Chờ đơi… đã bao giờ thực sự là hạnh phúc?

Chờ đơi... đã bao giờ thực sự là hạnh phúc?

TapChiCongSo.Vn-Chúng ta vẫn luôn nói với nhau “chờ đợi là hạnh phúc” nhưng nó thực chất chỉ là một lời an ủi, một câu nói mang tính chất động viên, giúp ta có động lực hơn khi phải chờ đợi cái gì đó mà thôi.

Chờ đợi-việc làm mà không phải ai cũng vui vẻ làm, kết hợp với cum từ “hạnh phúc” ngay sau, một cụm từ và trạng thái cảm xúc mà ai cũng thích nghe, thích đạt được. Hai cụm từ trái nghĩa đi đôi với nhau, hai màu sắc tương phản được phối lại thành một màu, hai mùi vị đắng- ngọt được kết hợp là một? Liệu có ổn trong mọi hoàn cảnh, nhất là lại trong tình yêu?

Chờ đợi đã bao giờ là hạnh phúc, khi mà càng chờ thì càng mất hút? Khi ta chờ đợi một ai đó, động lực cơ bản để ta tiếp tục chờ là khi người đó hứa sẽ quay lại, chắc chắn sẽ về với ta. Nhưng, việc làm chờ đợi ấy chỉ diễn ra trong một thời gian ngắn vì sức chịu đựng của con người là có hạn và người hứa phải thực sự biết tôn trọng lời hứa của mình. Nếu như, hoàn cảnh trớ trêu xảy ra, khi mà ta thì cứ một lòng một dạ tin vào lời hứa sẽ quay về mà mòn mỏi chờ đợi, còn lời hứa đó thì chỉ là vu vơ người hứa chỉ nói rồi lại quên, mặc kệ sự chờ đợi của ta. Thì, đó là sự tệ hại chứ không thể nào là hạnh phúc. Hứa sẽ về thì sẽ đợi, nhưng không phải hứa thì sẽ làm, cuộc sống là vậy, tình yêu cũng không phải lúc nào cũng toàn màu hồng và chỉ cần sự tin tưởng nhau là đủ.

Chờ đợi đã bao giờ là hạnh phúc khi mà ta đang chờ đợi trong vô vọng, mà kết quả của sự chờ đợi đó chính ta cũng biết được, nhưng ta vẫn chờ? Có người đi hứa sẽ về, nhưng có người đi họ biết họ không thể quay về họ bước đi và không nhìn lại. Nhưng, ta thì chưa thể chấp nhận sự thật, chưa thể dứt khoát, vẫn còn tình cảm với người đi cho nên kẻ ở là ta biến cái sự không thể chấp nhận, chưa thể dứt khoát đó thành sự chờ đợi. Chờ đợi trong vô vọng, chưa bao giờ là hạnh phúc khi mà, ta chờ mãi người đó không về, khi mà ta chờ trong thương nhớ, trong đau khổ, tự hành hạ bản thân và trong thời gian chờ đợi đó ta đã bỏ phí rất nhiều thời gian, đôi khi là cả cơ hội cho chính ta cùng với người khác. Chờ đợi khi biết trước kết quả người đó không về, ta dấu mình trong cái vỏ bọc mang tên “chờ đợi” để ta tự hành hạ ta, để ngụy biện cho sự đau khổ của mình, để người khác thấy không phải là ta yêu đuối mà chỉ là ta đang chờ. Điều đó, không thể gọi là hạnh phúc.

cho-doi-da-bao-gio-thuc-su-la-hanh-phuc-1

Chờ đợi đã bao giờ là hạnh phúc khi mà ta đã mất công chờ để rồi kết quả ta nhận được cho sự chờ đợi đó của ta chỉ là một kết quả buồn, đem lại cho ta sự tổn thương? Ta chờ người đó mãi không về sẽ có một ngày ta bỏ cuộc, nhưng ta đợi người đó có về xong kết quả ta nhận được quay lưng lại với sự chờ đợi của ta thì đó quả một “sự trả công” đầy đau thương. Ta mất công chờ khi mà ta biết kết quả ta nhận được sau quãng thời gian chờ đợi đó mang lại sự hạnh phúc, mang lại niềm vui xứng đáng với sự chờ đợi của ta. Chứ không phải, ta chờ người đó về rồi lại “hất một xô nước lạnh” vào mặt ra xong bỏ đi. Giống như kiểu, khi mà mùa hè đến để tránh cái nắng nóng lúc đi ra đường, ta chọn đi xe buýt và kiên nhẫn ngồi đợi nó đến đưa ta đi. Nhưng, kết quả ta nhận được cho sự chờ đợi có vẻ nghe cũng hợp lí đó là một chiếc xe buýt đông người đến nỗi làm mất đi cái mát của điều hòa, thay vào đó là mùi người, mùi xe đem lại cho ta sự mệt mỏi.

Chờ đợi sẽ thực sự là hạnh phúc khi ta biết cách chờ, biết điểm dừng của sự chờ đợi và khi ta tìm được người biết tôn trọng sự chờ đợi đó của ta. Hai màu sắc được phối với nhau thành một màu đẹp, hai mùi vị đắng ngọt kết hớp sẽ thực sự ngon, hai từ trái ngược kết hợp tạo nên một từ mang ý nghĩa khi mà hai điều đó bổ sung và dung hòa được lẫn nhau…!

Tags: , , , ,

Bài viết khác »

MAY ÁO THUN »

May Áo Thun

FACEBOOK »

Đồng Phục Công Sở »

Đồng Phục Công Sở

Món Ngon »

Ẩm Thực

CUOI.COM.VN »

Cưới

Hình Ảnh »

 • Da sáng, dáng xinh với các loại quả họ nhà bí
 • Vẻ đẹp lung linh của hang Sửng Sốt
 • Ngày ta yêu nhau
 • Em hồn nhiên rồi em sẽ bình yên
 • Tình yêu không biên giới
 • Hà Nội đẹp miên man mùa hoa gạo
 • Xoá nếp nhăn vùng trán hiệu quả tại nhà
 • Ngọc Tuấn - Hà Phương
 • Phối đồ linh hoạt cùng mẫu áo thun đơn giản
 • 5 kiểu chân váy bút chì đẹp cho bạn gái
 • Chết cười chuyện ‘làm ăn’ của dân công sở
 • Cậu bé bỗng nổi tiếng khắp Thái Lan
Nhà Xinh