‘Xin chị tha cho gia đình tôi’

'Xin chị tha cho gia đình tôi'

TapChiCongSo.Vn – Coi như chị thương đứa con gái nhỏ của chúng tôi, thương người mẹ chồng luôn vững lòng tin ở con trai mình mà chia tay với anh. Nếu chuyện này mẹ chồng tôi biết không biết bà sẽ như thế nào.

Có lẽ chị nghĩ chị là người vị tha trong bài Quy luật của tình yêu mà chị gửi cho chồng tôi, chị có hiểu ý nghĩa sâu xa của quy luật đó không? Chị đã và đang tranh giành cha với một đứa trẻ từ khi nó còn nằm trong bụng mẹ, vậy chị là người vị tha hay ích kỷ? Nói thật từ khi biết chồng có người tình bên ngoài tôi nghĩ vì vợ đang bầu bí và sinh đẻ nên cũng chấp nhận cho qua nhưng trong lòng vẫn bị trầm cảm nặng và sinh em bé nhẹ cân. Tôi đã khóc, nhưng biết nói ai, kể ai? Tất cả vì danh dự và địa vị của chồng, vì sĩ diện của tôi, vì làm ùm lên thì xấu chàng hổ thiếp, tôi đành ngậm bồ hòn làm ngọt.

Khi sinh em bé và còn ở quê, có lần anh nhắn tin cho chị mà gửi nhầm cho tôi. Qua tin nhắn đoán được chị rủ rê anh gặp mặt. Vào lại Sài Gòn, lịch dạy và làm việc của anh tôi bí mật kiểm tra và suốt mấy tháng ròng cứ vào thứ ba, thứ sáu là lại gặp chị. Sợ tôi nghi ngờ số km giờ trên xe máy, anh đã gỡ mặt nạ và làm hỏng tới nay vẫn chưa sửa lại. Khi đi gặp chị anh thường mang theo bao cao su ở nhà đi vì bao ở khách sạn ít có cảm giác nên đem về nhà (anh còn giải thích là ở khách sạn lớn mới có ‘áo mưa’ ở trong phòng cho khách). Giờ kiểm tra lại điện thoại của anh tôi thấy anh và chị nhắn tin cho nhau khá thường xuyên, nếu như chị nói đó chỉ là quan hệ bình thường ai tin?

Tôi có cả giờ giấc hai người nhắn tin cho nhau luôn đó chị cần tôi gửi cho chị kiểm tra thử đúng không? Tôi hứa một ngày nào đó khi đọc được những tin nhắn đó và gửi lại cho chị, để chị khỏi phải mang tấm mặt nạ để nhắn tin nói về hạnh phúc gia đình với tôi. Anh đã xóa số điện thoại và email của chị, hai người không nhắn tin điện thoại nhưng liên lạc bằng cách khác, bằng email khác có tên của hai người, không biết tôi nói có đúng không vậy chị?

Chị đừng bao giờ nói với tôi hai người không có gì, chỉ quan hệ bình thường, tôi biết nhiều hơn chị nghĩ đó, “cây kim trong bọc lâu ngày cũng lòi” ra. Chị nói chồng mình cũng theo người đàn bà khác và tôi chợt nghĩ có lẽ những kinh nghiệm mà chị nói với tôi chị nên suy nghĩ lại. Chị từng trải qua sự đau khổ khi chồng qua lại với người khác nên chắc cũng hiểu tôi phần nào. Tôi từng bồng con bỏ nhà ra đi để anh về với người tình vì nghĩ như vậy anh sẽ hạnh phúc còn tôi bớt đi sự đau khổ và trầm cảm, sống thanh thản hơn về sau. Nhưng khi tôi bỏ nhà đi, gia đình chồng trách tôi bỏ chồng, sống không tốt, không tin tưởng chồng, rồi nghi oan cho chồng này khác. Chồng và nhà chồng đối xử tốt với tôi như vậy mà bỏ đi.

Nhà tôi ba mẹ đau khổ muốn chết đi một phần vì giờ biết tìm con và cháu ngoại ở đâu, phần nữa gia đình chồng nặng nhẹ nói không biết dạy con. Nào ai có biết tôi đau khổ như thế nào, ôm bao nhiêu phiền muộn không chia sẻ được với ai. Khi tôi đọc email “Quy luật của tình yêu” mà chị gửi cho chồng tôi, thật tình lúc đó tôi nghĩ chị lớn như vậy không lẽ anh lại qua lại với chị? Tôi không tin và cho qua, hôm sau kiểm tra lại thấy anh xóa mất cũng không nghi ngờ gì. Giờ tất cả sự thật sắp sửa phơi bày tôi lại cảm thấy đau nhói.

Nếu chị ngang bằng tuổi anh hay tuổi tôi hoặc nhỏ hơn thì khác, tôi có thể làm ầm lên được, dù sao anh cũng thấy hãnh diện hơn với bạn bè vì quên được em trẻ đẹp. Đằng này chị lại lớn hơn chồng tôi gần chục tuổi, từng trải qua một lần đò, giờ làm ầm lên thật xấu hổ cho anh và gia đình hai bên.

Chị nghĩ hai người có đến được ga tình yêu như trong bài viết không? Nếu chị đảm bảo chắc chắn hai người sẽ đến được với nhau và sẽ hạnh phúc thì nói tôi biết để tôi, chị và anh cùng tính. Người ta nói “Nếu yêu nhau thật sự chỉ cần nhìn người mình yêu hạnh phúc là bản thân cũng hạnh phúc”. Tôi đã bồng con ra đi một lần rồi, chắc sẽ có lần hai nếu như một ngày nào đó sự thật phơi bày mà hai người vẫn không từ bỏ.

Tôi nghĩ chị là người ích kỷ, luôn sống trong sự lo âu, hồi hộp, đợi chờ một thứ gì đó không thuộc về mình, không phải của mình. Chị nói đúng, nếu tôi cư xử không khéo sẽ phá nát gia đình mình, nhưng chẳng lẽ tôi phải cứ chịu đựng để hai người qua lại là giữ gìn hạnh phúc gia đình sao? Giờ đây tôi tự an ủi mình rằng hai người đã chấm dứt rồi để lòng được thanh thản hơn. Cuối cùng, cầu xin chị tha cho gia đình tôi, coi như chị thương đứa con gái nhỏ của chúng tôi, thương cho người mẹ chồng luôn vững lòng tin ở con trai mình mà chia tay với anh. Nếu chuyện này mẹ chồng tôi biết không biết bà sẽ như thế nào.

Chúc chị luôn thành công trong cuộc sống!

Ngoan

Tags: , , ,

Bài viết khác »

MAY ÁO THUN »

May Áo Thun

FACEBOOK »

Đồng Phục Công Sở »

Đồng Phục Công Sở

Món Ngon »

Ẩm Thực

CUOI.COM.VN »

Cưới

Hình Ảnh »

 • Hồ Ngọc Hà buông lơi vai trần sexy
 • Cách tỉa quả cam, quả táo đơn giản mà đẹp mắt
 • Ngọc Trinh tạo dáng khoe đường cong hoàn hảo
 • “Mê mệt” cách phối màu phòng ngủ cực đẹp
 • Đi đâu du lịch cùng cả gia đình dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2-9?
 • Nữ tướng Traphaco: Tôi còn 'chín' hơn nam giới
 • Thịt bò trộn dưa leo và hành tây
 • Gần 20.000 nhân viên của FPT phân bổ vào những công ty thành viên nào
 • Thân phận các CEO
 • Thà ế chồng chứ không bao giờ tôi thèm vá trinh
 • Bộ ảnh đẹp ngẩn ngơ của những thiên thần nhỏ xứ bạch dương
 • Những thói quen khiến bạn rơi vào tình trạng 'quá tải'
Nhà Xinh