Những cô gái “ế” phải đi đâu để tìm thấy nhân duyên?

Những cô gái

TapChiCongSo.Vn – Mình không “nôn” hay “ham” chồng theo kiểu phải cho có với thiên hạ. Nhưng quả thật, mình cũng muốn kết hôn, sinh con, muốn sống cuộc đời bình thường như đa số phụ nữ khác.

Mình không bận rộn, dù đôi khi đã cố tình làm cho cuộc đời lu xu bu ra, như một cách để không còn thời gian mà nghĩ ngợi. Mình sợ cảnh thui thủi đi về, tự do đó, rảnh rang đó, nhưng thiếu ổn định và chẳng mấy niềm vui thật sự. Giữa chốn đông người, ai cảm thấy cô đơn hơn? Xin thưa, chắc chắn phải là một phụ nữ độc thân đầy tâm trạng như mình!

Chỉ mấy năm trước thôi, mình còn tự hào là “8x đời giữa”. Có người thân từng bật cười khi nghe mình tâm sự, bảo mới nhiêu đó mà đã… lo ế, có sớm quá không? Mình chẳng biết nói sao. Cái cảm giác sống mà không biết có ai chờ đợi ở phía trước hay không, quả là chẳng dễ chịu gì. Duyên phận ư, thật sự có cơ may nào dành cho một cô gái như mình?

Những cô gái "ế" phải đi đâu để tìm thấy nhân duyên

Tìm anh nơi đâu? Cơ quan mình ít nam nhiều nữ. Đàn ông là của hiếm. Anh nào “coi được được” một chút là bị “săn” ráo riết, đâu tới lượt mình. Những nơi khác lại càng bi đát hơn. Chỗ học thêm thì toàn là “trẻ trâu”. Mình thật sự không hứng thú làm “máy bay bà già”, nên coi như miễn bàn. Xưa lắm rồi cái thời quen nhau trên xe buýt, công viên hay siêu thị. Cuộc sống giờ biết tin vào ai, những cái tình cờ lãng mạn kiểu ấy, chắc mình cũng không dám đón nhận.

Những nơi “sang chảnh”, nhiều người thuộc tầng lớp cao hơn, thì mình không có điều kiện lui tới. Bạn bè bên ngoài ư? Mình cũng không phải đứa con gái có bề ngoài thu hút, hoặc có điểm gì đó nổi bật, đủ để ai đó quan tâm, tìm hiểu ngay khi vừa gặp gỡ. Biết người biết ta như vậy, mà vẫn “hoàn cảnh” là sao?

Quanh đi quẩn lại, mình chẳng biết phải “cho bản thân một cơ hội” bằng cách nào nữa. Mà cứ thụ động theo kiểu chờ sung rụng, mình cũng chẳng cam lòng. Đôi ba chỗ buông lời hẹn hò cà phê tìm hiểu, thì họ cũng tẻ nhạt, quan tâm kiểu như lấy có. Cô bạn thân đã yên bề gia thất khuyên, cứ vui vẻ, thoải mái, mở lòng ra mà sống, tình yêu sẽ tự tìm đến, nhưng mình không… tin lắm. Quỹ thời gian của người sốt ruột hình như ngày càng ngắn lại, lạ kỳ…

Tags: , , ,

Bài viết khác »

MAY ÁO THUN »

May Áo Thun

FACEBOOK »

Đồng Phục Công Sở »

Đồng Phục Công Sở

Món Ngon »

Ẩm Thực

CUOI.COM.VN »

Cưới

Hình Ảnh »

 • Giải pháp tối ưu cho nàng rậm lông
 • Trả lời sao khi nhà tuyển dụng hỏi:
 • 3 mẹo giúp phát triển thương hiệu cho doanh nghiệp nhỏ
 • Thịt heo quay bì giòn thơm ngon đã miệng
 • 4 bước trị mụn và làm lành sẹo mụn bằng nước chanh
 • Trang trí chỗ ngồi đẹp trong bàn tiệc cưới
 • Lê Khánh quyến rũ khác lạ trong bộ ảnh đen trắng
 • Khi “gái già” công sở hồi teen
 • 7 mẹo bài trí nhà cửa tiết kiệm mà hiệu quả
 • Những món chay thanh tịnh cho ngày Rằm tháng Giêng
 • Sống thử một năm hứng trăm trận đòn
Nhà Xinh