Những sự cố bi hài của dâu mới khi ngày đầu về nhà chồng

Những sự cố bi hài của dâu mới khi ngày đầu về nhà chồng

TapChiCongSo.Vn-Nhiều nàng dâu vẫn không thể quên nổi tình huống bi hài mà họ đã trải nghiệm ở nhà chồng trong những ngày đầu.

1. Ngủ nướng vì chiếc điện thoại bỗng dưng… hết pin

Cho tới giờ, mỗi lần nghĩ lại ngày đầu tiên về làm dâu, chị Hạnh vẫn không khỏi “ngượng chín mặt” vì cái tội ngủ nướng tới 11 giờ trưa mới dậy, mà tất cả cũng chỉ tại cái điện thoại hết pin. Ngày cưới diễn ra xong, vợ chồng chị Hạnh đều mệt lả đi vì phải tiếp khách.

Tối đó, trước khi đi ngủ, chồng chị Hạnh đã căn dặn vợ:“Anh biết em rất mệt nhưng mai là ngày đầu tiên làm dâu, em cố gắng dậy sớm giúp mẹ chuẩn bị bữa sáng cho gia đình nhé. Anh có thể ngủ dậy muộn hơn không sao chứ em là thế nào cũng bị đánh giá đấy. Cố gắng vậy em nhé”. Thực ra không cần chồng dặn dò, chị Hạnh cũng biết mình nên làm như vậy. Trước khi đi ngủ, chị cẩn thận lấy điện thoại hẹn chuông báo thức vào lúc 5 giờ sáng. Oái oăm thay, vì không để ý nên chị Hạnh không hề biết rằng điện thoại của chị đã sắp hết pin. Nên sáng hôm sau, chị cứ “vô tư” say giấc nồng mà không hề biết rằng chiếc điện thoại phản chủ đã hết pin sập nguồn từ nửa đêm.

Những sự cố bi hài của dâu mới khi ngày đầu về nhà chồng

Khi về nhà chồng, chỉ vì không lưu ý nàng dâu khó có cơ hội “ghi điểm” với mẹ chồng. Ảnh minh hoạ

Vậy là sau một ngày mệt mỏi, báo thức không kêu nên chị Hạnh ngủ một chặp ngon lành tới tận 11 giờ trưa. Chồng chị nằm bên cũng thiếp đi vì quá mệt. Chỉ tới khi mẹ chồng lên gõ cửa phòng, gọi hai vợ chồng dậy ăn cơm trưa, chị mới quáng quàng nhận ra chiếc điện thoại phản chủ đã báo hại mình.

“Ngày đầu tiên về làm dâu mà ngủ tới tận trưa, mình xuống nhà, ngồi trong bữa cơm mặt cứ cúi gằm xuống vì xấu hổ chỉ muốn độn thổ” – Chị Hạnh tâm sự.

2. “Thảm hoạ” vì nghi cô dâu mất tích

Hiện giờ, chị Ngọc (Phường 1, quận 4, Tp. HCM) đã là mẹ của một cô con gái 2 tuổi nhưng mỗi khi nhắc lại vụ “bê bối” xảy ra vào ngày đầu tiên ở nhà chồng, chị vẫn không khỏi phải bật cười.

Chị nhớ lại: “Khi cô dâu là mình được đón về nhà chồng cũng là lúc trưa muộn, khách khứa đã về hết. Làm xong các thủ tục cần thiết, mình chạy lên phòng tẩy trang, trút đống váy áo vướng víu ra rồi xuống nhà dọn dẹp loăng quăng. Mẹ chồng bảo mình cứ chạy đi chạy lại cho có thôi vì mình đủ mệt rồi mà mọi người cũng dọn gần hết rồi còn đâu.

Được một lúc thì mẹ chồng nháy mình lên nhà mà ngủ một giấc cho khỏe, chiều tối dậy cũng được. Mình được lời như cởi tấm lòng, gật đầu một cái thật mạnh rồi tót lên tầng 2 luôn. Hồi đó mình cưới đúng vào đợt nóng cao điểm, nóng kinh dị mà nhà chồng lại không có điều hòa nên mình mặc dù rất mệt nhưng nằm trằn trọc mãi chả ngủ được gì cả. Lúc ấy trong đầu mình lóe lên một ý tưởng táo bạo.

Nghĩ là làm, mình len lén trốn ra ngoài cửa sau, vẫy taxi đến một nhà nghỉ gần nhất. Ở đó có điều hòa máy lạnh hẳn hoi, mình cứ gọi là sướng mê tơi, chìm vào giấc ngủ êm đềm. Định rủ chồng đi cùng mà anh ấy lại bị mấy bác túm vào bắt uống rượu nên thôi mình kệ. Trước khi mi mắt sụp xuống, mình đã định bụng ngủ vài tiếng thôi, chiều tối sẽ về phụ mọi người nấu cơm và chắc hẳn chả ai phát hiện việc mình trốn ra đây đâu. Nhưng người tính không bằng trời tính, dự định đó của mình đã không thể nào thực hiện nổi…”.

Chị chia sẻ tiếp câu chuyện “kinh hoàng” diễn ra sau đó: “Mình không biết là mình đã ngủ bao lâu, ngủ say không vẫy tai thế nào, chỉ biết, khi mình mở mắt ra thì đã là… 10 giờ tối. Mình kinh hoàng, bật dậy, vội vã thanh toán tiền rồi lao như tên bắn về nhà. Về đến nơi, thấy nhà chồng mình tụ tập rất đông người, ai cũng lo lắng hốt hoảng như kiểu nhà có động đất vậy.

Phát hiện ra mình thò mặt về, tất tần tật đều xúm lại, mấy chục người như một đều có chung một câu hỏi, đại để là mình đã đi đâu, ở đâu. Lúc ấy mình đã ý thức được mức độ nghiêm trọng của sự việc rồi. Ngày đầu tiên ở nhà chồng đã gây chuyện thị phi lớn như thế, mình sợ hãi vô cùng, òa lên khóc. Mình vừa khóc vừa trình bày lại sự việc, ừ thì là mình chuồn ra nhà nghỉ ngủ, mệt quá nên ngủ quên trời quên đất mà lại cũng quên chẳng mang điện thoại theo luôn. Khi nghe xong, cả nhà thở phào một cái nhẹ nhõm rồi sau đó tất cả không ai bảo ai cùng ôm bụng cười ngặt nghẽo”.

“Sau đó, chồng mình kể lại rằng, chiều tối không thấy mình xuất hiện, mẹ chồng bảo anh lên gọi mình. Lúc đó mới phát hiện ra mình mất tích, gọi điện thoại thì thấy mình vẫn để điện thoại ở nhà, hỏi thì lại chả ai biết được hành tung của mình. Chờ mãi qua bữa cơm cũng không thấy mình về, gọi sang nhà gái cũng không thu được kết quả gì. Lúc ấy thì nhiều người đã nghĩ đến có khả năng xấu xảy ra. Có bác thì hỏi anh xem mình còn vương vấn tình cũ không, liệu có phải lại một vụ cô dâu bỏ trốn theo người tình chăng? Có chú thì đề nghị đi kiểm tra tiền vàng, của hồi môn, nhỡ đâu lại một vụ án cô dâu ôm tiền chạy mất thì chết. Có cô thì đề nghị phải đi báo công an ngay nhờ tìm người ngay. Và đang trong lúc 9 người 10 ý như thế thì mình lù lù vác mặt về” – chị cười toe kể lại.

3. Vô lễ vì thiếu chiếc mắt kính

Chị Hương lại gặp phải một tình huống khó xử khác mà lí do là vì đôi mắt cận của chị. Lấy nhau được một tuần, hôm đó, vì đã muộn nên chị Hương tranh thủ chạy vội ra chợ mua đồ ăn. Mặc dù biết để quên chiếc mắt kính ở nhà nhưng vì nghĩ chợ ngay gần nhà nên chị không quay về lấy kính.

Mắt chị Hương bị cận khá nặng, phải đứng gần ngay trước mặt chị mới có thể nhận ra được người quen. Sau khi tới chợ, đang lúi húi lựa rau, chị Hương thấy có người đứng hàng bên cạnh có vẻ như nhìn về hướng mình cười, dù đã cố gắng nhìn chằm chằm người đó chị nhưng trong khi chị còn chưa kịp nhìn rõ vì mắt quá kém thì đã thấy người đó quay ngoắt đi. Chị đoán có thể người ta nhầm người nên vội vã quay về không đắn đo.

Vừa về tới nhà chị Hương đã thấy có khách ngồi đó, mẹ chồng chị nhắc nhở: “Con chào bác Hai, vào nhà cất đồ rồi ra đây ngồi mẹ có chuyện muốn nói”. Không kịp hiểu có chuyện gì, chị Hương chào xong rồi lên phòng lấy kính và xuống ngồi tiếp chuyện.

Đợi Hương ngồi xong, mẹ chồng mới răn dạy: “Con về làm dâu, gặp người trên kẻ dưới, hàng xóm láng giềng thì phải biết đường mà chào hỏi, ai đời gặp bác Hai mà con cứ trợn trừng trợn trạc lên nhìn không chào hỏi như thế là vô lễ. Bác vừa gặp con ở chợ, bảo cười với con mà con không nói gì cứ chằm chằm nhìn lại làm bác bực mình quá sang góp ý với mẹ đây này”.

Tới lúc này chị Hương mới vỡ lẽ người nhìn về phía cô lúc nãy là bác Hai nhưng vì mắt cô kém quá, càng cố nhìn lại càng như trợn mắt lên khiến bác ấy khó chịu quay ngoắt đi. Chị Hương vội vàng thay minh, mặc dù nghe vậy nhưng xem ra bác Hai vẫn còn bực dọc lắm. Kể từ đó, chị Hương lúc nào cũng phải kè kè cái kính trên mắt không dám rời ra vì chỉ sợ một lần nào đó lại vô tình thất lễ.

Những sự cố bi hài của dâu mới khi ngày đầu về nhà chồng
Trước lúc cưới, qua người yêu và những lần gặp gỡ, bạn hãy tìm hiểu về tính cách mỗi thành viên và cách sống của gia đình nhà chồng tương lai, nhờ anh làm cầu nối để bạn dễ dàng hòa nhập và gần gũi với mọi người hơn sau này. Ảnh minh hoạ

4. Cách ứng xử thông minh cho nàng dâu mới

Theo bà Trần Thị Hồng Hà, Phó giám đốc Trung tâm tư vấn tình yêu-hôn nhân-gia đình thuộc Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, dù ở bất kỳ tình huống nào, các cô dâu trẻ cũng nên bình tĩnh để ứng xử thông minh. Đôi khi, chỉ một nụ cười cầu hòa, một câu nói hóm hỉnh, nhẹ nhàng có thể “biến nguy thành may”. Chẳng hạn, với chị Hạnh, chị Ngọc, chỉ cần tươi cười nới với mẹ chồng rằng: “Thôi chết, con vô ý quá! Tại hôm qua mãi 4 giờ mới ngủ được nên nay dậy muộn” đồng thời xăng xái vừa giúp mẹ chồng dọn đồ ăn vừa hỏi chuyện mọi người trong nhà thì giây phút ngượng ngùng sẽ qua nhanh và cả nhà sớm thông cảm.

Bà Hà cũng cho rằng, các cô dâu cũng không nên quá e ngại hay sợ vì ấn tượng đầu tiên không tốt mà gia đình chồng ác cảm với mình, rồi lảng tránh và đề phòng, khiến cho khoảng cách với mọi người ngày càng xa thêm. Ngoài ra, dù không đồng tình với những thói quen, nề nếp nhà chồng, bạn cũng chớ phê phán hoặc tỏ ý muốn cải tổ mà nên thể hiện thái độ thiện chí, chân thành tiếp thu nếu có sai sót và cố gắng “nhập gia tùy tục”.

Ngoài ra, điều tối kỵ khi gặp sự cố là các dâu trẻ xị mặt xuống hoặc lầm lỳ, không nói năng gì khiến mọi người cảm thấy khó chịu và có thể hiểu lầm họ có ý chống đối.

Tốt nhất, bạn nên chuẩn bị tâm thế trước khi bước về làm dâu. Trước lúc cưới, qua người yêu và những lần gặp gỡ, bạn hãy tìm hiểu về tính cách mỗi thành viên và cách sống của gia đình nhà chồng tương lai, nhờ anh làm cầu nối để bạn dễ dàng hòa nhập và gần gũi với mọi người hơn sau này.

Tags: , ,

Bài viết khác »

MAY ÁO THUN »

May Áo Thun

FACEBOOK »

Đồng Phục Công Sở »

Đồng Phục Công Sở

Món Ngon »

Ẩm Thực

CUOI.COM.VN »

Cưới

Hình Ảnh »

 • Sếp đòi 'sờ 1 tẹo' rồi sẽ tăng lương
 • Rèn con ngồi ăn một chỗ, không xem tivi, không đi rong
 • Mix váy thun kẻ đơn giản mà đẹp
 • Vì chúng ta còn trẻ
 • xưng hô công sở
 • Đường cong quyến rũ của Phương Trinh Jolie
 • Ảnh cưới dễ thương tại Đà Nẵng của Tường Vi và Thái Dương
 • Mặc đẹp mỗi sáng cho nữ công sở bận rộn
 • Nữ 'thần tài' hở hang nhất Trung Quốc
 • Nên làm gì khi công việc quá tải
 • Nhớ, quên, hay sống thật an nhiên, đều là do bạn
 • Biến tấu với quần shorts mùa hè
Nhà Xinh