Bắt chia tay vì anh có ‘tướng dâm’

TapChiCongSo.Vn – Mẹ tôi bảo, nhìn anh dê, lại có nốt ruồi có râu ở bên mép phải, đó là người đàn ông trăng hoa, không nghiêm chỉnh.

Câu chuyện của tôi tưởng chừng sẽ có hồi kết đẹp, chỉ đợi tới ngày cưới xin, thế mà cuối cùng, tôi lại bị bố mẹ phản đối, ngăn cấm kịch liệt. Điều bất ngờ là, bố mẹ tôi xưa nay dễ tính, con gái yêu ai cũng đồng ý, chưa từng khó khăn hay ngăn cản gì. Thế mà lần này, khi tôi đưa anh về ra mắt, nói chuyện chúng tôi yêu nhau và định là sẽ cưới nhau vào đầu năm tới, mẹ tôi nhất định phản đối, không đồng ý.

Tôi vốn là cô con gái duy nhất trong nhà. Bố mẹ tôi chỉ sinh được tôi rồi sau đó không tiếp tục sinh được nữa. Vì vậy, từ bé, tôi đã được bố mẹ cưng chiều hết mực. Tôi muốn gì là có nấy. Ngay cả chuyện tình cảm của tôi, thấy tôi sống ủy mị, nội tâm nên bố mẹ không can thiệp gì. Bảo tôi yêu ai, bố mẹ cũng đồng ý, tôn trọng quyết định của tôi.

Tôi đã từng yêu 2 người, và đây là người đàn ông thứ ba, là người tôi đã đủ lớn để quyết định tiến tới hôn nhân. Hai người trước, tôi đều đưa về ra mắt bố mẹ. Bố mẹ tôi chưa từng phản đối gì, nên tôi cũng yên tâm lắm. Bố mẹ bảo yêu ai cũng đều được nhưng nên yêu đương một thời gian, tìm hiểu kĩ rồi cưới xin cũng chưa muộn. Hôn nhân là chuyện cả đời. Tôi cũng vui vì bố mẹ tôn trọng quyết định của mình. Thế nhưng, do nhiều lý do mà tôi không đến được với những người đàn ông trước, tôi cũng chưa có ý định lấy chồng. Chỉ cho tới khi tôi gặp anh.

Bắt chia tay vì anh có ‘tướng dâm’

Mẹ vì không muốn tôi lấy phải người chồng như vậy, rồi sẽ khổ cả đời nên ra sức ngăn cấm.

Thế mà, đùng một cái, bố mẹ tuyên bố câu ‘xanh rờn’ khi tôi đưa anh về nhà gặp gỡ. Mẹ tôi bảo, nhìn anh dê, lại có nốt ruồi có râu ở bên mép phải, đó là người đàn ông trăng hoa, không nghiêm chỉnh, là người không thể cho tôi nương tựa cả đời được. Mẹ tôi nói, mẹ biết nhìn tướng, lại mang đặc điểm và tuổi tác của anh ấy đi cho thầy bói xem nên họ phán như những gì mẹ nghĩ. Thầy bảo, cái tướng ấy lấy tôi thì tôi sẽ khổ cả đời, vì đó là người đàn ông ‘ngã đâu cũng là giường’. Họ không bao giờ ổn định ở một chỗ, thích lang thang, thích đây đó và thích nhiều vợ.

Mẹ vì không muốn tôi lấy phải người chồng như vậy, rồi sẽ khổ cả đời nên ra sức ngăn cấm. Nhà lại có một cô con gái, giờ liều cho tôi đi lấy người chồng như thế, sau này mẹ sẽ ân hận cả đời. Con gái lấy chồng là về ở nhà chồng. Cái tính gia trưởng của anh, mẹ càng không hài lòng. Mẹ sợ sau này, nếu tôi có muốn về nhà chơi với bố mẹ đẻ mấy ngày cũng không dễ. Nghe giọng nói của anh, mẹ tôi càng phản đối kịch liệt hơn. Anh có vẻ ba hoa, lại nói giọng ái ái, bố mẹ tôi không ưng chút nào.

Giờ thì, ngoài chuyện ngăn cấm ra, mẹ tôi không bàn thêm điều gì khác. Mẹ tôi bảo, tôi có lấy ai thì lấy, giàu có hay nghèo khó, mẹ không quan trọng nhưng nhất định không thể là người đàn ông có ‘tướng dâm’ này. Anh ta sẽ là khắc tinh của tôi và gia đình tôi. Thái độ mon men của anh ta với mấy cô bạn của tôi, mẹ tôi cũng chứng kiến nên không còn lời nào để nhận định về người đàn ông này nữa.

Bắt chia tay vì anh có ‘tướng dâm’

Nay có rất nhiều người đàn ông theo đuổi tôi, muốn được làm con rể của bố mẹ, vì tôi đã đến tuổi lấy chồng, nhưng tôi không thể mê ai.

Giờ thì thầy bói lại phán, nếu kiên quyết lấy anh ta, tôi chỉ có làm vợ cả, còn sau này anh ta sẽ có cả lố vợ. Nghĩ lại nghề xây dựng của anh, nay đi nơi này, mai đi nơi khác, tôi thấy chột dạ. Đúng thật, đàn ông xây dựng như người ta nói là có thể ‘xây nhà trẻ’ ở khắp nơi. Tôi cũng lo chuyện này. Bỗng tôi lại thấy hoảng, tôi nghĩ đến bản thân mình, sau này cô đơn gối chiếc nằm khóc một mình vì không nghe lời bố mẹ thì khi đó than ai. Tôi là con một, cũng không muốn làm bố mẹ buồn.

Tôi suy nghĩ rất nhiều và cuối cùng cũng quyết định nói lời chia tay anh. Nhưng lòng tôi đau lắm vì thật sự, tình cảm không thể nói hết là hết. Đã thế, anh còn cầu xin, van nài tôi, anh nói yêu tôi rất nhiều, không lấy tôi thì anh không lấy ai. Tôi thấy khó xử vô cùng. Liệu rồi, tôi có thể hạnh phúc được không vì tôi chính là kẻ phản bội, phụ bạc tình yêu của anh dành cho tôi?

Nay có rất nhiều người đàn ông theo đuổi tôi, muốn được làm con rể của bố mẹ, vì tôi đã đến tuổi lấy chồng, nhưng tôi không thể mê ai. Có những người giàu có, đẹp trai, cao to, thích tôi vô cùng mà tôi cũng không hề động lòng. Nhưng nếu nói để quay lại với anh, tôi cũng không dám. Có lẽ, tôi hơi ích kỉ khi chỉ nghĩ cho bản thân mình, gia đình mình mà không coi trọng tình yêu của anh. Nhưng đúng là, cái nốt ruồi của anh khiến tôi có suy nghĩ khác thật. Không chỉ bố mẹ tôi, ai gặp anh cũng phải nói vào tai tôi rằng, anh chính là người đàn ông có tướng dâm và chắc chắn sẽ không bao giờ chung thủy, một vợ một chồng. Tôi đang rối bời, đã bước sang tuổi 27 rồi, nếu không lấy chồng, có lẽ phải chờ tới 29. Lúc đó mà không kén chọn được ai nữa thì đúng là, anh sẽ cười vào mặt tôi mà thôi.

Theo Eva

About The Outhor

Leave a Commment