Đừng trao đi tình cảm chân thành cho người không xứng đáng…

TapChiCongSo.Vn-Thôi nào, lau nước mắt và đứng dậy đi em gái, đời có bao nhiêu đâu mà em ngu si dành hết cho những ngày u uất?

Cuộc đời vốn là những chuổi ngày buồn, có điều em dành hết toàn bộ suy nghĩ của mình để buồn vì 1 điều duy nhất là tình yêu. Có ích kỉ không emkhi mà ngoài kia còn bao nhiêu chuyện đáng để rơi nước mắt, em lại buộc lòng mình với thứ tình yêu ngờ nghệch em cho là hạnh phúc còn tôi bảo đó là ngu si. Dành cho một kẻ không biết trân trọng yêu thương mà đem ban phát, em yêu người ta dần dà đầy ắp, còn người ta hằng ngày vẫn đạp lên những gì em vun đắp để tìm cái mới cho bản thân.

dung-trao-di-tinh-cam-chan-thanh-cho-nguoi-khong-xung-dang-3

Có đáng không khi em phải nín lặng, yêu xa em khổ nhiều rồi, lúc em ốm biết đâu người ta đang vui vẻ bên người con gái khác quên dành cho em một cuộc điện thoại, em lắc đầu chối từ những suy nghĩ đầy lí trí cũng chỉ bảo vệ hình ảnh của anh ta trong trái tim “có lẽ anh bận quá nên em, e có ốm cũng tự chăm sóc mình được rồi”. Cả lúc người ta cáu gắt, tôi cũng chỉ thấy em cười ngờ nghệch “tại anh công việc nhiều mệt mỏi nên cáu chút xíu thôi, chút nữa anh lại khác, vì em biết anh thương em nhiều”

Có đáng không khi em nhận được vài dòng stt đại loại gần giống với yêu thương, em cười tít mắt mà đến giờ mới biết cái đó đâu dành cho em, người ta đâu chỉ yêu xa có mình em đâu cô bé.

Có đáng không khi em nâng niu trân trọng tình cảm của em, còn người ta xem yêu thương như thứ quà cáp xô bồ của cuộc sống, có nên hay không khi em chẳng bao giờ muốn xóa tên kẻ xấu kia, biết người ta lừa dối, biết người ta không chỉ có mình em vậy mà em vẫn khăng khăng tin mồn một, tôi thấy thương em quá. Những người yêu thương em sẽ như thế nào khi thấy em hằng ngày vẫn rơi nước mắt vì một kẻ trăng hoa? Đừng tự dày vò bản thân thêm một giây phút nào nữa, dẫu biết rằng em đã từng có một khoảng thời gian yêu đương hạnh phúc đáng để ghanh tị, nếu có thể tôi chỉ mong người đàn ông kia khôn khéo hơn, biết dấu diếm kỉ hơn chút nữa để em và những cô gái tội nghiệp như em có thể yên tâm mà hạnh phúc nơi thứ tình yêu giả tạo của anh ta.

dung-trao-di-tinh-cam-chan-thanh-cho-nguoi-khong-xung-dang-2

Này, hãy nhìn lại và yêu thương bản thân đi chứ, đúng là tình yêu đó đẹp, nhưng trên đời này làm gì có ai yêu đương kiểu sẻ chia? Rồi em sẽ tìm được ai đó yêu em thật nhiều, tình yêu lừa dối đó, em hãy cất lại đây coi như một hành trang trên con đường tìm kiếm hạnh phúc em nhé, đừng cố yêu thêm nữa, không đáng. Còn những cô gái tội nghiệp kia đang si mê trong thứ vòng tròn luẩn quẩn kia, hãy tin đi, một ngày nào đó họ cũng mạnh mẽ mà gạt nước mắt giống như em thôi, cố lên nào em gái, đời có bao nhiêu đâu mà em dành hết cho âu sầu u uất.

About The Outhor

Leave a Commment