơi không sao kìm lại được. Tôi không hiểu vì sao lại như thế, không làm gì sai, không để em thiếu thốn thứ gì, có chăng là do tôi quá bận học mà không thể yêu chiều em như trước, vậy mà tôi đã mất em mãi mãi.

Chia tay mối tình này năm tôi 22 tuổi. Tôi chọn cách sống cô độc hơn hai năm, từ bỏ ý định đi du học thạc sĩ, mải miết đi làm để thôi nghĩ về em. Ngoài công việc chính ở văn phòng, tôi xin làm bán thời gian ở quán cà phê để bòn rút sức lực, mỗi đêm về nhà là lăn ra ngủ. Rồi tôi mở lòng mình với người con gái học chung lớp đại học ngày xưa, người thầm thích tôi nhiều năm rồi. Dù tôi nói vẫn còn yêu người cũ nhưng cô ấy vẫn chấp nhận và kiên nhẫn chờ đợi tôi thay đổi.

Tháng ngày dài, một thân một mình cô độc quá, tôi nghĩ chắc cũng đến lúc tìm cho mình một chốn đi về. Tôi chính thức quen cô ấy, chẳng bao lâu hai đứa quyết định sẽ cưới. Bố mẹ cô ấy rất ưng và muốn gả con cho tôi ngay lần đầu tôi sang nhà ra mắt. Tôi càng cố quen, càng đi chơi với nhau nhiều càng cảm thấy sợ hãi, tôi nhận ra mình vẫn chưa thể quên được người cũ.

Tôi cũng biết nếu để lỡ mối duyên này có thể còn phải cô độc và đau khổ những ngày tháng dài nữa. Bạn bè nói “Thà lấy người yêu mình chứ đừng lấy người mình yêu”, bố mẹ cô ấy giục cưới trong năm nay vì hai bác đã già, có mỗi cô ấy là con.

Tôi cứ khất lần khất lữa, không biết phải làm sao. Từ khi chia tay tình cũ, 3 năm rồi tôi không rung động trước bất cứ cô gái nào, chỉ mong mình được hạnh phúc và bình yên như ngày xưa mà sao khó quá. Giờ tôi nghĩ mình đối với bạn gái hiện tại rất tốt, cô ấy cũng vậy, có thể sống với nhau cả đời cũng được, nhưng đêm xuống nghĩ lại mọi chuyện sao thấy buồn quá. Liệu kết hôn với cô ấy, người con gái tôi không thật sự yêu, có thể tìm được hạnh phúc và bình yên không?

Hoàng

Tags: , , ,

Bài viết khác »

MAY ÁO THUN »

May Áo Thun

FACEBOOK »

Đồng Phục Công Sở »

Đồng Phục Công Sở

Món Ngon »

Ẩm Thực

CUOI.COM.VN »

Cưới

Hình Ảnh »

 • Nghề vận chuyển: Dễ mà không dễ
 • Quyến rũ bất ngờ với chân váy
 • 8 sự thật bạn nên biết trước khi bắt đầu đi xin việc
 • Có nên quyết tâm theo đuổi tình đơn phương
 • Tại sao nam giới thích xem phim sex
 • Mẹo đơn giản để thư xin việc thu hút nhà tuyển dụng nhất
 • Tỷ phú Hoàng Kiều lọt top 400 người giàu nhất Mỹ
 • Dự báo xu hướng thị trường lao động 2014
 • 'Mẹo' làm đẹp A-Z không thể bỏ qua với dầu dừa
 • Chiếc áo chiều lòng nàng công sở khó tính nhất
 • Chọn hoa, cây cảnh ý nghĩa trang trí nhà ngày Tết
Nhà Xinh