Đã không muốn yêu, thì mọi lý do, đều là ngụy biện

Đã không muốn yêu, thì mọi lý do, đều là ngụy biện

TapChiCongSo.Vn-Đừng bảo anh thích em, bởi vì, một khi muốn đến với nhau, người ta sẽ bất chấp. Còn không, tất cả mọi lí do đưa ra, đều chỉ là ngụy biện, ngụy biện cho 1 sự thật phũ phàng, rằng: Chẳng yêu nhau!

Này chàng trai! Anh luôn đưa ra đủ lí do để ngụy biện.

Đã không muốn yêu, thì mọi lý do, đều là ngụy biện

Anh luôn nói mình chưa sẵn sàng cho tình yêu? Anh bị vết thương lòng quá lớn? Thế còn em? Em cũng đã từng yêu, từng chia tay, và anh nghĩ em chưa từng tổn thương? Này, chàng trai, phải bao lâu anh mới chịu gói gém hết những hoài niệm cũ? Anh chưa sẵn sàng, trong khi, anh đã tới với vài người con gái khác kể từ khi anh bị tổn thương! Vậy nghĩa là gì hả chàng trai? Nghĩa là anh đang lấy lí do. Anh không hề muốn tới với em, nhưng anh cũng không muốn làm tổn thương tình cảm của em, vẫn muốn em bên cạnh, phải ko anh?

Chàng trai! Để em nói cho anh biết. Anh quá thông minh và tham lam! Mà trong tình yêu, chỉ có người ngu ngốc như em là thiệt thôi. Tuy vậy, em vẫn đủ thông minh để nhận ra rằng, mọi lí do anh đưa ra, tất cả đều để biện minh cho sự thật rằng: anh chẳng muốn yêu em.

Đã không muốn yêu, thì mọi lý do, đều là ngụy biện

Chàng trai! Anh nói anh phải lo tương lai ? Để em nói cho anh biết. Là anh đang biện minh. Người ta yêu, kể cả bận gì, người ta vẫn bất chấp để tiến tới. Anh không thể mỗi ngày giành vài phút đồng hồ để yêu hay sao? Nếu bận tới nỗi ấy, nếu chỉ vì 1 công việc, mà đánh mất đi người yêu thương mình, thì điều đó, quá không xứng đáng để em phải nghĩ nữa. Vì với anh, chỉ có công việc là trên hết!

Đấy! Giả thuyết của em là có cơ sở: là anh đang lấy công việc ra để biện minh cho sự thật phũ phàng mà anh muốn nói.

Chàng trai! Anh bảo những bài hát, những tin nhắn, những sự quan tâm em giành cho anh, anh rất vui và là động lực của anh? Anh bảo anh cần em bên cạnh? Nhưng, anh lại chẳng chịu gặp em, dù chỉ là cho em nhìn thấy anh. Anh bảo anh không tin những con chữ? Cũng không cho em gặp anh. Vậy, anh bảo cần em? Anh có thấy những lí do anh đưa ra rất mâu thuẫn với nhau không? Hay anh chỉ ích kỉ nghĩ cho bản thân mình? Vậy còn em? Người luôn chờ đợi 1 cuộc hẹn từ anh? Em cứ phải chờ đợi mà ko biết tương lai sẽ ra sao?

Đã không muốn yêu, thì mọi lý do, đều là ngụy biện

Này chàng trai! Anh luôn muốn những mối quan hệ mập mờ. Và anh luôn luôn nửa xa nửa thương. Anh luôn lảng tránh, khéo léo trả lời cho những câu hỏi của em. Một đường Anh nói muốn em bên cạnh anh, nói những lời ngọt ngào, yêu thương, một đường anh lại nói rằng những tháng mình quen nhau, không đủ cho anh tìm hiểu em. Anh nhen nhóm tình cảm trong em, rồi lại dập tắt ngay sau đó. Vậy, em phải nghĩ thế nào? Vài tháng quen nhau, hẹn hò nhau vài lần và sau đó thì anh luôn lảng tránh em, vậy thì anh còn đưa ra lí do đấy làm gì? Khi chính anh không muốn tìm hiểu, không cho e cơ hội? Đấy, anh thấy chưa, chính anh đang biện minh cho việc không yêu em.

Đã không muốn yêu, thì mọi lý do, đều là ngụy biện

Chàng trai ạ! Những tháng ngày qua, em đã làm tất cả vì anh, yêu anh cũng khá “đủ”. Có thể thời gian ấy đối với anh là ngắn ngủi, nhưng với một người con gái, việc chờ đợi tình cảm trong thời gian như vậy, mà vẫn chưa biết kết quả, thì đó là quá đủ để đến lúc phải xác minh tình cảm. Xem rằng, người ta có yêu mình không.

Anh đã từng bảo rằng: “Chờ đợi mãi rồi cũng hóa hư vô” mà anh. Chính vì vậy, đừng đưa ra mọi lí do, trong khi nó rất mâu thuẫn với nhau. Đã yêu nhau, thì chẳng có lí do gì để không tới đc với nhau hết. Tất cả mọi lí do, dù chính đáng hay không, đều biện minh cho việc chẳng yêu nhau anh ạ! Và em không thể ngu ngốc cứ mãi yêu một người chẳng hề muốn yêu em. Anh chẳng nói cho em biết, điều em phải làm: là chờ đợi anh? hay từ bỏ anh. Anh luôn mập mờ! Khiến em khó hiểu và luôn phải suy nghĩ.

Đã không muốn yêu, thì mọi lý do, đều là ngụy biện

Này chàng trai! Em ngu ngốc trong tình yêu vì em yêu quá nhiều, yêu hết mình.

Này chàng trai! Đừng bảo cần em nữa. Anh đâu cho em cơ hội như lời anh nói, phải không anh? Do em quá ngu ngốc yêu anh, có phải vậy không?

Này chàng trai! Đừng mang những lí do cứng nhắc, mâu thuẫn ấy ra để nói với em nữa.

Nếu đã chẳng thể yêu nhau, thì mọi lí do đưa ra, đều là ngụy biện. Chàng trai ạ!

Tags: , , , , ,

Bài viết khác »

MAY ÁO THUN »

May Áo Thun

FACEBOOK »

Đồng Phục Công Sở »

Đồng Phục Công Sở

Món Ngon »

Ẩm Thực

CUOI.COM.VN »

Cưới

Hình Ảnh »

 • Canh đậu phụ non nấu rong biển
 • Mặt nạ nổi tiếng hiệu quả trừ khử nhanh sẹo mụn
 • Tại sao Alibaba, Baidu và Xiaomi chỉ 'nổi' tại Trung Quốc
 • Khi thất bại xin hãy đừng đổ lỗi cho người khác
 • Nhìn tướng cánh mũi, đoán định mức độ giàu có của một con người
 • 4
 • 30 tên đẹp - lạ ít người biết cho bé gái đang hot năm 2016
 • Phối đồ sành điệu cho nàng tóc nhuộm
 • Nàng công sở những ngày cuối năm
 • Gửi người phụ nữ vĩ đại nhất đời con
 • Thức uống giúp đốt cháy mỡ bụng
 • 7 lý do khiến bạn 'lười' tìm việc
Nhà Xinh