Có nên lấy người đàn ông đã từng có vợ?

Có nên lấy người đàn ông đã từng có vợ

TapChiCongSo.Vn – Người đàn ông từng qua đời vợ sẽ tâm lý và có nhiều kinh nghiệm hơn trong chuyện chăn gối.

Ngày nay, chuyện tuổi tác không còn quan trọng trong chuyện tình yêu. Đặc biệt, những người đàn ông đã qua đời vợ hay người phụ nữ đã qua đời chồng cũng không quá khó khăn để tìm được một nửa cho mình sau tập một tan vỡ.

Có nên lấy người đàn ông đã từng có vợ

Rất khó khăn để bạn quyết định có nên lấy người đàn ông đã từng qua đời vợ (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, có rất nhiều cô gái khi yêu người đàn ông từng qua một đời vợ, thường lưỡng lự khi nghĩ đến chuyện kết hôn. Vậy nên, trước khi quyết định có nên gắn bó cuộc đời mình với họ hay không, các bạn cần tỉnh táo và xem xét các vấn đề dưới đây nhé!

Tại sao nên?

Vì sau một lần đổ vỡ trong hôn nhân, anh ta sẽ có ý thức trân trọng hạnh phúc gia đình hơn.

– Biết ơn bạn: Người đàn ông như vậy sẽ nghĩ bản thân mang khiếm khuyết nên việc có người chấp nhận tình cảm của mình sẽ khiến anh ta cảm thấy hạnh phúc, biết ơn. Nhờ vậy, bạn sẽ được chiều chuộng, quan tâm và rất dễ được thông cảm, san sẻ trong mọi tình huống.

– Hiểu và chia sẻ cùng vợ: Anh ta đã trang bị được cho mình nền tảng về một cuộc sống gia đình. Vì thế khi về làm vợ, bạn sẽ được hướng dẫn để hòa nhập với cuộc sống mới ngay lập tức. Hai bạn sẽ chẳng tốn nhiều thời gian cho sự thay đổi lớn trong cuộc đời mình nữa. Anh ấy lại còn có thể giúp bạn trong việc phân chia công việc nhà, sắp xếp thời gian, tư vấn những điều nên và không nên làm, chuyện sinh con đẻ cái…

– Có kinh nghiệm phòng the. Người đàn ông đã từng có vợ sẽ tâm lý hơn, hiểu biết hơn và mạnh dạn hơn trong chuyện chăn gối. Đây là vấn đề nhạy cảm nhưng lại khá quan trọng giúp mang lại cuộc sống đôi lứa êm ấm, viên mãn.

– Cân bằng cuộc sống hôn nhân gia đình trong xã hội: Việc bạn mở lòng hơn với những tình yêu, những mảnh đời đã từng rạn vỡ như thế là một việc làm mang tính nhân sinh, không chỉ tìm được cho bản thân tình yêu đích thực mà còn cứu vãn được một mảnh đời đau khổ khát khao hạnh phúc.

Có nên lấy người đàn ông đã từng có vợ

Dù họ có nhiều kinh nghiệm hơn nhưng họ lại có những sự ràng buộc không thể chối bỏ (Ảnh minh họa)

Và những điều không nên?

– Con riêng, con chung: Nếu chàng có con riêng thì sẽ nảy sinh vấn đề về việc nuôi con. Khi con chàng ở với vợ chồng bạn thì bạn phải săn sóc nó, nếu nó ngoan thì không sao chứ lỡ nó hơi hiếu động, tinh quái thì sẽ gây ra sự phiền toái lớn trong quá trình hòa hợp giữa mẹ nuôi và con chồng… Còn nếu đứa bé ở với mẹ nó thì chồng bạn vẫn phải tốn tiền phụ cấp nuôi con hàng tháng. Đó là chưa kể đứa con như sợi dây liên hệ, nối kết chàng với vợ cũ.

– Tình cũ không rủ cũng tới: Nhiều người đàn ông sau khi ly hôn vì một vài lý do nào đó mà rất dễ quay trở về hàn gắn tình cảm với vợ cũ. Một khi họ đã “gương vỡ lại lành” thì việc giải hòa của bạn với anh ta sẽ rất khó thực hiện vì khi đó chàng đã thấm thía những gì vừa trải qua, cảm thấy thật sự cần người cũ mới quyết định như vậy.

– Ly hôn được một lần là sẽ dễ có lần thứ hai: Đàn ông rất dễ phạm phải lối “ngựa quen đường cũ” nên việc đến với chàng đòi hỏi phải có sự cân nhắc kĩ lưỡng. Ngoài ra, trong suốt quá trình tìm hiểu, gần gũi cho đến việc chính thức sống với nhau yêu cầu bạn phải thật chững chạc, cố gắng hết sức để giữ gìn tình cảm của mình.

– Quá khắt khe, cứng nhắc: Vì anh ta đã từng có vợ, đã quen với một cuộc sống được lập trình sẵn với người vợ cũ nên đôi khi sẽ hơi khắt khe, cứng nhắc trong một số chuyện. Bạn phải tập làm quen với những điều đó hoặc cố gắng tìm mọi cách để thay đổi chàng một cách từ từ, lâu dài.

– Sức ép từ những người xung quanh: Chấp nhận lấy một người đàn ông đã từng lỡ bước cũng đồng nghĩa với việc bạn phải chấp nhận sự phán xét mang nhiều sắc thái từ phía dư luận. Đó là chưa kể sự lo lắng, ngăn cản từ phía gia đình, người thân của bạn. Phải thật bình tĩnh, giữ vững lập trường, thuyết phục từ từ thì mới có thể nhận được sự đồng tình, ủng hộ từ nhiều phía.

Theo Khám Phá

Bài viết khác »

MAY ÁO THUN »

May Áo Thun

FACEBOOK »

Đồng Phục Công Sở »

Đồng Phục Công Sở

Món Ngon »

Ẩm Thực

CUOI.COM.VN »

Cưới

Hình Ảnh »

  • Sài Gòn đẹp lung linh chào Noel và năm mới 2015
  • Ứng xử thế nào với những nhân viên 'vâng ạ' hay 'không ạ'
  • Đặc sản khó quên ở miền đất bom đạn Quảng Bình
  • Những mẹo mặc cả khi đi du lịch
  • Gia đình cấm yêu vì có quan hệ họ hàng xa
  • Những món ngon quên đường về của Phú Quốc
  • 5 bí quyết giúp kế hoạch start-up thu hút nhà đầu tư
  • Những nguyên nhân dẫn đến việc ngoại tình nơi công sở
  • Tay trắng khởi nghiệp, làm thế nào
  • Khoảnh khắc ấn tượng của các làng nghề Việt
Nhà Xinh